BIẾN CĂNG: Chi Pu và ekip bị tố đạo nhái ý tưởng trong bộ ảnh mới, người trong cuộc lên tiếng thế nào?

Xem ra cú "phốt" lần này của Chi Pu cũng không phải là vừa!

Tối ngày 9/4, nail stylist Quỳnh Anh (Quinada Nail Art) bất ngờ tố cáo bộ ảnh mới nhất của Chi Pu là 1 sản phẩm đạo nhái từ tác phẩm của mình được thực hiện vào tháng 1/2021. Không khó để nhận ra từ bộ móng tay cho tới cách tạo dáng của Chi Pu và nữ người mẫu đều rất giống nhau. Quỳnh Anh bức xúc: "Nếu như những chuyện thế này cứ tiếp diễn, thì ai sẽ đứng ra bảo vệ những nghệ sĩ trẻ như mình? Bảo vệ cho chất xám, công sức, kiến thức, thời gian hi sinh cho những tác phẩm mang tính nghệ thuật đặc trưng như vậy?".

Phía dưới bài đăng của nữ stylist, vô số bình luận của cư dân mạng được để lại, bày tỏ nỗi bức xúc về sự việc kể trên. Nhiều người cho rằng cần phải lên án việc đạo nhái và vi phạm tới quyền sở hữu trí tuệ như vậy.

BIẾN CĂNG: Chi Pu và ekip bị tố đạo nhái ý tưởng trong bộ ảnh mới, người trong cuộc lên tiếng thế nào?-1
Bài đăng trên trang cá nhân của Quỳnh Anh

Liên hệ trực tiếp với Quỳnh Anh, chúng tôi nhận được chia sẻ thêm từ cô: "Đây là sản phẩm mình làm độc quyền cho tạp chí khác, vậy mà bên Chi Pu lại copy hết chất xám từ hình ảnh móng tay cho đến dáng pose của mẫu. Đây là phong cách mình gây dựng mất 2 năm, bạn bè trong nghề ai cũng biết. Hiện mình và cả ekip khá buồn vì sự việc này nhưng nếu không nói rõ thì chắc chắn sẽ còn nhiều lần như vậy lắm".

Hiện chúng tôi đã liên hệ với Kenshj Phạm - stylist Chi Pu để tìm hiểu rõ hơn về sự việc này, tuy nhiên vẫn chưa nhận được câu trả lời.

BIẾN CĂNG: Chi Pu và ekip bị tố đạo nhái ý tưởng trong bộ ảnh mới, người trong cuộc lên tiếng thế nào?-2
Có thể thấy được sự tương đồng giữa cách tạo dáng và bộ móng tay của Chi Pu và nàng mẫu. Thậm chí "vibe" của 2 hình ảnh cũng rất giống nhau


BIẾN CĂNG: Chi Pu và ekip bị tố đạo nhái ý tưởng trong bộ ảnh mới, người trong cuộc lên tiếng thế nào?-3
Hình ảnh này đã ngay lập tức bị gỡ khỏi fanpage của Chi Pu

BIẾN CĂNG: Chi Pu và ekip bị tố đạo nhái ý tưởng trong bộ ảnh mới, người trong cuộc lên tiếng thế nào?-4BIẾN CĂNG: Chi Pu và ekip bị tố đạo nhái ý tưởng trong bộ ảnh mới, người trong cuộc lên tiếng thế nào?-5BIẾN CĂNG: Chi Pu và ekip bị tố đạo nhái ý tưởng trong bộ ảnh mới, người trong cuộc lên tiếng thế nào?-6

Hiện stylist của Chi Pu chưa có phản hồi nào về drama lần này

 

Đặng Quỳnh Anh là Nail Artist Việt Nam nổi tiếng với nghệ thuật làm móng Futuristic ấn tượng, thu hút giới trẻ. Được chính tổng biên tập của tờ Scratch Magazine, một tạp chí về móng của Anh phỏng vấn, những tác phẩm móng style Futuristic của Quỳnh Anh càng được biết đến rộng rãi trên toàn thế giới. Cô thường đăng tải những tác phẩm của mình lên trang Instagram dưới tên Quinadanailart. Những tác phẩm nail của Quinada thường xuất hiện trên những trang bìa tạp chí cùng người mẫu Việt Nam và mới đây nhất là thiết kế bộ nail cho Nữ hoàng rap Việt - Suboi.

Nguồn: Sưu tầm

 

BIẾN CĂNG: Chi Pu và ekip bị tố đạo nhái ý tưởng trong bộ ảnh mới, người trong cuộc lên tiếng thế nào?-7BIẾN CĂNG: Chi Pu và ekip bị tố đạo nhái ý tưởng trong bộ ảnh mới, người trong cuộc lên tiếng thế nào?-8BIẾN CĂNG: Chi Pu và ekip bị tố đạo nhái ý tưởng trong bộ ảnh mới, người trong cuộc lên tiếng thế nào?-9BIẾN CĂNG: Chi Pu và ekip bị tố đạo nhái ý tưởng trong bộ ảnh mới, người trong cuộc lên tiếng thế nào?-10

Chân dung Quỳnh Anh cùng những sản phẩm đầy tính nghệ thuật của mình (Ảnh: @quinadanailart)

BIẾN CĂNG: Chi Pu và ekip bị tố đạo nhái ý tưởng trong bộ ảnh mới, người trong cuộc lên tiếng thế nào?-11BIẾN CĂNG: Chi Pu và ekip bị tố đạo nhái ý tưởng trong bộ ảnh mới, người trong cuộc lên tiếng thế nào?-12BIẾN CĂNG: Chi Pu và ekip bị tố đạo nhái ý tưởng trong bộ ảnh mới, người trong cuộc lên tiếng thế nào?-13BIẾN CĂNG: Chi Pu và ekip bị tố đạo nhái ý tưởng trong bộ ảnh mới, người trong cuộc lên tiếng thế nào?-14

Không chỉ Suboi mà Châu Bùi, "Cô em trendy" cũng là những "nàng thơ" của Quỳnh Anh (Ảnh: @quinadanailart)


Theo Pháp luật & Bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/bien-cang-chi-pu-va-ekip-bi-to-dao-nhai-y-tuong-trong-bo-anh-moi-nguoi-trong-cuoc-len-tieng-the-nao-162210904224741119.htm

Chi Pu


Game show hẹn hò phản cảm thách thức người xem
Eden, Descendants of Instinct tiếp tục tung ra video có nội dung nhạy cảm. Giới chuyên môn nhận định đài truyền hình Hàn Quốc cần nâng cao mức độ kiểm duyệt với chương trình.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.