Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ cho Đức Phúc: "Cậu ấy còn có thể thay đổi ngoạn mục hơn nữa nhưng sợ ảnh hưởng đến giọng hát"

Bác sĩ Koobee Trần - Thành viên hiệp hội thẩm mỹ Hàn Quốc KCCS, một trong những bác sĩ tham gia phẫu thuật cho Đức Phúc đã có những giải thích cụ thể về "hành trình lột xác" của nam ca sĩ.

Bác sĩ Koobee Trần - Thành viên hiệp hội thẩm mỹ Hàn Quốc KCCS, một trong những bác sĩ tham gia phẫu thuật cho Đức Phúc đã có những giải thích cụ thể về "hành trình lột xác" của nam ca sĩ.

Xét theo khía cạnh chuyên môn, bác sĩ nhận định tỷ lệ khuôn mặt của Đức Phúc có những điểm nào cần phải cải thiện?

Đối với tỉ lệ 1/3 khuôn mặt thì tầng mặt dưới của Phúc rất là ngắn. Xét về độ khối trên gương mặt, thì ví dụ có chiều trên dưới, trái phải và trước sau thì mặt Phúc bị thiếu ở chiều trước sau và chiều trên dưới. Khi xem qua phim X-quang, có thể thấy là tiền hàm đưa ra rất nhiều hay còn gọi là "hô". Thay vì niềng răng thì chúng ta có thêm phẫu thuật cắt ngang để đẩy xương hàm vào. Tuy nhiên như vậy có thể ảnh hưởng tới nghề của bạn nên chúng tôi chỉ can thiệp về thẩm mỹ nội khoa như khâu gọn góc hàm, đưa mô mềm quanh môi và phần dưới cằm đưa ra phía trước mà không phải can thiệp vào phần khung xương.

Đối với tỷ lệ của mũi thì cũng vậy, hai cánh mũi của Phúc vượt quá ra ngoài tỷ lệ của phần hốc mắt trong. Phần mũi hếch trên 115 độ, trong khi tiêu chuẩn của 1 mũi nam đẹp thì thường là 90 độ, vì vậy phải thay đổi từ 1 góc bẹt 120 độ thành góc vuông 90 độ. . Đó là 1 cái cải thiện rất là lớn. Bên cạnh đó, phần góc mũi trái của bạn cũng quá thấp. Đuôi phần giữa góc mắt và phần đuôi cuối cũng cách biệt nhau khá xa.

Vì vậy, đối với gương mặt của Đức Phúc, các tỷ lệ chưa thực sự cân xứng. Sau thời gian tiến hành hội chẩn, ê-kíp bác sĩ quyết định những điểm có thể can thiệp được trực tiếp thay đổi trên khuôn mặt của bạn đó là mũi, cằm và môi.

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ cho Đức Phúc: Cậu ấy còn có thể thay đổi ngoạn mục hơn nữa nhưng sợ ảnh hưởng đến giọng hát - Ảnh 2.

Theo bác sĩ nhận định thì đây có phải là một ca khó không và thay đổi gương mặt hoàn toàn cho một ca sĩ nổi tiếng thì áp lực thế nào?

Đối với phẫu thuật thẩm mỹ, đứng trước mỗi trường hợp đều là những thử thách, đều là những ca khó, đều có áp lực lớn khác nhau. Vì những yêu cầu về mặt thẩm mỹ rất là khắc khe, cần hướng tới sự hoàn thiện. Thành quả mà chúng tôi đạt được không chỉ được đánh giá bởi chính vị bác sĩ hay khách hàng đấy mà còn là những người xung quanh, người thân của khách hàng. Đối với Phúc lại có điểm đặc biệt hơn vì bạn là ca sĩ. Vậy nên bác sĩ đặc biệt quan tâm đến những phương pháp phẫu thuật mà không ảnh hưởng tới khẩu âm, khẩu hình và giọng hát của mình.

Ca phẫu thuật của mình mất thời gian khoảng bao nhiêu lâu?

Tổng số thời gian để thực hiện phẫu thuật là hơn 8 tiếng và chia ra làm 3 lần. Đầu tiên, chúng tôi sử dụng công nghệ mô phỏng hình ảnh 3D tạo dựng khuôn mặt trước, để bạn có lựa chọn những khuôn mặt nào mà mình mong muốn cũng như những cải thiện có thể đạt được sau phẫu thuật. Giai đoạn này cũng chiếm nhiều thời gian nhất bởi vì có nhiều đắn đo và phải lên kế hoạch mổ phù hợp.

Sau khi có kế hoạch mổ, chúng tôi ưu tiên tạo những điểm nhấn và khối ở trên khuôn mặt trước đó là các phẫu thuật mũi, cằm. Sau đó là chỉnh sủa mô mềm như môi, các phần góc hàm, gò má và các can thiệp về thẩm mỹ nội khoa về da.

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ cho Đức Phúc: Cậu ấy còn có thể thay đổi ngoạn mục hơn nữa nhưng sợ ảnh hưởng đến giọng hát - Ảnh 3.

Hình ảnh hiện tại của Đức Phúc giống bao nhiêu % so với đưa mô hình phác thảo ban đầu?

So sánh với hình ảnh mô phỏng và kết quả gương mặt Đức Phúc hiện tại, tôi cho rằng kết quả rất thành công, phải giống đến 80 - 90%.

Từ ca phẫu thuật cuối cùng đến khi có thể xuất hiện trở lại bình thường thì Phúc mất bao nhiêu thời gian để hồi phục hoàn toàn?

Các phẫu thuật này được chúng tôi sử dụng các chế độ chăm sóc hậu phẫu đặc biệt nên quá trình hồi phục rất nhanh. Chỉ dưới khoảng 3 tuần, các vết mổ đã dần lành lại và khuôn mặt của Phúc đã gần như triệt để hết các vết sưng, bầm. Bạn đã có những sinh hoạt gần như là bình thường sau thời gian đó.

Tuy nhan sắc đã thay đổi tích cực rất nhiều nhưng nhiều người nhận xét khẩu hình của Phúc vẫn còn cứng và đơ. Bác sĩ giải thích thế nào?

Đối với công nghệ hiện đại thì bác sĩ lẫn bệnh nhân đều mong muốn có thể trở lại sinh hoạt bình thường một cách sớm nhất. Tuy nhiên, để có một khuôn mặt tự nhiên và hài hòa thì chúng ta nên chờ 8 đến 12 tuần sau khi phẫu thuật để thấy kết quả chính xác nhất.

Đối với can thiệp về thẩm mỹ nội khoa, thì các can thiệp ấy rất nhẹ nhàng và tinh tế, gần như là bạn có thể hồi phục nhanh và có hiệu quả thẩm mỹ ngay sau đó. Riêng đối với các ca phẫu thuật, chúng ta cần thời gian để cơ thể thích ứng với các mô và lành ở bên trong. Sau 6 tháng, 8 tháng thì bạn sẽ càng tự nhiên, chúng ta sẽ khó phân biệt được các đường nét, dấu ấn của phẫu thuật.

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ cho Đức Phúc: Cậu ấy còn có thể thay đổi ngoạn mục hơn nữa nhưng sợ ảnh hưởng đến giọng hát - Ảnh 4.

Đức Phúc có yêu cầu gì đặc biệt về tạo hình thẩm mỹ trước khi phẫu thuật?

Đức Phúc yêu cầu gương mặt bạn phải có nét đẹp ấn tượng để bạn có thể biểu diễn trên sân khấu. Cái đẹp bạn mong muốn có xu hướng theo tiêu chuẩn cái đẹp Hàn Quốc hiện nay. Bên cạnh đó, bạn rất ngại các can thiệp về khung xương, đặc biệt là khung xương phần mặt, bởi nó sẽ làm ảnh hưởng tới khẩu âm và chất giọng hát.

Việc Đức Phúc yêu cầu giữ cấu trúc xương hàm để không ảnh hưởng đến giọng hát trở ngại gì trong phẫu thuật?

Đó thực sự cũng là một trở ngại lớn mà chúng tôi cân nhắc rất nhiều. Nếu nói về phẫu thuật thẩm mỹ cho phép can thiệp về bộ khung xương thì chúng tôi có thể thay đổi gương mặt của Đức Phúc ngoạn mục hơn nữa. Tuy nhiên, chúng tôi tôn trọng nhu cầu của khách hàng phẫu thuật nên cũng có cái cân nhắc về điểm dừng.

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ cho Đức Phúc: Cậu ấy còn có thể thay đổi ngoạn mục hơn nữa nhưng sợ ảnh hưởng đến giọng hát - Ảnh 5.

Với độ tuổi của Đức Phúc, bác sĩ có cho rằng đó là thời điểm còn quá trẻ để phẫu thuật?

Mỗi một khách hàng, bệnh nhân phẫu thuật thẩm mĩ có mong muốn và điều kiện ở từng giai đoạn khác nhau. Đối với Phúc, vì em hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật nên cái sắc vóc, khuôn mặt ấn tượng, hình thể tốt cũng là điểm mạnh để em tự tin hơn và tiến xa hơn. Chúng ta biết là đối với những bộ môn về nghệ thuật thì các em phải cống hiến, đáp ứng những nhu cầu thị hiếu rất sớm. Đối với tôi thì giai đoạn này của em khá phù hợp.

Phẫu thuật thẩm mỹ thường có sự xuống cấp sau một thời gian. Trường hợp của Đức Phúc phải sửa đi sửa lại trong tương lai nhiều không?

Trước đây, ví dụ khi chúng ta thực hiện những cuộc phẫu thuật thẩm mĩ nâng mũi thì thường sử dụng những vật liệu tổng hợp, bởi chúng có ưu điểm là giá thành rất rẻ. Nhưng vật liệu tổng hợp thì không bị tiêu hủy, trong khi cơ thể người chúng ta thì càng bị lão hóa dần đi, dẫn đến tình trạng những vật liệu này sẽ bị lộ ra hoặc gây kích ứng bên trong. Còn đối với phẫu thuật mũi hiện nay thì chúng ta ưu tiên sử dụng những vật liệu tự thân hơn như sụn tai, sụn sườn, sụn vách ngăn. Đó là những bộ phận trong cơ thể người chúng ta nên nó sẽ không đào thải và trường tồn cùng với cơ thể người.

Phương pháp phẫu thuật chúng tôi làm cho Phúc đều là những phương pháp mới và tốt nhất hiện nay, đã được đánh giá và được chứng nhận uy tín. Vậy nên ca phẫu thuật của Phúc không phải lo lắng nhiều vì sự đào thải hay phản ứng sau thời gian dài.

Sau khi xem xong thành quả phẫu thuật, Đức Phúc có chia sẻ gì với bác sĩ?

Hiện tại thì em đang rất vui và hài lòng với kết quả mình đạt được sau khi trải qua thời gian phẫu thuật.

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ cho Đức Phúc: Cậu ấy còn có thể thay đổi ngoạn mục hơn nữa nhưng sợ ảnh hưởng đến giọng hát - Ảnh 6.

Sau phẫu thuật, Đức Phúc bày tỏ lo lắng thế nào về kết quả thẩm mĩ trong tương lai?

Đức Phúc bày tỏ lo lắng đặc biệt là việc để vết thương, vết mổ hồi phục nhanh để quay lại tập vũ đạo, luyện thanh. Ví dụ như tập luyện với cường độ cao thì cằm có lệch, mũi có lệch hay không. Chúng tôi cũng đã có những trao đổi với bạn để làm sao kết quả phẫu thuật thẩm mĩ giữ được tốt nhất. Trong thời gian đầu, 6 - 8 tuần đầu, chúng ta chỉ nên có những hoạt động nhẹ nhàng, còn với những hoạt động mạnh quay trở lại cường độ như trước đây thì chúng ta nên đợi 8 tuần sau phẫu thuật.

Bác sĩ nghĩ gì khi nhiều nghệ sĩ phẫu thuật để nhan sắc trở nên tự tin hơn?

Đối với tôi thì nhu cầu làm đẹp, đặc biệt là về gương mặt và hình thể thì luôn luôn là nhu cầu chính đáng, đặc biệt là những người thường xuyên xuất hiện trước công chúng mà chúng ta cần diện mạo đẹp và cuốn hút người khác. Tôi hoàn toàn ủng hộ xu hướng này. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần phải cân nhắc giữa mong muốn của mình và cái nhu cầu khác trong cuộc sống, như đối với bạn Phúc là giọng hát hay những bạn diễn viên muốn có gương mặt xinh đẹp nhưng vẫn phải diễn tả được cảm xúc trên gương mặt thì chúng ta hãy làm sao cho phù hợp nhất, không nên quá cứng nhắc.

Theo tôi nhu cầu làm đẹp chính đáng thì hoàn toàn tốt và cần thiết vì nó giúp con người chúng ta tự tin hơn và chúng ta có thể có những hoạt động xã hội mà chúng ta yêu thích và thoải mái hơn.

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ cho Đức Phúc: Cậu ấy còn có thể thay đổi ngoạn mục hơn nữa nhưng sợ ảnh hưởng đến giọng hát - Ảnh 7.

Theo Trí thức trẻ


Đức Phúc


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.