Á hậu Hoàn vũ xác nhận cuộc thi gian lận

Andreina Martinez cho biết ban tổ chức, ban giám khảo Miss Universe ưu ái nước chủ nhà Mỹ. Trước đó, R'Bonney Gabriel vướng lùm xùm mua giải khi tham gia Hoa hậu Mỹ 2022.

Trong cuộc phỏng vấn của chương trình A New Day, người đẹp Andreina Martinez khiến nhiều người bất ngờ khi xác nhận Miss Universe 2022 thiên vị chủ nhà USA - đồng thời là dải sash giành chiến thắng Hoa hậu Hoàn vũ năm nay.

Cuộc trò chuyện diễn ra bình thường cho đến khi MC hỏi: "Là người mang hai quốc tịch Mỹ và Dominica, nếu đại diện cho Mỹ, liệu bạn sẽ đoạt vương miện?". Câu trả lời "Nếu mang sash Mỹ, có thể tôi đã chiến thắng" của Andreina Martinez tạo làn sóng tranh cãi.

Hoa hậu Hoàn vũ Cộng hòa Dominica cho biết tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Quốc tế ưu ái tân hoa hậu Gabriel đến phút cuối. "R'Bonney nhận được sự ưu ái các giám khảo người Mỹ, những người chịu trách nhiệm chọn ra người chiến thắng", Á hậu nói.

Á hậu Hoàn vũ xác nhận cuộc thi gian lận-1

Á hậu Hoàn vũ xác nhận cuộc thi gian lận-2

Á hậu người Cộng hòa Dominica cho rằng tân Hoa hậu Hoàn vũ được thiên vị.

Ngay sau khi đăng quang, R'Bonney Gabriel vướng tin nhận ưu ái. So với top 5 (thậm chí top 16), đại diện Mỹ không phải đối thủ mạnh. Ngoại hình của cô gái gốc Philippines có phần kém hơn các người đẹp khác. Một số ý kiến cho rằng Anne Jakrajutatip, người nắm bản quyền Miss USA và Miss Universe nên chuyện ưu ái là có cơ sở.

Ở phần ứng xử top 3, R'Bonney Gabriel trả lời quá thời gian. Đây được xem sai quy định ở các cuộc thi sắc đẹp. Việc đại diện Mỹ đăng quang dù trái quy định gây tranh cãi trên các diễn đàn.

Trước đó, khi tham gia Hoa hậu Mỹ, R'Bonney Gabriel cũng vướng tin đồn mua giải. Các thí sinh Miss Universe liên tục tố Gabriel có quan hệ thân thiết với ban tổ chức và thiên vị thấy rõ.

"Gabriel có mối quan hệ cá nhân với giám khảo, nhà tài trợ. Điều đó làm xung đột lợi ích và bất lợi cho các thí sinh như chúng tôi", Angel Reyes - Hoa hậu bang Illinois - lên tiếng.

Sau hàng loạt cáo buộc, tháng 10/2022, Tổ chức Miss Universe vào cuộc điều tra. Cuối cùng, Crystle Stewart - chủ tịch Miss USA, người từng đại diện Mỹ tại Hoa hậu Hoàn vũ 2008 tổ chức ở Việt Nam - và công ty con Miss Brand Corp. bị đình chỉ tổ chức cuộc thi.

Sau khi điều tra, tổ chức Miss Universe nhận thấy hai nhà tài trợ lớn của Miss USA đều liên quan đến R'bonney Gabriel. Song, cô vẫn được công nhận danh hiệu nhờ tài năng và những dự án cộng đồng. Chỉ có chủ tịch cũ của Miss USA là cựu Miss Universe Mỹ bị tước quyền tổ chức cuộc thi.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/a-hau-hoan-vu-xac-nhan-cuoc-thi-gian-lan-post1507691.tpo

Hoa hậu Hoàn vũ


Trấn Thành nức nở thú nhận 'đời nghệ sĩ khó nuốt', netizen lại bùng nổ tranh cãi
Trấn Thành lại trở thành tâm điểm tranh cãi khi khóc nức nở ở sự kiện công bố dự án phim điện ảnh về cuộc đời của Đàm Vĩnh Hưng. Nam danh hài còn chia sẻ rằng dù bản thân có đẻ 10 kiếp cũng không bao giờ được như Đàm Vĩnh Hưng lúc này.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.