Chuyện Vũ Hà bị Đàm Vĩnh Hưng giận vài năm chỉ vì một câu nói

Chỉ vì chê Đàm Vĩnh Hưng hát giống hệt Thanh Lam mà Vũ Hà bị nam ca sĩ "Say tình" giận mất mấy năm trời.

Chỉ vì chê Đàm Vĩnh Hưng hát giống hệt Thanh Lam mà Vũ Hà bị nam ca sĩ "Say tình" giận mất mấy năm trời.

Sau khi Dương Triệu Vũ, Mr Đàm xác nhận tham gia show truyền hình thực tế "Trời sinh một cặp" thì mới đây, ca sĩ Vũ Hà cũng nhận lời đồng hành cùng với chương trình sắp được lên sóng VTV3.

Vũ Hà – Mr Đàm không chỉ nổi tiếng là những nghệ sĩ có tính cách thẳng thắn, nghĩa hiệp trong làng giải trí mà họ còn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi tình bạn hơn 20 năm bền chặt - thứ rất khó tìm trong showbiz đầy cạnh tranh.

Chuyện Vũ Hà bị Đàm Vĩnh Hưng giận vài năm chỉ vì một câu nói - Ảnh 1.

Vũ Hà xác nhận đồng hành cùng Mr Đàm trong "Trời sinh một cặp".

Gắn bó với nhau từ thuở hàn vi, cả hai đều trải qua nhiều khó khăn để đạt được vị trí như hôm nay.

Tuy Vũ Hà từng đứng ở vị trí cao hơn và dìu dắt Mr Đàm vào nghề nhưng hiện tại độ phủ sóng của "ông hoàng nhạc Việt" lại lớn hơn cả. Không một chút chạnh lòng, Vũ Hà vẫn thật tâm ủng hộ cho người bạn thân như tình cảm mà cả hai vẫn dành cho nhau suốt hơn 20 năm qua.

Ngay cả khi sánh đôi với nhau trong 1 chương trình nhưng Mr Đàm làm giám khảo còn Vũ Hà làm huấn luyện viên, giọng ca "Giọt nước mắt đàn ông" vẫn không cảm thấy khó chịu.

"Trong nghệ thuật, trên cơ hay dưới cơ không quan trọng mà cốt yếu là vị trí của mình trong lòng khán giả. Hơn nữa, khi chúng ta dừng lại thì phải chấp nhận cho những người ở phía sau bước tới chứ. Tôi có một khoảng lặng khá dài trong chặng đường làm nghệ thuật.

Tôi không tham gia showbiz vì lấy vợ, nên dành thời gian cho gia đình nhiều hơn. Lúc đó đàn em mình chạy trước mình là điều hiển nhiên thôi, ráng mà chịu (cười). Tôi và Mr Đàm là bạn bè thân thiết, hai đứa ngồi chung một chương trình thì có cảm giác chương trình đó là nơi thoải mái giống như cái nhà của mình vậy.

Chuyện Vũ Hà bị Đàm Vĩnh Hưng giận vài năm chỉ vì một câu nói - Ảnh 2.

Vũ Hà không ngại khi đảm nhận vị trí thấp hơn Mr Đàm trong chương trình sắp được lên sóng.

Có bạn bè thân thiết tham gia cùng, mình thoải mái sáng tạo đủ thứ trò, miễn sao mang đến nhiều tiết mục hay cho khán giả" – Vũ Hà cho biết.

Nói thêm về mối quan hệ với "ông hoàng nhạc Việt", Vũ Hà tâm sự: "Hai đứa có rất nhiều kỉ niệm với nhau từ thời chưa nổi tiếng. Cách đây hơn 20 năm, tôi thi vào trung tâm ca nhạc nhẹ nên có cơ hội gặp được Mr Đàm cùng Mỹ Tâm, Hồng Ngọc.

Thời điểm đó tôi đã nhận rất nhiều show diễn ở bên ngoài, thấy Mr Đàm mới vào không có nơi nào kêu đi hát nên tôi dắt Hưng theo. Tôi bắt Mr Đàm nói giọng Bắc để giả làm đứa em bà con từ Bắc vào, đi hát để kiếm thêm chút đỉnh trang trải tiền phòng trọ.

Hai đứa mặt giống nhau như hai anh em nên nói bầu show nào cũng tin cả. Lịch hát của tôi tại một quán bar kín đặc 7 ngày một tuần, vậy mà trong một lần dắt Mr Đàm theo thử giọng, nghe Mr Đàm hát xong thì hôm sau người ta cắt 3 ngày hát của tôi để chừa cho Mr Đàm.

Đợt đó tôi thề với Mr Đàm là không bao giờ dắt theo một đứa nào đi hát cùng nữa, nổi điên quá mà!(cười). Nói vậy chứ lúc đó vừa thấy vui cho bạn mà vừa thấy mắc cười lắm. 

Khán giả còn hay lầm tôi với Mr Đàm do hai đứa giống nhau quá, nên tôi và Mr Đàm hay đổi giờ hát cho nhau, có đêm hát đến 7 tụ điểm.

Chuyện Vũ Hà bị Đàm Vĩnh Hưng giận vài năm chỉ vì một câu nói - Ảnh 3.

Vũ Hà từng rất giận vì "ông hoàng nhạc Việt" bắt chước giọng Thanh Lam.

Nhiều lúc vui như vậy nhưng cũng có lần hai đứa giận nhau mấy năm trời. Lúc Mr Đàm ra album đầu tiên có bài "Cho em một ngày" hát giống Thanh Lam như đúc. Tôi mới nói: "Tại sao giọng mày hay mà mày hát y chang Thanh Lam vậy? Tao ghét nhất người nào bắt chước".

Mr Đàm nghe vậy, tự ái không thèm nói chuyện luôn. Trong lúc giận nhau thì lại nghe người khác nói Mr Đàm tuyên bố không bao giờ hát song ca với tôi. Tôi chỉ nghĩ thầm: "Mày không hát với tao thì tao chết à?". Sau đó ai cũng nổi tiếng nên bận rộn và ít có thời gian gặp nhau.

Đến khi gặp lại trong một lần cúng tổ, khi hát chung tôi có hỏi "Mày nói không hát với tao mà?" lúc đó Mr Đàm bảo "Tao nói hồi nào?", thế là mới phát hiện ra chuyện hai đứa bị người khác đâm chọt. Rồi chúng tôi cũng làm hoà với nhau, bạn bè bao năm đâu có bỏ được".

Theo Thời đại


Đàm Vĩnh Hưng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.