Á hậu Thụy Vân: Lý do gắn bó 13 năm với Đài VTV và cách sống khiến "mọi người ngạc nhiên, đồn bỏ chồng"

"Vân sống đơn giản, đơn giản tới mức có người bảo: Làm gì có cô á hậu nào đơn giản thế, chắc Vân diễn siêu quá nên khiến ai cũng tưởng vậy...", Thụy Vân chia sẻ.

Đăng quang á hậu tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008 thế nhưng Thụy Vân không lựa chọn con đường showbiz để phát triển sự nghiệp. Suốt hơn chục năm qua, Thụy Vân gắn bó với công việc của một MC, phóng viên Đài truyền hình Việt Nam.

Trong cuộc trò chuyện mới đây, Thụy Vân khá thoải mái khi chia sẻ về sự lựa chọn của mình.

 

Á hậu Thụy Vân: Lý do gắn bó 13 năm với Đài VTV và cách sống khiến mọi người ngạc nhiên, đồn bỏ chồng-1


- Thụy Vân có thể nói một chút về công việc của mình thời gian gần đây không?

Công việc của Vân không có sự biến động gì nhiều chỉ có chút thay đổi là Vân được VTV24 điều động chuyển về phòng văn hóa đảm trách vai trò phóng viên văn hóa cộng đồng và dẫn chương trình ở Đài.

- Sau nhiều năm có vẻ Thụy Vân vẫn rất "đắm đuối" với công việc của một MC, phóng viên... Điều gì khiến chị gắn bó với nghề đến vậy?

Á hậu Thụy Vân: Lý do gắn bó 13 năm với Đài VTV và cách sống khiến mọi người ngạc nhiên, đồn bỏ chồng-2


Vân "đắm đuối" tới nay là 13 năm rồi đấy và đang tiếp tục bước vào năm thứ 14. Cả thanh xuân dành cho nghề (cười).

Nhiều người cũng hỏi Vân tại sao lại gắn bó với công việc này đến vậy? Với Vân, công việc MC, phóng viên ở Đài giúp Vân có sự ổn định lại không bị trói buộc một cách khô cứng. Nó giống như việc yêu một người đàn ông khiến mình tin tưởng nhưng lại luôn cho mình được thỏa sức làm điều mình muốn ấy.

Vân nói ôn định vì VTV là một cơ quan báo chí ngôn luận danh giá, chính thống, chuyên nghiệp, thực sự là niềm ao ước của nhiều bạn trẻ. Còn tự do sáng tạo là Đài thường sẽ đánh giá công việc qua năng lực của từng người, không phán xét hay bắt ai phải làm 8 tiếng hành chính là 8 tiếng hành chính.


Chính vì vậy mà nhiều người họ thậm chí còn làm 20h một ngày ở Đài mà vẫn cảm thấy hạnh phúc và tình nguyện. 

Thêm vào đó, với mỗi chương trình dù Vân đã làm nhiều năm nhưng vẫn luôn thấy đó là một thách thức: Thách thức để có bản tin hay hơn, cách truyền tải hấp dẫn hơn và khiến khản giả yêu quý không chuyển kênh đi. Đó là lý do cũng đáng phải "đắm đuối" đúng không (cười).

- Nhưng hỏi thật có bao giờ Thụy Vân nuối tiếc vì đã không tham gia showbiz nhiều hơn không vì nhìn các hoa hậu, á hậu lựa chọn đi sự kiện, làm tự do có vẻ kiếm được nhiều tiền hơn là dành phần lớn thời gian để làm công ăn lương như chị?

Thực ra mỗi người một lựa chọn, Vân có vẻ hơi "già" trong cách suy nghĩ nên ngay từ tuổi đôi mươi đã nghĩ tới những công việc thực sự ổn định. Hơn nữa, tính Vân cũng khá dè dặt, thích sự yên ổn nên khi thi được vào Đài xong là nghĩ tới gắn bó lâu dài luôn. 

Á hậu Thụy Vân: Lý do gắn bó 13 năm với Đài VTV và cách sống khiến mọi người ngạc nhiên, đồn bỏ chồng-3


- Hai năm trở lại đây, cũng có rất nhiều hoa hậu, á hậu như Tú Anh, Huyền My, Thanh Tú... thử sức ở lĩnh vực MC VTV như Thụy Vân nhưng rồi cũng không được trụ được lâu. 

Có vẻ như việc lên sóng không hề đơn giản như khán giả nhìn thấy đúng không chị? Và làm sao Thụy Vân có thể vượt qua những khó khăn của nghề mình theo đuổi mà bám trụ đến tận bây giờ?

Đúng là bất cứ ngành nghề nào cũng cần có sự nỗ lực và có những khó khăn phải vượt qua! Có thể các hoa hậu, á hậu bạn vừa kể, các bạn ấy mới chỉ đang bắt đầu trên con đường này và cũng còn có 1 vài lựa chọn khác muốn thử.

Còn với Vân những điều có thể giúp Vân nỗ lực làm nghề đến giờ chính là hai chữ "phù hợp". Khi mình đã tìm được công việc phù hợp rồi, rõ ràng mình sẽ hạnh phúc với nó mỗi ngày giống như khi chúng ta yêu một ai đó, dù có gian truân đến đâu, chúng ta cũng vui và hạnh phúc bên những giọt mồ hôi thậm chí cả nước mắt.

Có thể nhiều người nói Vân chưa thật lòng nhìn nhận các cơ hội toả sáng của những hoa hậu, á hậu khác, họ thu hút hơn Vân, nổi tiếng hơn Vân nhưng Vân cũng tìm thấy sự toả sáng của mình trong mỗi công việc hàng ngày, giản dị yên bình hạnh phúc bên gia đình, có thời gian cho chồng con, chắc với mình thế là đủ!

Á hậu Thụy Vân: Lý do gắn bó 13 năm với Đài VTV và cách sống khiến mọi người ngạc nhiên, đồn bỏ chồng-4


- Có nghĩa là trong suốt 13 năm qua chưa bao giờ Thụy Vân có suy nghĩ từ bỏ công việc này?

Từ bỏ thì không nhưng định nhảy chỗ này chỗ kia là không tránh khỏi vì đôi lúc mình không tìm thấy cảm hứng trong công việc. Tuy nhiên sau đó, Vân lại nghĩ lại và nhận ra rằng, cảm hứng không do công việc mà do chính mình. Vậy nên may mắn là 13 năm qua Vân vẫn ở nguyên một nơi công tác.

- 13 năm gắn bó với nghề MC nhưng cứ nhắc tới Thụy Vân, mọi người vẫn chủ yếu gọi chị là á hậu. Bản thân Thụy Vân thích được gọi với danh hiệu nào hơn?

Á hậu là danh hiệu, MC, phóng viên là tên nghề nghiệp... Thú thật tên nào mình cũng tự hào lắm. Mọi người vẫn hay gọi "á hậu Thụy Vân - người dẫn chương trình duyên dáng của VTV", Vân thấy rất vui (cười).

Tóm lại là dù sau danh hiệu hay công việc mọi người luôn nhớ tới cái tên Thụy Vân - điều đó mới thật ý nghĩa.

Á hậu Thụy Vân: Lý do gắn bó 13 năm với Đài VTV và cách sống khiến mọi người ngạc nhiên, đồn bỏ chồng-5


- Mặc dù là người của công chúng nhưng Thụy Vân gần như không có scandal gì cả, đời tư của chị cũng rất kín kẽ. Có phải chị không dám theo con đường showbiz vì sợ ảnh hưởng tới gia đình không?

Mọi người vẫn trêu Vân showbiz nửa mùa (cười). Vân không theo showbiz không phải lo sợ gì đâu, Vân sống đơn giản, là người suy nghĩ cũng đơn giản, đơn giản tới mức có người bảo "làm gì có cô á hậu nào đơn giản thế, chắc Vân diễn siêu quá nên khiến ai cũng tưởng vậy". 

Vân nghe mà cũng giật mình, nhưng rồi mình cũng kệ! Ai cũng có cuộc sống của riêng mình, miễn là mình hạnh phúc phải không?

Á hậu Thụy Vân: Lý do gắn bó 13 năm với Đài VTV và cách sống khiến mọi người ngạc nhiên, đồn bỏ chồng-6


- Công việc của một MC, BTV Đài truyền hình cũng rất bận rộn ông xã thông cảm và chia sẻ với chị như thế nào?

Như Vân đã chia sẻ ở trên trong tình yêu sự phù hợp quan trọng lắm. Ông xã luôn thông cảm với Vân, không trói buộc đam mê công việc của mình. Nhiều khi mọi người ngạc nhiên với cách sống của Vân nên lại đồn Vân bỏ chồng rồi mới ôm đồm công việc thế. 

Có rơi vào hoàn cảnh bị đồn thổi Vân mới hiểu thêm cho các nghệ sỹ khi họ luôn phải giữ kín đời sống riêng tư của mình! Ông xã Vân chắc cũng tưởng tượng được sự phiền phức của đồn thổi nên ngay từ đầu thống nhất là "em đừng đưa anh lên báo nhé" và mình tôn trọng thôi (cười).

- Chị có tiết lộ 1,2 năm nữa mới sinh con lần 2 vì công việc. Quyết định này của chị được chồng ủng hộ không?

Ủng hộ vì anh ấy tôn trọng Vân tuyệt đối và luôn nói quan trong là sức khoẻ của Vân. Vậy nên mình cũng yên tâm cho kế hoạch của mình.

 

Theo Trí thức trẻ

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/doi-song/a-hau-thuy-van-ly-do-gan-bo-13-nam-voi-dai-vtv-va-cach-song-khien-moi-nguoi-ngac-nhien-don-bo-chong-8202017319153299.htm

Á hậu Thụy Vân

MC VTV


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.