2 tiếng Chung kết The Face hay "Chuyện đêm muộn" mà tâm sự lê thê đến mệt!

Chung kết The Face Vietnam 2017 không làm khán giả sang chấn tâm lý như năm ngoái nữa, nhưng độ nhạt đỉnh cao của nó chắc chắn hơn người đi trước gấp nhiều lần.

Chung kết The Face Vietnam 2017 không làm khán giả sang chấn tâm lý như năm ngoái nữa, nhưng độ nhạt đỉnh cao của nó chắc chắn hơn người đi trước gấp nhiều lần.

Tối 27/8, chung kết The Face Vietnam 2017 đã chính thức diễn ra sau 11 tập lên sóng. Và nếu bạn chưa biết thì nhắc tới The Face   Việt, bên cạnh dàn thí sinh xinh đẹp, show này còn nổi tiếng có tính giải trí chả ai bì kịp khi sở hữu vô số hạt sạn. Thế nhưng năm nay có lẽ vì mưa nhiều quá nên chương trình tự nhiên nhạt lạ lùng, mà đỉnh cao phải là đêm chung kết vừa kết thúc cách đây ít giờ.

2 tiếng Chung kết The Face hay Chuyện đêm muộn mà tâm sự lê thê đến mệt! - Ảnh 1.

Lan Khuê, Minh Tú, Hoàng Thuỳ và host Hữu Vi trong đêm chung kết The Face Vietnam 2017.


Xem hơn nửa chương trình, cá chắc phần đông khán giả từng chịu sang chấn bởi đêm chung kết năm ngoái đã thở phào nhẹ nhõm, thậm chí còn hy vọng The Face Vietnam 2017 sẽ không đi vào vết xe đổ trước đó. Vĩnh Thuỵ từng bị chê xuất hiện thừa thãi nên năm nay BTC cho host Hữu Vi lui cung luôn cho khỏi chê. Thử thách selfie múa may quay cuồng cũng được thay thế bằng màn catwalk mì ăn liền nhanh gọn nhẹ. Nhưng đời mà, vừa đấm vừa xoa. Giây phút bình yên nhất cũng chỉ để chuẩn bị cho bão tố đang tới.

2 tiếng Chung kết The Face hay Chuyện đêm muộn mà tâm sự lê thê đến mệt! - Ảnh 2.

Vừa xem Top 4 hoàn thành phần thi ứng xử trong đoạn clip dựng sẵn phát lại, tạm gọi là phần mắm muối nhất thì chắc đùng cái trời mưa, gió mát hiu hiu tâm hồn lãng mạn. Thế nên ai nấy đều có hứng tâm sự. Từ dàn HLV đến các thí sinh, tất cả đều thi nhau nói. Tường Linh vừa kể hành trình cố gắng dài tám vạn dặm xong Đồng Ánh Quỳnh lại tiếp lời rồi Tú Hảo, Mỹ Nhân kết thúc bằng màn phát biểu như đi thi hùng biện. Chưa dừng lại ở đây, hết tâm sự ngoài sân khấu, mọi người lại vào hậu trường tâm sự tiếp. Thiếu chén trà nữa thôi là cảnh 2 MC ngồi trò chuyện cùng các khách mời đích thị trở thành show chuyện đêm muộn.

2 tiếng Chung kết The Face hay Chuyện đêm muộn mà tâm sự lê thê đến mệt! - Ảnh 4.
Cảnh các HLV và thí sinh đứng dàn hàng để tâm sự. Thậm chí, Tường Linh còn làm hẳn bài thơ trong đêm chung kết cho ấn tượng.


2 tiếng Chung kết The Face hay Chuyện đêm muộn mà tâm sự lê thê đến mệt! - Ảnh 3.

Mà này, có ai để ý phần Final Walk không? Nếu năm ngoái Vĩnh Thuỵ là yếu tố thừa thãi thì năm nay Final Walk chính là xưng ngôi vương. Vô thưởng vô phạt, ba HLV tươi cười dung dăng dung dẻ dắt các thí sinh làm vài vòng sân khấu rồi về, thiếu đi tính trang trọng cần thiết của một thử thách nằm trong đêm chung kết. Vậy thì nếu phải chọn, xin hãy để Vĩnh Thuỵ ra sân và chói loà vạn vật bằng nhan sắc chim sa cá lặn của anh còn hơn.

Điểm sáng âm nhạc năm nay đáng lẽ phải thuộc về Tóc Tiên. Lựa chọn đêm chung kết để tung ra ca khúc mới, cô khiến bao người mất ăn mất ngủ. Nhất là sau hàng loạt các ca khúc lúc nhanh lúc chậm báo hại dàn thí sinh đi catwalk nửa tỉnh nửa mê, ai nấy mong chờ Tóc Tiên sẽ khuấy động sân khấu hơn bao giờ hết. Nhưng rốt cục, nữ ca sĩ đã khiến tất cả phải thất vọng với giai điệu thực sự khó ngấm.


2 tiếng Chung kết The Face hay Chuyện đêm muộn mà tâm sự lê thê đến mệt! - Ảnh 5.

Bóng dáng Tóc Tiên ở đằng xa cũng nhạt nhoà như phần trình diễn của cô trong đêm chung kết.


Tuy nhiên, đỉnh cao phải là màn cảm ơn những nhãn hàng sau đó (gọi những nhãn hàng có quá không khi số lượng chỉ vừa vặn qua 1 chạm số thứ tự 2 thôi nhỉ) bằng ca khúc của Phúc Bồ. Đang nghe hát tự nhiên từ đâu nhóm người tặng hoa phía cuối sân khấu. Nhìn kĩ hơn hoá ra ồ các thí sinh và HLV đây mà. Xong chưa hiểu đầu cua tai nheo gì thì tất cả cùng nhau kéo lên tuyên bố chuẩn bị trao giải. Rồi cứ đều đều như thế, chẳng nhạc hiệu rầm rập thình thịch tạo căng thẳng kịch tính, Tú Hảo được trao ngôi Quán quân nhẹ nhàng như từng được đoán trước.

Thiết nghĩ, The Face Vietnam vẫn đáp ứng được sự kì vọng của người hâm mộ về một mùa sau sẽ hơn mùa trước. Thế nhưng có lẽ là trên tiêu chí nhạt.

2 tiếng Chung kết The Face hay Chuyện đêm muộn mà tâm sự lê thê đến mệt! - Ảnh 6.


Lan Khuê

The Face

Hoàng Thùy

Minh Tú

Tường Linh

Tú Hảo

Đồng Ánh Quỳnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.