Chân dung người vợ gốc phố cổ Hà Nội được vua hài đất Bắc Xuân Hinh hết lòng "kính sợ"

''Vua hài đất Bắc'' tiết lộ, sau những lần hẹn hò, điều khiến Xuân Hinh "đổ gục" trước cô gái Hà Nội gốc này chính là sự dịu hiền. Và phải mất 2 năm tán tỉnh, anh mới "rước được nàng về dinh".

''Vua hài đất Bắc'' tiết lộ, sau những lần hẹn hò, điều khiến Xuân Hinh "đổ gục" trước cô gái Hà Nội gốc này chính là sự dịu hiền. Và phải mất 2 năm tán tỉnh, anh mới "rước được nàng về dinh".

Sau nhiều năm gắn bó, mỗi lần nhắc đến vợ, "Vua hài đất Bắc" Xuân Hinh đều dùng những từ ngữ rất hài hước, dí dỏm nhưng đầy chân tình. Với anh, vợ không chỉ là người giữ tay hòm chìa khóa trong nhà mà còn là người anh "kính sợ".

Thế nhưng, hiếm khi thấy bà xã Xuân Hinh xuất hiện trên mặt báo. Nếu có, chị chỉ chiếm 1 góc nhỏ, khiêm nhường đằng sau cái bóng của người chồng nổi tiếng. Thậm chí, suốt 1 thời gian dài người ta nhầm tưởng rằng Xuân Hinh độc thân.

Được biết, bà xã danh hài Xuân Hinh tên Nguyễn Phương Lan, là một người phụ nữ gốc phố cổ Hà Nội. Chị từng có thời gian làm nghề kế toán. Tuy nhiên, sau khi kết hôn với Xuân Hinh, vì muốn có nhiều thời gian chăm sóc con cái, chị đã nghỉ việc, ở nhà làm hậu phương vững chắc cho chồng và các con.

Chân dung người vợ gốc phố cổ Hà Nội được vua hài đất Bắc Xuân Hinh hết lòng kính sợ-1

Gia đình danh hài Xuân Hinh.

Thậm chí, trước sự hiểu nhầm của công chúng về việc chồng mình độc thân, Thanh Thanh Hiền là bạn gái của Xuân Hinh hay trước sự săn đón của các fan nữ dành cho chồng, chị Phương Lan cũng chỉ cười xòa rồi bỏ qua.

Theo danh hài Xuân Hinh tiết lộ, những lần hẹn hò, điều khiến Xuân Hinh "đổ gục" trước cô gái Hà Nội gốc này chính là sự dịu hiền. Sau 2 năm tán tỉnh, Xuân Hinh mới có thể cưới Phương Lan làm vợ.

Sau khi trở thành vợ chồng, vợ Xuân Hinh Ngày càng bộc lộ những phẩm chất mẫu mực của một người vợ đảm. Vì biết chồng rất kỹ tính trong ăn uống, lại có sở thích ăn nhiều rau hơn thịt và thích ăn các loại canh như canh cua, canh hến... nên chị luôn chu toàn trong từng bữa ăn, sao cho ngon miệng, đủ chất nhất.

Chị Phương Lan từng tiết lộ với truyền thông, nếu trong nhà có "xung đột", chị thường là người làm lành trước. Và cách thức làm lành của chị cũng rất đơn giản, chỉ cần nấu 1 mâm cơm, chồng nhìn vào sẽ hiểu thành ý của vợ, bao nhiêu giận dỗi vì thế mà tan biến.

"Vua hài đất Bắc" khẳng định, sau khi lấy vợ, anh ít khi phải đụng tới việc nhà vì vợ chiều chồng, thường giành làm hết.

Chân dung người vợ gốc phố cổ Hà Nội được vua hài đất Bắc Xuân Hinh hết lòng kính sợ-2

Chị Phương Lan đã chọn lùi lại phía sau để chăm lo cho chồng, cho con

Thế nhưng, chị Phương Lan lại là người "quyền lực" nhất trong nhà: "Tôi lấy vợ hơn 30 năm nhưng chưa bao giờ nói to với vợ. Bà ấy ngày ngày cơm nước cho mình, mình nói gì phật ý, bà ấy ra chợ mua rau bẩn bảo rau sạch mình ăn để mình chết à?

Bà ấy chăm cái dạ dày cho mình, nên mình phải nhịn bà ấy như nhịn cơm sống, chưa bao giờ dám làm bà ấy buồn cái gì ở trong đầu. Lúc nào bà ấy cũng vui. Đêm 30 nào tôi cũng hỏi: "Em có điều gì không hài lòng về anh chưa?".

Chính vì bà xã đã chịu đựng và hy sinh rất nhiều cho gia đình nên mỗi khi nhắc đến chị, Xuân Hinh đều nói bằng giọng rất tự hào: "Bà này không cần tiền. Bà ấy chỉ cần chồng cần con thôi chứ không cần tiền. Khi lấy nhau, tôi là "Việt kiều" Bắc Ninh, còn bà ấy là Hà Nội gốc mà. Bà ấy thiếu gì tiền".

Chân dung người vợ gốc phố cổ Hà Nội được vua hài đất Bắc Xuân Hinh hết lòng kính sợ-3

Vợ chồng danh hài Xuân Hinh đã có hơn 30 năm sống bên nhau hạnh phúc, vẹn tròn

Bản thân danh hài cũng luôn tâm niệm: "Một lòng thờ vợ kính con, cho vuông chữ bố mới tròn đạo anh".

Hiện nay, các con của danh hài hài Xuân Hinh cũng đã khôn lớn. Con gái lớn của Xuân Hinh tên Bảo Linh, hiện tại đang đi du học nước ngoài. Con trai tên Xuân Quang, cũng đang học đại học. 

Theo Heino

 


diễn viên hài

Xuân Hinh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.