Cao Thái Hà: Tôi bị ức hiếp, cảm thấy lòng tự trọng không còn nữa

"Họ dùng những từ nặng nề, không có văn hóa để nói về tôi. Điều này khiến tôi mất ngủ, tổn thương vô cùng" – Cao Thái Hà nói.

Cao Thái Hà hiện đang là một diễn viên khá quen mặt trên truyền hình, với những vai phản diện để lại nhiều ấn tượng cho khán giả.

Tôi phải một thân một mình lên Sài Gòn, không có bất cứ mối quan hệ nào

Tại chương trình Chuyện showbiz Việt mới đây, cô đã chia sẻ đôi điều về lí do mình được ưu ái giao đóng nhiều phim:

"Tôi cũng không biết vì sao gần đây mình lại có được nhiều cơ hội đến như vậy. Để tự đánh giá về bản thân, tôi thấy rằng, mình luôn cố gắng làm việc và phấn đấu với nghề. Đó là lí do vì sao các đạo diễn hay nhà sản xuất sau lần đầu làm việc luôn tạo cho tôi cơ hội thứ hai.

Chưa chắc diễn xuất của tôi đã được khán giả yêu thích và đánh giá cao, nhưng các đạo diễn, nhà sản xuất luôn thấy được sự cố gắng, nỗ lực liên tục ở tôi nên mới ưu ái tôi. Đó cũng là may mắn của tôi".

Cao Thái Hà: Tôi bị ức hiếp, cảm thấy lòng tự trọng không còn nữa-1

Dù có một sự nghiệp thành công là thế, nhưng Cao Thái Hà cũng phải đi lên từ con số 0, phải tìm mọi cách để có được quan hệ trong nghề. Cô nói:

"Giai đoạn mới vào nghề, tôi phải một thân một mình lên Sài Gòn, không có bất cứ mối quan hệ nào hết, vì vậy nên phải đi giao lưu với mọi người.

Từ đó, tôi có được những người anh kết nghĩa. Họ cho tôi đóng những bộ phim đầu tiên ngay khi tôi chưa được ai biết đến, giúp tôi có cơ hội luyện tập.

Tôi vốn là diễn viên tay ngang, nếu không có những bộ phim đó, tôi sẽ không được làm việc, tích lũy kinh nghiệm để có được ngày hôm nay.

Tôi còn nhớ, thời gian đóng những bộ phim đầu tiên, tôi rất hoang mang, không biết phải làm thế nào để tiếp tục có được những mối quan hệ tiếp theo, còn ở lại Sài Gòn.

Sau một hồi suy nghĩ, tôi nhận ra, cách tốt nhất để có được những mối quan hệ chính là sự chân thành của mình.

Cao Thái Hà: Tôi bị ức hiếp, cảm thấy lòng tự trọng không còn nữa-2

Bởi vậy nên tôi quan tâm tới tất cả mọi người trong đoàn làm phim, từ trợ lí, make up tới hiện trường, phục trang. Tôi coi tất cả họ như một gia đình, đặt toàn bộ tình cảm vào họ để quan tâm tới họ.

Từ những mối quan hệ hết sức nhỏ nhặt như vậy, người ta bắt đầu biết đến tên tôi. Những người làm phim đó khi đi làm cho đoàn phim khác đã nhắc tới tôi.

Nhờ đó, các đoàn phim biết và và kêu tôi đến dự các buổi casting, thử vai. Cứ như thế, tôi tự nhân rộng mối quan hệ của mình tới ngày hôm nay".

Tôi bị ức hiếp, đối xử phân biệt

Trước khi nổi tiếng, Cao Thái Hà cũng phải trải qua nhiều áp lực. Cô tâm sự: "Trong nghề này, tôi từng trải qua rất nhiều áp lực. Tôi bị ức hiếp, bị đối xử phân biệt. Thậm chí, nhiều lúc tôi cảm thấy lòng tự trọng của mình không còn nữa.

Nhưng tôi tự thấy được, việc mình bị người khác xem thường, chà đạp lên lòng tự trọng là lỗi của tôi. Vì tôi ở vị trí thấp nên mới bị như thế.

Tôi phải cố gắng hết sức để vượt qua những giai đoạn khó khăn đó, chiến thắng sự tủi thân, bị đàn áp, coi thường ấy. Từ đó, tôi mạnh mẽ hơn rất nhiều, có nhiều động lực để đi lên.

Cao Thái Hà: Tôi bị ức hiếp, cảm thấy lòng tự trọng không còn nữa-3

Hồi trước tôi đóng vai phản diện, khán giả chửi tôi rất nhiều. Họ dùng những từ nặng nề, không có văn hóa để nói về tôi. Điều này khiến tôi mất ngủ, tổn thương vô cùng. Bao trùm quanh tôi lúc đó là những cảm giác vô cùng dễ sợ.

Nhưng rồi những tổn thương ấy cũng qua đi. Mỗi ngày, tôi học cách đối diện với những lời chỉ trích, chửi bới một cách nhẹ nhàng. Tôi tôn trọng mọi nhận xét của khán giả, nếu không thích thì sẽ không đọc nữa.

Tới khi nào tôi đọc những bình luận chê bai mà không cảm thấy gì nữa, tiếp nhận nó một cách bình thường thì có nghĩa tôi đã trưởng thành".

Sau hàng loạt thành công, Cao Thái Hà quyết định ngưng nhận phim truyền hình trong năm nay. Cô chia sẻ:

"Trong những năm trước, tôi đi làm cật lực nên đã tích lũy được một khoản tiền. Tôi dự định dùng khoản tiền đó để đi kinh doanh trong năm nay. Đó là lí do vì sao tôi ngưng nhận phim truyền hình.

Cao Thái Hà: Tôi bị ức hiếp, cảm thấy lòng tự trọng không còn nữa-4

Thực sự, đam mê với phim ảnh trong tôi bây giờ không giống như ngày xưa. Đó không còn là cơm áo gạo tiền nữa. Tôi muốn làm phim bằng chính năng lực, cũng nhưng làm những cái tôi muốn, chứ không phải làm để kiếm sống.

Chính vì thế, tôi có điều kiện thử sức với những loại vai mới, khó hơn và đặt hết tâm huyết vào chúng được. Tôi gạt được hết những tính toán bên ngoài để yêu một nhân vật thực sự.

Tôi muốn sau này, sự lựa chọn của tôi sẽ khắt khe hơn và tôi phải thực sự yêu một nhân vật nào lắm thì mới nhận đóng. Thời gian còn lại, tôi sẽ để kinh doanh. Dù sao thì quãng đường nghệ thuật không thể kéo dài mãi, nên tôi phải lo cho cuộc sống của mình trước".

Theo Pháp luật và Bạn đọc

Xem link gốcẨn link gốc https://soha.vn/cao-thai-ha-toi-bi-uc-hiep-cam-thay-long-tu-trong-khong-con-nua-20200815042202466.htm

Cao Thái Hà


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.