Bằng Lăng: Đôi lúc ngạc nhiên với hạnh phúc của chính mình

Từng không dám cả ước mơ, chỉ cặm cụi đi làm kiếm tiền và không có thời gian cho những dự định ở tương lai nhưng hạnh phúc đã đến và neo đậu lại bên đời cô gái Bằng Lăng.

Từng không dám cả ước mơ,chỉ cặm cụi đi làm kiếm tiền và không có thời gian cho những dự định ở tươnglai nhưng hạnh phúc đã đến và neo đậu lại bên đời cô gái Bằng Lăng. Trongnhững tháng ngày viên mãn hạnh phúc, "nữ tướng cướp" ngày nào chia sẻ, đôilúc cô còn ngạc nhiên với hạnh phúc của chính mình.

- Sau bộ phim “Có lẽ nào ta yêu nhau”, chị mang bầu rồi sinh con và ở nhàchăm sóc gia đình. Rất khó tưởng tượng cô gái mạnh mẽ như chị  lại chấp nhậnngồi bó gối với bếp núc và chồng con. Chị đã bắt đầu làm quen với cuộc sốngấy như thế nào?

Bằng Lăng: Đôi lúc ngạc nhiên với hạnh phúc của chính mình
Khi sự nghiệp đang có nhiều cơ hội phát triển, Bằng Lăng dừng để sinh con. Cô hạnh phúc với quyết định của mình và dành toàn bộ thời gian cho gia đình bé nhỏ.

- Khi chuẩn bị lập gia đình,làm đám cưới Bằng Lăng đã chuẩn bị tinh thần cho việc dời xa sàn catwalkcũng như phim trường. Bằng Lăng nghĩ nếu lập gia đình nghĩa là mình phải sẵnsàng cho việc hy sinh điều gì đó cho nó. Rất khó để cùng lúc có được cả haithứ: gia đình và công việc. Ngay tại thời điểm xác định cái điều ấy thôi đãthấy buồn ghê lắm. Giờ đây hằng ngày ngồi xem tin, đọc báo về các hoạt độngvăn nghệ, phim ảnh Bằng Lăng cũng bồn chồn, nhớ nghề kinh khủng. Đặc biệtnhững lúc rảnh rỗi thì cảm thấy như mình bị thừa chân, thừa tay vậy. Mỗi lầnbàng hoàng như thế, Bằng Lăng thường quay lại căn nhà và nhìn thấy gương mặtxinh xắn đáng yêu của con trai, người chồng tận tụy bên cạnh và tự nhủ, mìnhđang hy sinh rất hữu ích.

Đôi lúc cũng tự an ủi “tregià măng mọc”. Nếu mình còn làm nghề chắc gì các vai diễn đó, sân khấu đó đãthuộc về mình.

- Chị đã tập sống một cuộcđời đơn điệu ấy ra sao trong suốt quãng thời gian qua?

- Thời gian mang bầu thì BằngLăng tập trung cho tinh thần nhiều hơn: đi ăn cùng ông xã, cà phê với bạnbè, hỏi bạn về việc sinh nở, về việc chăm con. Nói chung mọi quan tâm lúc đólà dành cho việc làm mẹ như thế nào.

Sau khi sinh thì dành mọiquan tâm cho con: cho con ăn, cho con bú, nói chuyện, ru con ngủ… Tối lạingắm con, hôn hít cho đã đời. Bây giờ thì đỡ cực hơn vì có người giúp việc.

Lúc đầu Bằng Lăng định chocon bú hoàn toàn bằng sữa mẹ trong sáu tháng đầu rồi cai sữa. Nhưng đếntháng thứ 7, thứ 8 rồi mà cu cậu vẫn không chịu ăn sữa ngoài. Xót con nênđến giờ Bằng Lăng vẫn cho con bú.

- Từng là người mẫu, chịkhông quan tâm đến việc giữ dáng hay sao?

- Đúng là cho em bé bú chậmxuống cân lắm nên đến giờ Bằng Lăng vẫn thấy mình tròn xoe xoe ấy. Tuy vậymỗi lần định cai sữa cho con nhưng  nhìn thấy con khóc là Bằng Lăng chẳngnghĩ gì nữa, lại lao vào con.

Bằng Lăng: Đôi lúc ngạc nhiên với hạnh phúc của chính mình
Với chị, nụ cười của cậu con trai bé nhỏ Oskar, sự yêu thương của chồng khiến chị có thể gạt bỏ cả đam mê.

- Chị bảo chị yêu nghề làmmẫu, xa là thấy đau. Giờ nhìn nó từ bên ngoài, chị thấy nơi ấy như thế nào?

- Theo dõi tin tức về nghềthực sự Bằng Lăng thấy tiếc cho nghề người mẫu trong giai đoạn này. Cảm giácsàn catwalk không giống như ngày xưa nữa từ cách họ đứng trên sân khấu đếnmối quan hệ sau sàn tập. Ngày xưa những lứa người mẫu như Xuân Lan, Anh Thư,Thân Thúy Hà hay Bằng Lăng đi diễn tất nhiên vì thu nhập nhưng trong mỗingười đều có lòng yêu nghề, tự tôn nghề nghiệp rất cao. Ngoài công việc bọnmình còn là những người bạn sát cánh bên nhau. Đến bây giờ Bằng Lăng, XuânLan, Thân Thúy Hà, Anh Thư vẫn là những người bạn tốt ở ngoài đời

Bằng Lăng hiểu rằng khi càngphát triển thì sự cạnh tranh càng khốc liệt hơn nhưng ngay cả sự cạnh tranhtrong nghề người mẫu bây giờ cũng khác trước rất nhiều. Ngày xưa khi trìnhdiễn một bộ trang phục của nhà thiết kế, tất cả những người mẫu tham gia sẽđược đối xử công bằng như nhau, từ make up, đầu tóc, dày dép đều giống nhauvà ai có khả năng, có phong cách riêng sẽ nổi bật. Giờ người mẫu cạnh tranhkhông phải bằng tố chất, tài năng mà bằng những tiểu xảo. Bằng Lăng từngthấy bật cười vì khi xem một buổi trình diễn mà cô thì môi tím, cô lại môihồng, cô tóc xanh, cô tóc đỏ. Vì thế, dù rất nhớ nghề khi nghĩ về những nămtháng đã qua nhưng nhìn vào sàn diễn hôm nay Bằng Lăng thấy mình không cònhứng thú nữa. Xét ở mặt nào đó Bằng Lăng thấy mình thật may khi có quyếtđịnh dừng lại đúng thời điểm để giữ được những ký ức tốt đẹp về nghề.

- Chị từng chia sẻ: chồngnhư một cây cổ thụ vững chãi để chị tựa vào trong cuộc đời. Vậy, anh ấy đãchia sẻ với chị những gì?

- Trước khi có kế hoạch có con, hai vợ chồng từng ngồi thảo luận để tìm ragiải pháp tốt nhất cho mỗi người. Cả hai đều thống nhất nếu có con thì phảiđảm bảo bé có bố hoặc mẹ thường xuyên bên cạnh. Nhưng ông xã Bằng Lăng dođặc thù công việc phải đi xa nhiều, có khi ba ngày ở Hà Nội mới có hai ngàyở Sài Gòn nên người ở gần con nhiều hơn sẽ là Bằng Lăng. Nhưng Claas khôngyêu cầu Bằng Lăng phải dừng công việc để sinh con, anh ấy bảo khi nào còncảm thấy đam mê với nghề diễn nhiều hơn thì cứ hoãn kế hoạch sinh con. Nhưngthú thật sau khi cưới nhau Bằng Lăng thấy cả hai thứ: con và sự nghiệp đềuhấp dẫn. Nhưng rồi Bằng Lăng chọn sinh con vì nghĩ về lâu dài với phụ nữquan trọng nhất vẫn là gia đình.

Bằng Lăng: Đôi lúc ngạc nhiên với hạnh phúc của chính mình
Đôi lúc Bằng Lăng không khỏi ngạc nhiên với hạnh phúc mình đang sở hữu.

Bù lại, Claas là người đànông tâm lý và chu đáo, anh ấy hiểu gần như tất cả những mong muốn và suynghĩ của vợ. Anh ấy hiểu lựa chọn sinh con ở thời điểm ấy của Bằng Lăng làquyết định vì gia đình. Tuy không nói nhiều nhưng Claas luôn tìm mọicách hoàn thành công việc sớm nhất để về với hai mẹ con. Điều này được duytrì từ khi Bằng Lăng mang bầu đến tận bây giờ. Bằng Lăng cảm nhận được rằng,với anh ấy gia đình cũng là tất cả.

- Bất cứ cặp vợ chồng nàocũng có những mối bất hòa, đặc biệt chồng chị lại là đàn ông ngoại quốc,cuộc sống chung có lẽ sẽ có thêm những bất đồng do sự khác biệt về văn hóa.Tuy vậy vẫn luôn thấy chị tỏ ra hạnh phúc. Trên thực tế hai người đã phảitrải qua những khoảng thời gian khó khăn như thế nào?

- Người ta thường bảo tìnhyêu màu hồng và hôn nhân là một thực tế phũ phàng. Nhiều bạn bè cũng nói khivề ở chung nhà nhiều cái xấu sẽ lộ ra, sẽ khó chấp nhận nhau hơn. Bằng Lăngchuẩn bị tinh thần cho tất cả những điều đó, kể cả việc quay lại bờ (cười).Thời gian đầu hai vợ chồng cũng có những trục trặc đấy vì tính Bằng Lăngbướng lắm. Nhưng mỗi lúc như vậy Class lại ngồi lại, anh ấy bảo giờ mình đãlà vợ chồng, vợ chồng thì phải xác định ăn đời ở kiếp với nhau nên em cốgắng bớt nóng nảy đi, em cũng phải hy sinh cho gia đình này cùng với anh.Những điều anh ấy nói làm Bằng Lăng suy nghĩ rất nhiều, Bằng Lăng từ từ nhẫnnại. Nếu ngày xưa Bằng Lăng là cái bình gas bị hở, có thể xì khói bất cứ lúcnào thì bây giờ đã trở thành cái bếp gas có thể tự mình điều chỉnh sự nhỏ tocủa lửa.

Bản thân anh ấy cũng thay đổirất nhiều. Anh ấy nóng tính không kém gì vợ nhưng mỗi lần bất kể ai đúng, aisai, nếu vợ không chịu mở lời bao giờ anh ấy cũng nói: "Vì anh yêu em nênchúng mình không ăn thua sự sai đúng, anh xin lỗi em tất cả". Vì sự nhẫnnại đầy yêu thương đó khiến Bằng Lăng cảm kích.

Bằng Lăng: Đôi lúc ngạc nhiên với hạnh phúc của chính mình

- Phải bươn trải cuộc sốngtừ bé nhưng cuối cùng dường như sự nỗ lực cũng mang tới cho chị niềm vuitrong cả sự nghiệp lẫn hạnh phúc gia đình. Xin hỏi giờ đây nghĩ lại chị thấyhạnh phúc mà chị đang sở hữu và hạnh phúc trong ước mơ của chị khác nhau nhưthế nào?

- Tôi từng sống và không biếtđến mơ ước là gì bởi cuộc sống của tôi trước đây rất khó khăn. Hai chị emdời quê lên thành phố chỉ biết cặm cụi làm việc, kiếm tiền mà không mấy lúcdừng lại nghĩ xem tương lai của mình rồi sẽ ra sao. Về người đàn ông, về giađình, nói thật Bằng Lăng chưa bao giờ có một hình mẫu nào cả. Bằng Lăng đãsống và bẻ lái cuộc đời mình theo hướng nó có thể đi tới chứ không phải theokế hoạch được vạch sẵn. Bây giờ có một mái ấm, dù vẫn ở nhà thuê, đi xe thuênhưng thấy hạnh phúc. Đôi lúc Bằng Lăng không khỏi ngạc nhiên với hạnh phúcmình đang sở hữu. Dường như nó lớn hơn so với cả mong đợi nên Bằng Lăng trântrọng nó.

- Và vì thứ hạnh phúc hiệnhữu này chị sẵn sàng bỏ lại sau lưng những phù hoa của nghiệp diễn để theochồng hay chị sẽ có những thu xếp để trở lại nghệ thuật?

- Phụ nữ lấy chồng phải theochồng, Bằng Lăng nghĩ vậy. Sắp tới Claas cũng sẽ chuyển công tác sang TháiLan, Bằng Lăng và con trai cũng theo anh ấy sang bên đó. Tương lai cũngkhông biết sẽ chuyển qua những quốc gia nào, nhưng Bằng Lăng luôn muốn conđược sống bên cả hai bố mẹ. Vì thế chắc chắn thời gian tới Bằng Lăng sẽ dờixa khán giả khá lâu. Nếu có tham gia lại phim ảnh hay nghệ thuật cũng phảichờ bé Oska biết đi, biết nói. Tất nhiên sau này nếu có những dự án phù hợpvới thời gian thì mình sẽ tiếp tục. Vì xa nghề cũng nhớ nó ghê gớm lắm.

- Cảm ơn Bằng Lăng về cuộctrò chuyện!

Theo Thủy Liên
Bằng Lăng: Đôi lúc ngạc nhiên với hạnh phúc của chính mìnhGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.