Chí Trung kể về đêm tân hôn kỳ lạ trong căn phòng 7m2

Trong căn phòng 7m2 ấy, có tới 3 cặp đôi và mẹ của diễn viên Chí Trung, khiến đôi tân lang, tân nương khó bề “hành sự”.

Trong căn phòng 7m2 ấy, có tới 3 cặp đôi và mẹ của diễn viên Chí Trung, khiến đôi tân lang, tân nương khó bề “hành sự”.

Chỉ có 5 phút để... động phòng

Trong suốt 37 năm gắn bó, cặp vợ chồng Chí Trung – Ngọc Huyền được xem như tấm gương mẫu mực về hạnh phúc gia đình trong giới nghệ sĩ.

Bí quyết hôn nhân của họ thoạt nghe có vẻ đơn giản, nhưng không phải ai cũng làm được. Đó là sự tổng hòa giữa tình yêu, sự tôn trọng đối phương, sự nhún nhường mỗi khi ‘cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt’.

Chia sẻ về cuộc sống gia đình, Chí Trung không còn cái vẻ hài hước, thâm sâu của một danh hài đất Bắc, ánh mắt anh ánh lên niềm tự hào, tràn đầy tình yêu thương. Anh kể, những ngày mới lấy nhau, cuộc sống rất vất vả.

Nhưng không vì thế anh thấy khổ, bởi bên cạnh luôn có sự đồng hành của người vợ đảm đang, tảo tần.

Chí Trung kể: “Thời đó, ai cũng khổ. Cũng vì thế mà tôi không cảm thấy vất vả, gian truân”. Sau hơn 30 năm chung sống, nghệ sĩ Chí Trung không còn nhớ chi tiết về những sự kiện trong ngày trọng đại.

Duy chỉ có đêm tân hôn anh chẳng thể nào quên. Bởi trong căn phòng 7m2 ấy, có tới 3 cặp đôi và mẹ của anh, khiến đôi tân lang, tân nương khó bề “hành sự”.

Chí Trung kể về đêm tân hôn kỳ lạ trong căn phòng 7m2 - Ảnh 1.

Khoảnh khắc tinh nghịch của vợ chồng Chí Trung

Chí Trung kể một cách hóm hỉnh: "Khi lấy nhau về, chúng tôi ở khu tập thể nhà hát kịch, phía sau Nhà hát Lớn diện tích chỉ vỏn vẹn 7m2.

Tôi còn nhớ, đêm đó, có tổng cộng 16 người, chồng chất nhau ngồi ăn liên hoan mừng đám cưới. Đến 1h30, các công đoạn dọn dẹp mới được hoàn tất. Chúng tôi lên giường đi ngủ, đến 2 giờ kém 25 đã ngáy rồi.

Tóm lại, chỉ có 5 phút để động phòng. Phần vì quá mệt, phần vì nhà đông người quá. Chúng tôi nằm một giường.

Cách đấy một mét là giường của mẹ tôi. Dưới chân giường tôi là 2 đôi nữa, bạn bè tôi từ Hải Dương lên. Họ không có tiền thuê nhà nên ngủ nhờ nhà mình. Tóm lại, chúng tôi động phòng trong khi có 3 đôi, thêm mẹ nữa là 4".

Clip: Không gian sống của vợ chồng Chí Trung

Thương vợ, Chí Trung làm đủ nghề, từ buôn xe, bán xăm lốp… cốt để chăm chút cho cuộc sống gia đình thêm sung túc.

Anh kể đầy tự hào: "Hiện tại, tôi đã mua được thêm 3 cái nhà bên cạnh. Mỗi căn 7m, thành 28m, lấn sân sang sau thêm 5m, tổng cộng 33m. Làm nhà 2 tầng, 3 tầng rồi tiếp tục chắt chiu, giờ đã thành 4 tầng rưỡi rồi".

Đừng biến cuộc sống của mình thành sàn biểu diễn

"Tôi ghê gớm, độc đoán, gia trưởng, nhưng Ngọc Huyền rất tốt. Bà xã thương yêu tôi hết lòng, chăm sóc gia đình chu đáo, vẹn toàn.

Tôi luôn thấy mình thật may mắn và hạnh phúc, bởi trong số 6 tỷ người trên thế giới này, một chiếc nồi méo như tôi, lại tìm được chiếc vung tròn trịa, hoàn mỹ đến thế. Suốt 39 năm yêu và cưới, vợ chồng tôi chưa từng chán nhau bao giờ.

Với tôi, bữa cơm gia đình là quan trọng nhất. Dù bận đến mấy, vợ chồng tôi vẫn cố gắng cùng nhau ăn bữa trưa, bữa tối.

Khi có thời gian rảnh, chúng tôi cùng ngồi xem phim. Bí quyết giữ lửa hôn nhân của chúng tôi chỉ vậy thôi, không có gì khác ngoài sự chân thành, biết tiến, biết lùi" – nghệ sĩ Chí Trung chia sẻ về cuộc hôn nhân.

Chí Trung kể về đêm tân hôn kỳ lạ trong căn phòng 7m2 - Ảnh 3.

Gia đình hạnh phúc của Chí Trung

Cuộc sống vợ chồng khó tránh khỏi những lúc ‘cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt’, huống hồ nghệ sĩ Chí trung lại tự nhận mình là người có nhiều tật xấu, nhưng anh luôn khéo léo dàn xếp với bà xã bằng thái độ tôn trọng, thấu hiểu.

Danh hài tâm sự: "Có đôi lần, Ngọc Huyền có lỗi. Vì quá yêu mình nên thất thố với mẹ chồng, tôi cũng không hài lòng.

Nhưng phần lớn lỗi do tôi nên bà xã bực phần nhiều. Tôi cũng nhắc vợ, cãi nhau là chuyện đương nhiên của các cặp vợ chồng, nhưng nhà mình ở khu tập thể, yêu nhau, thở to hàng xóm còn nghe thấy, không được phép làm ầm lên.

Không thể biến mâu thuẫn trong gia đình thành sàn diễn để xung quanh nín thở ngồi nghe. Chính vì vậy, mỗi lần bà xã tức giận, tôi lặng lẽ xách xe máy đi, gặp bạn bè, uống bia. Tối về, hai vợ chồng lại bình thường.

Điều quan trọng là sự tôn trọng và nhẫn nhịn. Tôi cũng chưa từng đánh vợ trong suốt những năm qua".

Không muốn nhắc đến con gái

Cởi mở khi nhắc đến bà xã Ngọc Huyền nhưng khi đề cập đến câu chuyện buồn của con gái, dành hài Chí Trung bỗng trở nên thận trọng.

Anh chia sẻ: "Khi kể điều đó trên sóng truyền hình, tôi đã nhận được sự đồng ý của con gái. Đó là một câu chuyện không lý giải được.

Nếu kể ra, chẳng khác nào cái vuốt đuôi của một sự kiện đã rồi. Tôi chỉ nói rằng, hai con không đi được với nhau đến cùng, không phải vì mâu thuẫn trong hôn nhân hay hai bên gia đình có trục trặc. Đơn giản là do số phận.

Tôi không muốn nhắc tới chuyện đó nữa, để thể hiện sự tôn trọng và tin tưởng vào quyết định của các con mình. Tôi không bao giờ ép các con làm điều chúng không muốn. Bà xã ép các con học, ăn uống nhưng tôi thì không.

Tôi đi làm suốt ngày để kiếm tiền, để tồn tại nuôi gia đình. Hơn nữa, đây là chuyện riêng của gia đình tôi. Mong công chúng tôn trọng".

Theo Trí thức trẻ


Chí Trung

Ngọc Huyền


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.