An ninh mạng vào cuộc vụ ca sĩ Phương Mỹ Chi nghi lộ clip nhạy cảm

Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cho biết đã nắm được thông tin vụ ca sĩ Phương Mỹ Chi nghi lộ clip nhạy cảm và cán bộ đang điều tra.

Ngày 14/12, trao đổi với phóng viên Dân trí, một lãnh đạo Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05) cho biết, đơn vị này đã nắm được thông tin sơ bộ vụ việc ca sĩ Phương Mỹ Chi nghi lộ clip nhạy cảm.

Theo vị này, nữ ca sĩ chưa trình báo vụ việc tại Phòng PA05 TPHCM. Mạng xã hội đang rất phức tạp, những vụ này đòi hỏi phải xác minh kỹ, mất nhiều thời gian mới đánh giá được.

"Bây giờ tin giả và các vấn đề liên quan đến giả lập nhiều lắm. Tội phạm ghép ảnh, clip rất nhiều để nhằm mục đích xấu. Tôi chưa xem đoạn clip trên nhưng đã chỉ đạo các cán bộ nắm và điều tra", vị này nói.

An ninh mạng vào cuộc vụ ca sĩ Phương Mỹ Chi nghi lộ clip nhạy cảm - 1

Ca sĩ Phương Mỹ Chi cho biết đã nhờ công an vào cuộc vụ việc (Ảnh: NVCC).

Trước đó, ngày 8/12, các nền tảng mạng xã hội xôn xao đoạn clip gần 1 phút ghi lại cảnh nhạy cảm của một người có ngoại hình khá giống ca sĩ Phương Mỹ Chi.

Cùng ngày, giọng ca "Vũ trụ có anh" cũng đã lên tiếng vụ việc. Ca sĩ Phương Mỹ Chi cho biết, đã nhận nhiều thông tin sai lệch và vô căn cứ gây ảnh hưởng đến hình ảnh của mình và ảnh hưởng đến tâm lý của khán giả. Nữ ca sĩ khẳng định tất cả những thông tin trên đều hoàn toàn bịa đặt nhằm bôi nhọ danh dự.

Đồng thời, cô cho biết cô và ekip đã tập hợp các chứng cứ để gửi đơn trình báo đến cơ quan chức năng của Bộ Công an. Thời gian điều tra có thể kéo dài, cho đến khi có kết quả chính thức.

"Từ góc nhìn của chuyên gia công nghệ, nhận định rằng đây là clip được can thiệp bằng công nghệ deepfake. Không chỉ Chi mà rất nhiều người nổi tiếng trên thế giới đã rơi vào trường hợp tương tự, phổ biến hơn là cuộc gọi video lừa đảo hiện nay cũng sử dụng công nghệ này", nữ ca sĩ nói.

Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/phap-luat/an-ninh-mang-vao-cuoc-vu-ca-si-phuong-my-chi-nghi-lo-clip-nhay-cam-20231214095630830.htm?fbclid=IwAR0luakMG5TKB33WZeCPz0Qn1ljr8WtmOniQMCcy3SHB9VzJIQ5M1zhuSY4

Phương Mỹ Chi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.