Lệ Quyên: 'Dại nhất là làm người thứ ba, người thứ ba luôn thiệt thòi nhất dù đúng hay sai'

Lệ Quyên lần đầu có những chia sẻ thẳng thắn khi ngồi ghế nóng chương trình truyền hình và quan điểm về hôn nhân.

Lệ Quyên lần đầu có những chia sẻ thẳng thắn khi ngồi ghế nóng chương trình truyền hình và quan điểm về hôn nhân.

Chào Lệ Quyên, trước đây cũng có khá nhiều lời mời làm giám khảo và huấn luyện viên của chương trình truyền hình thực tế nhưng chị đều từ chối. Tại sao chị quyết định làm huấn luyện viên của "Thần tượng bolero"?

Cũng chừng này tuổi rồi, tôi phải biết lựa chọn điều gì phù hợp với mình. Bản thân cũng phải xem khả năng của mình có phù hợp để làm tốt việc đó hay không. Tôi được sự tin tưởng của nhiều người lắm: đơn vị tổ chức, các bạn thí sinh... Khi có được sự tin tưởng đó, tôi phải xứng đáng. Hơn nữa, tôi rất yêu bolero và tôi muốn thể hiện tình yêu đó. Qua cuộc thi này, tôi muốn truyền tải, giúp các bạn trẻ thật sự yêu bolero đã yêu rồi sẽ yêu hơn. Duy nhất tình yêu bolero với tôi là lớn nhất, thuyết phục nhất và phù hợp nhất.

Lần đầu ngồi ghế huấn luyện viên của một chương trình truyền hình thực tế, chị có sợ vấp phải những tranh cãi, những mẫu thuẫn với các đồng nghiệp thân thiết của mình?

Hãy cố gắng chính xác nhất có thể, hãy cố gắng công tâm nhất có thể và luôn luôn đúng. Tất nhiên, đôi khi những cái chủ quan của mình cũng sẽ giống với những cái chủ quan của người khác. Không thể nào áp đặt rằng, người ta phải hiểu mình hết. Nhưng ít nhất mình xuất phát từ những động cơ, những suy nghĩ thực sự chín chắn, thực sự chuẩn xác thì phần lớn mọi người sẽ ủng hộ cho mình thôi. Năm nay, không phải có một mình tôi ngồi ghế nóng mà một vài huấn luyện viên khác cũng thế. Thực ra cũng không khác gì lắm, thay vì mình biểu diễn nhiều trên sân khấu thì bây giờ mình lại chỉ bảo nhiều, đưa ra ý kiến nhiều cho các em thí sinh nhiều hơn.

Những tranh cãi hay sẽ làm ảnh hưởng tình cảm của người nghệ sĩ. Hình ảnh chị trước giờ lại quá đẹp trong mắt công chúng. Chị có sợ những tranh cãi làm xấu đi hình ảnh của mình không?

Bạn vừa nói tôi có hình ảnh đẹp. Điều này làm tôi rất tự tin. Tự tin là tôi sẽ cố gắng giữ gìn và tôi luôn là tôi dù ở vai trò nào cũng vậy. Tôi sẽ luôn luôn giữ hình ảnh đẹp nhất trong lòng khán giả.

Vừa làm giám khảo, vừa đi hát. Chị sẽ cân bằng thời gian thế nào cho gia đình mình?

Bản thân Quyên luôn cân đối mọi việc. Tất cả mọi thứ không có gì thay đổi. Khi nhận lời làm huấn luyện viên thì mình phải biết tiết chế bớt lịch diễn và công việc của mình để bản thân hoàn thành mọi thứ. Không thể nào tự mình vắt kiệt sức mình được. Dù sao tôi cũng chỉ là phụ nữ thôi. Đặc biệt là về hình thức. Khi xuất hiện, tôi cũng phải tươi tắn xinh đẹp chứ không thể nào để bản thân đầu bù tóc rối, mặt mũi bơ phờ và lấy lý do là bản thân nhiều việc quá.

Lệ Quyên, ca sĩ Lệ Quyên, phỏng vấn Lệ Quyên, sao Việt

Lệ Quyên đã có những chia sẻ về công việc và cuộc sống

Chồng chị ủng hộ chị như thế nào khi chị tham gia chương trình?

Anh ấy hỏi tôi đã sẵn sàng tham gia chương trình chưa? Và nếu đã sẵn sàng thì cứ tự tin. Bởi vì anh biết em luôn luôn chừng mực và vừa phải trong mọi tình huống. Kể cả trong vai trò này cũng không ngoại lệ. Hãy luôn luôn giảm bớt như em đã từng, đừng tạo áp lực cho mình quá nhiều dù ngồi ở ghế huấn luyện viên hay chỉ là những nghệ sĩ bình thường.

Tôi có một ê kíp rất âm thầm và khá chất lượng để có thể hỗ trợ, để có thể giảm bớt áp lực dù tôi có thêm một công việc nữa vẫn cảm thấy nhẹ nhàng và bình thường.

Chồng chị thường xuất hiện cùng chị trong mọi sự kiện nhưng lại luôn âm thầm đứng một góc nhìn chị toả sáng. Tại sao chị không để chồng mình đứng bên mình như bao nghệ sĩ khác?

Anh ấy có phải là nghệ sĩ đâu, xuất hiện cùng với tôi làm gì? Tôi quan điểm hoàn toàn khác. Một lần anh ấy xuất hiện trước công chúng là người ta đủ biết anh ấy là người đàn ông của tôi. Anh ấy không là nghệ sĩ thì tốt nhất cũng nên giữ cho mình những khoảng bình yên cần thiết và nên xuất hiện khi cần thiết. Tôi luôn đồng hành cùng chồng mình. Chồng tôi cũng biết tiết chế để xuất hiện như thế nào là đúng lúc nhất.

Sau nhiều năm chung sống, chị cảm nhận gì về người chồng của mình?

Vẫn là những gì tốt đẹp nhất. Hai người cố gắng để gìn giữ, vì nhau, bổ sung cho nhau và xây dựng mọi thứ.

Chị có ý định sinh thêm em bé không?

Cứ từ từ đã. Có là tôi khoe ngay mà. Con cái không giống như những chuyện khác, thích là có được. Cứ để mọi chuyện bình thản, cứ từ từ. Trời sinh voi trời sinh cỏ. Bản thân tôi cũng là người tương đối cầu toàn trong chuyện con cái. Cầu toàn ở đây là trong chuyện chăm sóc con. Tôi muốn bản thân khi nào thật sự sẵn sàng thì lúc đó chuyện đó sẽ là chuyện quan trọng nhất của tôi.

Con chị thường xuyên coi những clip mà chị hát thì bé phản ứng như thế nào?

Nhân đây tôi cũng muốn có được sự thông cảm của tất cả mọi người, nhất là với giới truyền thông về việc vì sao tôi không công bố hình ảnh của con mình? Tôi nghĩ trong việc này mình đã làm đúng. Tôi muốn con mình tự lớn lên, tự trau dồi, tự phấn đấu, dù có theo nghề hay không theo nghề, con tôi cũng phải tự khẳng định bản thân mình chứ không ảo tưởng bởi sự nổi tiếng của mẹ. Trẻ con là như vậy, ngay cả người lớn còn ảo tưởng chứ không riêng gì trẻ con. Tôi vui vì giữ được cho con mình sự ngây thơ. Đến bây giờ, khi đi đến đâu, thấy có nhiều cô chú xin chụp ảnh cùng với mẹ, gọi mẹ là Lệ Quyên, bé mới biết tên của mẹ mình.

Khi nhìn tôi hát trên sân khấu, bé luôn nghĩ mẹ là người hát hay nhất. Bé rất mù mờ về sự nổi tiếng của mẹ. Tôi muốn giữ cho con như thế để con có sự khiêm tốn, khi con lớn lên, con sẽ trân trọng sự giáo dục này của tôi giành cho con. Mỗi người sẽ có cách bộc lộ cảm xúc khác nhau, hướng đi khác nhau, cách dạy dỗ con cái khác nhau nhưng tôi nghĩ cách giáo dục con mà tôi lựa chọn là phù hợp với gia đình tôi. Tôi rất tự hào khi các cô giáo luôn khen là Kì Anh rất ngoan, mọi người cũng ngỡ ngàng vì sao Kì Anh lại không biết mẹ mình là người nổi tiếng.

Chị rất được chồng cưng chiều. Hầu như anh chăm lo hết mọi thứ cho chị. Vậy trong cuộc sống hôn nhân, chị có phải là người nhõng nhẽo và thích nũng nịu với chồng không?

Tôi "men" lắm nhé. Tôi cũng khá chiều chồng nữa. Khi mình đã sống cuộc sống vợ chồng, mình đừng nên nghĩ người ta phải thế này, người ta phải thế kia với mình. Sự chia sẻ, chăm sóc lẫn nhau luôn cần thiết. Ví dụ một hôm nào đó, tôi không muốn đi ăn, tôi muốn ở nhà nhưng chồng tôi muốn cả hai đi ăn ở ngoài. Dù không thích, tôi vẫn sẵn sàng chiều chồng và ngược lại. Cá tính của tôi khá mạnh, khác hẳn với mọi người nhìn thấy. Tôi không phải tuýp nhõng nhẽo. Tôi làm được gì là tôi làm, ngay cả với những nhân viên, cộng sự của mình cũng thế. Nếu tôi tự làm được, tôi không cần các bạn phải chăm sóc. Đây là cá tính khá dễ chịu của tôi. Để mọi người không quá áp lực, mệt mỏi khi phải lo giúp tôi những công việc mà tôi muốn mọi người hỗ trợ.

Việc giữ hình ảnh tốt đồng thời tránh xa scandal khiến chị giữ được sự trong sáng với âm nhạc?

Có lẽ thế. Ai cũng muốn giữ gìn cả và cũng không ai muốn sóng gió đến với mình đâu. Thế nhưng, cũng còn phụ thuộc vào số phận nữa. Đôi khi mình lựa chọn một điều gì đó đúng hay sai cũng do số phận cả. Không phải những người không thành đạt thì họ không khôn ngoan. Số phận buộc họ phải đối diện với những sự việc ấy thì số phận đẩy đưa họ chọn sai hoặc ngược lại, số phận họ bình yên thì họ lại chọn lựa đúng. Cũng có nhiều trường hợp do tác động bên ngoài hấp dẫn mình làm cho mình mù quáng, chậm, sai. Tôi là người sống chậm nên tôi luôn có một khoảng thời gian để tự nghiền ngẫm và tự suy nghĩ rất kĩ trong mỗi quyết định của mình. Tôi cũng là người ngại va chạm, ngại tiếp xúc. Tôi chỉ muốn cống hiến và làm nghệ thuật hết mình thôi.

Lệ Quyên, ca sĩ Lệ Quyên, phỏng vấn Lệ Quyên, sao Việt

Điều gì ở ông xã khiến chị luôn có cảm giác an toàn?

Anh ấy là một người khá đàn ông và kiệm lời. Anh ấy không bao giờ để ý đến những chuyện lặt vặt của phụ nữ. Anh cũng không quan tâm đến tiền bạc. Tất cả mọi thứ đều do tôi tự cân bằng và gìn giữ. Hơn nữa, anh ấy có một tuổi trẻ khá tung hoành, tìm hiểu tất cả góc cạnh của cuộc đời này rồi. Giờ đây anh rất lành tính. Khi bạn tìm đến một người đàn ông mà họ còn quá nhiều điều để khám phá thì sóng gió sẽ dễ đến với bạn hơn. Nhưng khi bạn chọn một người đàn ông đã từng trải, từng va vấp, từng loay hoay lựa chọn người phụ nữ cho mình đến khi anh ấy gặp và chọn bạn thì hãy yên tâm, anh ấy sẽ dành cho bạn tất cả những gì anh ấy có.

Ngay thời điểm chị gặp những scandal không đáng có trong năm 2015 và 2016, ông xã đã động viên chị như thế nào?

Anh ấy điềm tĩnh và không nổi nóng. Anh ấy luôn bên cạnh tôi và thời điểm đó anh cũng rất vất vả để gìn giữ, để không ảnh hưởng đến người xung quanh. Vậy mà sự việc vẫn đi hơi xa chỉ vì người đàn ông không đủ sáng suốt, không chứng tỏ mình là đàn ông thực sự mới nói lên những điều không đúng như vậy. Chuyện qua rồi cũng không nên nhắc lại. Nếu tôi không muốn mọi chuyện dừng ở đó thì sẽ không êm đềm như thế. Nhưng không sao, tai nạn đó coi như một cái xui rủi gánh bớt điều gì đó cho mình trong cuộc sống vì mình cũng êm đềm quá. Chồng tôi chỉ thương tôi. Vậy mới nói vợ chồng là sự hỗ trợ và chia sẻ với nhau, chia sẻ để vượt qua và bảo vệ nhau. Quan trọng nhất là phải cho nhau những lời khuyên để sáng suốt, kiềm chế không để sự việc xấu đi quá xa. Tôi nghĩ mình may mắn. Nếu kể xấu chồng thì kể đến mai chưa hết. Nhưng bản thân mình cũng đã hoàn hảo đâu mà yêu cầu người ta phải hoàn hảo với mình.

Khi hai vợ chồng cãi nhau, ai sẽ là người làm lành trước?

Anh ấy phải men hơn. Và ai men hơn thì người đó phải làm lành trước. Dù sao mình cũng chỉ là phụ nữ, cũng bồng bột, cũng thích hơn thua, thích chí choa chí choé. Nếu là đàn ông thực sự thì phải nhường.

Là người phụ nữ kiếm ra tiền và cát sê của chị thuộc dạng 'khủng'. Khi báo chí giật tít chị là ca sĩ giàu nhất nhì Việt Nam và xuất hiện cùng chồng đại gia, chị cảm thấy như thế nào?

Xin đính chính, chồng tôi không phải đại gia, tôi lại càng không. Chả ai dại lại nói nghệ sĩ giàu. Nếu nói nghệ sĩ giàu thì chỉ có thể là những ngôi sao hàng đầu thế giới. Còn sao Việt chỉ đủ ăn đủ mặc. Mỗi người có một thú vui. Có người thú vui sưu tập hột xoàn, có người có thú vui sưu tập túi... Tôi thích tất cả nhưng tôi chỉ có vừa đủ để phù hợp hoàn cảnh, phù hợp khả năng, phù hợp với môi trường phù hợp với công việc... chứ tôi không cố làm những gì mình không thể làm nổi. Thế là được mà. Tuyệt đối không được nghĩ Lệ Quyên giàu.

Tôi chưa bao giờ nói về cát sê của mình. Điều này không cần thiết chút nào. Khi làm một công việc nào đó hiệu quả thì tự khắc bạn sẽ được trả một mức lương thoả đáng với những gì bạn bỏ ra, cống hiến. Tôi chưa bao giờ quan tâm đến cát sê của những người xung quanh mình là bao nhiêu. Rõ ràng, biết cũng có làm gì đâu. Nó chỉ làm mình mệt mỏi, làm cho cuộc sống của mình áp lực thêm. Nếu mình muốn bình yêu thì nên lược bỏ những điều không cần thiết ấy để bản thân thật sự thoải mái. Tự tôi và tự nhà tổ chức hiểu sẽ nên dành cho tôi những gì và với mức thù lao ấy, tôi sẽ làm những gì để xứng đáng với cuộc thi, với sự tin yêu và chọn lựa sáng suốt của ban tổ chức với mình.

Chị nghĩ sao khi mọi người luôn nói: Lệ Quyên vừa khôn vừa khéo?

Nói tôi khéo thì mọi người nên nghĩ lại vì tôi khá thẳng tính. Dường như sự thẳng tính được thể hiện bằng sự chân thành thì mọi người sẽ bỏ qua những lúc tôi hơi quá. Đôi khi tôi nghĩ, mình ở trên sân khấu biểu diễn đã tiết chế quá nhiều. Khán giả bây giờ rất tinh tế. Họ không thích mình giả tạo cũng không thích mình thẳng đến mức độ trần trụi. Dù sao mình vẫn là nghệ sĩ và cũng là phụ nữ nữa. Sự uyển chuyển, tinh tế trong cách mình lột tả cảm xúc, khi đối mặt với những khán giả hơi quá khích là cần thiết để mình cảm hoá, chia sẻ thế nào để họ thấy họ sai và dừng lại kịp lúc. Đó là cả một nghệ thuật và kinh nghiệm mà mãi sau này tôi mới làm được.

Chị có tin vào tình bạn trong showbiz không? Hiện giờ, ai là người bạn thân thiết nhất của chị trong showbiz này?

Tin chứ. Tình bạn ở đâu cũng đều cần thiết. Bạn là người mà mình có thể nói được những điều sâu thẳm nhất mà không thể thổ lộ được với người khác, kể cả chồng hay người thân ruột thịt. Cuộc đời mỗi con người không thể không có bạn. Cuộc đời không có bạn là cuộc đời không có gì đâu. Nhưng người ta luôn có câu nói: Phải chọn bạn mà chơi. Bạn bè phải phù hợp về lí tưởng, về con người về quan điểm sống, về chọn lựa, về tất cả mọi thứ. Vì mình sẽ chịu ảnh hưởng từ người bạn của mình khá nhiều. Tôi không hẳn bắt bản thân lựa chọn quá khắt khe nhưng đã là bạn tôi thì phải là bạn thật sự.

Chị nghĩ như thế nào về người thứ ba trong chuyện tình cảm, chuyện hôn nhân?

Dại nhất là làm người thứ ba. Người thứ ba luôn luôn thiệt thòi nhất dù đúng hay sai. Nhiều người biện minh rằng, mình làm người thứ ba là có lí do. Chả có lí do gì cả. Nếu bạn biết bạn là người thứ ba thì nên chọn người chỉ có một và bạn là người thứ hai thôi. Tại sao mình phải cố gắng để mình trở thành người thiệt thòi? Có hai khía cạnh, nếu bạn còn trẻ, bạn vô tình không biết được vì bạn không có đủ kinh nghiệm, bạn bồng bột non nớt, dại khờ cũng đã đáng trách nhưng cũng đáng thương. Còn khi bạn đã truỏng thành và có quá nhiều thứ nhưng lại làm người thứ ba, bạn cố tình thì càng khó tha thứ. Tôi chỉ khuyên là dù đàn ông hay đàn bà, đặc biệt là phụ nữ đã quá nhiều thiệt thòi đừng có dại lại tự đẩy mình vào vòng thiệt thòi tiếp theo. Hãy cố gắng làm chủ bản thân mình nếu muốn cuộc sống của mình thật sự bình yên.

Người ta hay đổ lỗi tại tình yêu làm tôi mù quáng. Tại sao ngoài một trăm, môt ngàn người không mù quáng mà bạn mù quáng. Bạn đừng đổ lỗi cho tình yêu như thế. Bạn càng đổ lỗi chỉ càng làm cho những người có nhận thức khó tha thứ cho bạn hơn.

Lệ Quyên, ca sĩ Lệ Quyên, phỏng vấn Lệ Quyên, sao Việt

Thường khi có người thứ ba, phụ nữ thường chọn nhiều cách: Hô lên để mọi người ủng hộ mình, gây áp lực để người kia quay về, hoặc âm thầm rút lui để giữ thể diện cho cả hai... Là một người mẹ người vợ, chị sẽ ủng hộ phương án nào hơn?

Tôi chỉ nói quan điểm của mình thôi vì tôi cũng không quan tâm vấn đề của người khác nhiều. Ngay từ khi tôi còn trẻ, tôi đã trải thảm đỏ, tạo điều kiện cho người đàn ông ra đi bất cứ lúc nào nếu người ta không xứng đáng chứ đừng nói đến giờ phút này. Tôi và ông xã là bạn thân nên luôn chia sẻ những cảm xúc thật sự, những quan điểm sống của mình thật rõ ràng. Có nhiều người hỏi tôi có ghen không? Nhiều người hay phủ nhận rằng, tôi không ghen đâu. Tôi không nói như thế. Tôi nói cách ghen của tôi chính là không bao giờ tha thứ. Các bạn tự đánh giá tôi ghen ở mức độ nào. Khi bình yên nhất, tôi luôn rủ rỉ bên tai anh ấy rằng, đối với một người anh đã từng yêu thương, trân trọng, nâng niu như thế mà đến lúc nào đó lại có đủ tâm trí quan tâm đến một người khác như đã từng quan tâm đến em, chăm sóc một người khác như đã từng chăm sóc em, tôn trọng và dành cho người ta tất cả như đã từng cho em thì không có bất kì lí do gì để anh xin em tha thứ cả. Sự lựa chọn của tôi là chỉ cho mình nhớ đến người đàn ông đó trong vòng 24 tiếng. Nếu bước sang tiếng thứ 25 thì sẵn sàng có một người khác trong cuộc sống của mình.

Có câu nói mà người ta nói nhiều trong mấy hôm nay về đời sống vợ chồng: "Khi bình yên người ta thường quên những lời thề trong giông bão". Chị nghĩ sao?

Có những người trong gió bão cũng không bao giờ thế cả. Câu nói này không đúng với tất cả mọi người. Khi người ta sẵn sàng làm mình buồn, làm mình tổn thương thì không chỉ trong bình yêu hay giông bão. Người ta có thật sự cần mình trong cuộc đời hay không? Nếu thật sự cần thì đã không bao giờ làm cho mình đau đớn. Còn ngược lại, họ đã không cần mình nữa thì mình không cần dằn vặt làm gì. Nhiều người sẽ nói tôi có quá nhiều thứ nên mới nói thế. Xin chia sẻ lần nữa cho trọn vẹn, từ trong trứng tôi đã như thế. Muốn người khác tôn trọng mình thì mình phải tôn trọng mình trước. Sự níu kéo một cách mất lí trí làm mình kém cỏi. Bạn nên cố gắng vượt qua nỗi đau ấy vì khi người đàn ông của bạn chu đáo, tận tình đến mức cơm bưng nước rót mà bạn cũng bị mắng thì hết rồi, bạn nên bước qua nỗi đau ấy càng nhanh càng tốt và giải phóng cho anh ấy ngay. Bạn càng cố gắng mà người đàn ông bội bạc đã không còn bạn trong lòng thì người ta chỉ càng chán ghét bạn thôi. Mình cũng thế. Khi người đàn ông đã làm mình phôi phai tình cảm thì nên giải phóng cho nhau.

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện này. Chúc chị nhiều thành công và sức khoẻ!

Theo GĐVN


mỹ nhân Việt

Lệ Quyên

Thần tượng bolero


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.