Ca sĩ Tuấn Hưng bị xử phạt 12,5 triệu đồng

Quận Hoàn Kiếm đã ra quyết định xử phạt ca sĩ Tuấn Hưng về hành vi tổ chức liveshow mà chưa xin phép theo quy định.

Trao đổi với Dân trí trưa 9/9, một lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, cho biết quận đã ra quyết định xử phạt ca sĩ Tuấn Hưng (44 tuổi) 12,5 triệu đồng về hành vi vi phạm trong lĩnh vực văn hóa, quảng cáo.

Vị lãnh đạo cho biết hành vi của ca sĩ Tuấn Hưng là không thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi tổ chức liveshow. Quyết định xử phạt căn cứ theo điểm D, khoản 2, Điều 11 Nghị định 38/2021/NĐ-CP.

"Hôm nay, Tuấn Hưng không đến làm việc trực tiếp nhưng cử quản lý đến thay. Tại buổi làm việc, phía ca sĩ Tuấn Hưng thể hiện thái độ cầu thị, nhận lỗi và cam kết sẽ thực hiện theo đúng quy định", lãnh đạo quận Hoàn Kiếm nói.

Ca sĩ Tuấn Hưng bị xử phạt 12,5 triệu đồng-1
Tuấn Hưng tổ chức liveshow tại ban công nhà riêng. (Ảnh: Facebook Tuấn Hưng).

Trước đó, như đã đưa tin, từ năm 2019, ca sĩ Tuấn Hưng (44 tuổi) tổ chức show ca nhạc tại ban công nhà riêng tại 19 phố Hàng Khay (phường Tràng Tiền), thu hút đông khán giả. Sau 2 năm dịch Covid-19, hoạt động này tạm dừng. Khoảng một tháng gần đây, các buổi biểu diễn được tiếp tục thực hiện.

Theo quận Hoàn Kiếm, trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, ca sĩ Tuấn Hưng đã đăng tải công khai trên mạng xã hội việc tổ chức liveshow "Góc ban công" vào 20h ngày 3/9.

Nắm được tình hình, UBND phường Tràng Tiền và lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cùng lãnh đạo Phòng Quản lý nghệ thuật và Thanh tra Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội trực tiếp làm việc, yêu cầu ca sĩ Tuấn Hưng dừng việc tổ chức liveshow và thực hiện đúng quy định về tổ chức biểu diễn nghệ thuật.

Tuy nhiên ca sĩ Tuấn Hưng vẫn tiến hành tổ chức biểu diễn.

Quận Hoàn Kiếm khẳng định, việc ca sĩ Tuấn Hưng tự ý tổ chức những buổi biểu diễn có sự tham gia đông người tiềm ẩn nhiều rủi ro về an ninh trật tự, gây mất an toàn về phòng cháy chữa cháy và dịch bệnh Covid-19.

Chính quyền địa phương bày tỏ sự hoan nghênh đối với hoạt động cộng đồng của ca sĩ Tuấn Hưng. Tuy nhiên, quận cho rằng, nam ca sĩ cần chấp hành đúng quy định về tổ chức biểu diễn nghệ thuật và có phương án đảm bảo an toàn cho khán giả khi tham dự chương trình.

Theo Dân trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/xa-hoi/ca-si-tuan-hung-bi-xu-phat-125-trieu-dong-20220909121522707.htm?fbclid=IwAR3fIPyl2dkwGjmCZrTk2jqDZnrEMr5liC3ibyaH5fQu-sIFo9nGIp5xq6o

Ca sĩ Tuấn Hưng


Tại sao bị 'chê' nhưng giá quảng cáo trong chương trình Táo quân vẫn cao ngất ngưởng nhiều năm nay?
Các nhãn hàng muốn quảng cáo trong chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2023 với thời lượng 10 giây sẽ phải bỏ ra số tiền 323 triệu, 30 giây là 646 triệu đồng. Mức giá "bạc tỷ một phút" này cho thấy sức hút của chương trình Táo quân đối với các nhãn hàng không hề thuyên giảm, mặc dù sau mỗi năm, luôn có nhiều "lời ra tiếng vào" về chương trình.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.