Công ty chồng Thu Minh trả lời chính thức về việc 'lừa đảo, chiếm dụng tài sản'

Cách đây ít phút, đại diện truyền thông của ca sỹ Thu Minh đã chuyển thông cáo báo chí chính thức tới các đơn vị báo chí về những lùm xùm vừa qua liên quan đến tài chính của công ty chồng Thu Minh GLOBAL HOME.

 Cách đây ít phút, đại diện truyền thông của ca sỹ Thu Minh đã chuyển thông cáo báo chí chính thức tới các đơn vị báo chí về những lùm xùm vừa qua liên quan đến tài chính của công ty chồng Thu Minh GLOBAL HOME.

Trước những dư luận và nhiều bài báo phản ánh về việc công ty Global Home có dấu hiệu lừa đảo, chiếm dụng tài sản, không trả tiền cho các Doanh nghiệp Việt Nam –  mà Doanh nghiệp lên tiếng trên báo chí ở đây cụ thể là Công ty Gia Hân. Đại diện của Global Home không thể "ngồi yên" và không có động thái gì và đã lên tiếng chính thức và cung cấp một số thông tin đến báo giới.

Vợ chồng ca sỹ Thu Minh.

Theo Global Home cho biết, Công Ty Gia Hân đã là nhà cung cấp cho công ty Global Home từ năm 2012 đến tháng 6 năm 2015. Tuy nhiên, công ty Gia Hân đã vi phạm nghiêm trọng trong việc thực hiện nghĩa vụ trong Hợp Đồng Cung Cấp hàng hóa với Global Home qua 4 hành vi như sau. Cụ thể:

1.    Giả mạo dấu KCS  /QC của Global Home. < Đính kèm thư điện tử có sự xác nhận của đại diện Công ty Gia Hân về vấn đề này.
2.    Sử dụng gỗ chất lượng thấp khi gia công.
3.    Sử dụng vật liệu hoàn thiện không đúng và bất hợp pháp, trong đó có GASOLINE.
4.    Giao nhiều container sản phẩm kém chất lượng cho Global Home.

Do hậu quả của việc Công Ty Gia Hân cung cấp sản phẩm kém chất lượng, Global Home đã phải bồi thường cho các khách hàng của mình với số tiền khoảng 250.000 USD. Ngoài ra, Global Home đã phải chịu tổn thất rất nghiêm trọng về mặt doanh thu và thiệt hại uy tín đối với thương hiệu của mình do hậu quả hành vi gian lận từ Công Ty Gia Hân.

Sau thời gian gần một năm Global Home đã cố gắng nhưng thất bại trong việc thương lượng một khoản bồi thường hợp lý từ Công ty Gia Hân, Global Home đã không còn chọn lựa nào khác ngoài việc hủy Hợp Đồng Cung Cấp, hoàn trả mọi sản phẩm lỗi còn lại trong kho của Global Home tại Việt Nam và tạm ngừng mọi khoản thanh toán cho Công Ty Gia Hân, nhằm bù lại một phần nào các khoản thiệt hại của Global Home.

Ngoài ra, Global Home có thể cung cấp các Hóa đơn trị giá hàng hóa đã giao từ phía Công ty Gia Hân và ngày thanh toán/ trị giá thanh toán từ phía Global Home, qua đó thể hiện việc thanh toán của Global Home không hề có vấn đề như Gia Hân đã nói. Global Home chỉ tạm dừng các khoản thanh toán cho các lô hàng khi phát hiện ra lỗi và yêu cầu Gia Hân thực hiện việc bồi thường sản phẩm lỗi.

Theo yêu cầu của Công Ty Gia Hân, Công An tỉnh Đồng Nai – Đơn vị PC 46 đã tiến hành điều tra thật thấu đáo vụ việc và kết luận Global Home không hề có hành vi vi phạm hình sự nào như lừa đảo, hay cố tình không thanh toán khi Công ty Gia Hân đã hoàn thành nghĩa vụ giao hàng như họ đã nói. Đây chỉ là tranh chấp dân sự về Nghĩa Vụ thực hiện Hợp đồng kinh tế giữa hai chủ thể Doanh nghiệp ( GLOBAL HOME – GIA HÂN ).

"Nếu Công Ty Gia Hân vẫn cho rằng Global Home còn nợ tiền họ, lẽ ra họ đã nên thực hiện các thủ tục pháp lý đúng đắn và hợp pháp để khởi kiện Global Home. Tính đến nay đã là một năm sau khi hợp đồng cung cấp được chấm dứt nhưng Gia Hân đã không tiến hành bất kỳ thủ tục tố tụng nào. Rõ ràng bởi vì Công Ty Gia Hân hơn ai hết biết rất rõ rằng họ đã sai và vi phạm nghĩa vụ thực hiện Hợp đồng. Nếu có khởi kiện, Gia Hân cũng không đạt được kết quả như họ mong muốn.

Do đó, thay vì hành động một cách đúng đắn và chuyên nghiệp thông qua việc tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết, Công Ty Gia Hân lại đã và đang tiến hành một chiến dịch khủng bố và hăm dọa đối với Global Home, nhân viên Global Home và Ca sĩ Thu Minh là vợ của một trong những Thành Viên Ban Quản trị của chúng tôi." - dẫn theo thông cáo từ công ty Global Home.

Công ty Gia Hân thông qua báo chí cung cấp rằng nhiều Doanh nghiệp kiện Global Home nhưng cho đến thời điểm này Global Home vẫn giữ mối quan hệ làm ăn tốt với các nhà máy như : Nhà máy Tiến Đạt, Phước Hưng, Hoàng Hưng, Vinafor… . Global Home có thể cung cấp thư xác nhận cũng như vài Hóa đơn cho thấy việc giao dịch giữa Global Home và các đối tác vẫn diễn ra bình thường.

Thông qua thông cáo báo chí, Global Home cực lực lên án các hành động thiếu trung thực và bất hợp pháp của Công ty Gia Hân, chủ sở hữu công ty Gia Hân, các thành viên có liên quan đến Công ty Gia Hân. Global Home cho biết, sẽ không nhượng bộ đối với việc làm này.



  

Chồng ca sĩ Thu Minh bị nhiều DN tố cáo “lừa đảo”

Doanh nghiệp đầu tiên tố cáo

Cho đến thời điểm hiện tại có ít nhất 3 doanh nghiệp đã gửi đơn tố cáo ông Otto đến phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an tỉnh Đồng Nai và Cục CSĐT tội phạm về trật tự qản lý kinh tế và chức vụ (C46) Bộ Công an.

ca sĩ thu minh, lừa đảo, chồng tây, trăm tỷ, công ty Gia Hân, Đồng Nai, tố cáo

Đơn của công ty Gia Hân gửi đến Công an Đồng Nai tố cáo ông Otto – chồng ca sĩ Thu Minh

Doanh nghiệp đầu tiên gửi đơn tố cáo ông Otto lừa đảo là công ty TNHH Gia Hân (trụ sở đóng tại P.Long Bình, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) do bà Nguyễn Thị Thu làm giám đốc, ông Nguyễn Hữu Ngọc làm đại diện. Được biết hiện phòng PC46, Công an tỉnh Đồng Nai đã vào cuộc điều tra.

Bước đầu, công an triệu tập 2 bên gồm: đơn vị tố cáo và người bị tố cáo lên làm việc. Tuy nhiên, trong lần triệu tập đầu tiên, ông Otto không có mặt mà thay vào đó là bà Vũ Thu Minh (tức ca sĩ Thu Minh).

Nội dung đơn tố cáo cho hay, ông Otto là giám đốc điều hành của công ty Global Home S.R.O, trụ sở tại cộng hòa Czech. Từ năm 2012, ông Otto thay mặt Global Home S.R.O ký hợp đồng “cung ứng và sản xuất” với công ty Gia Hân mua bán bàn ghế gỗ thành phẩm xuất khẩu.

Ông Nguyễn Hữu Ngọc, đại diện công ty Gia Hân cho hay, từ tháng 4 đến tháng 7/2015 công ty đã cung ứng cho phía Global Home S.R.O nhiều lô hàng, tuy nhiên sau đó ông Otto không chi trả công nợ. Tổng cộng khoản nợ là hơn 493 ngàn USD, tương đương với hơn 11 tỷ đồng.

Phía công ty Gia Hân cho biết, có đầy đủ chứng từ chứng minh hàng đã chuyển đi (giấy tờ hải quan), nhưng tiền thì không trả. Đáng nói, tất cả các lô hàng xuất đi đều có kỹ thật viên của Global Home S.R.O kiểm tra, xác nhận đủ tiêu chuẩn.

Ngoài ra theo ông Ngọc, công ty Global Home S.R.O còn đặt lô hàng trị giá 280 ngàn USD, phía kỹ thuật viên của công ty này xác nhận, đóng dấu hợp chuẩn nhưng phía công ty Czech không lấy hàng...dẫn đến việc lô hàng còn ngâm trong kho của công ty Gia Hân, gây thiệt hại cho công ty này.

Đại diện Gia Hân cho hay, giữa năm 2015 đến nay, phía công ty liên tục liên lạc, tìm kiếm ông Otto để làm rõ việc công nợ, các hợp đồng mua – bán…nhưng đều không thể gặp mặt. Mãi đến tháng 10/2015, ông Otto gửi thư điện tử đề nghị phía công ty Gia Hân chịu phạt 250 ngàn USD về việc xuất hàng không đúng quy chuẩn, khi đó mới gặp mặt, giải quyết chuyện nợ nần.

Gây áp lực bằng mọi cách, thậm chí treo băng-rôn đòi nợ trước biệt thự của gia đình vợ chồng ông Otto – Thu Minh ở Q.2 bất thành, phía công ty Gia Hân đã gửi đơn đến Công an Đồng Nai tố cáo doanh nhân người nước ngoài này. Hiện Công an chỉ mới tiến hành xác minh, điều tra ban đầu.

Đề nghị tạm cấm xuất cảnh đối với ông Otto

Ngoài Gia Hân, một doanh nghiệp khác cũng ở Đồng Nai vừa làm đơn nhờ cơ quan chức năng can thiệp đòi tiền từ ông Otto, là công ty TNHH sản xuất – xuất nhập khẩu gỗ Việt Mỹ. Hai bên được cho là đã thỏa thuận mua – bán hàng qua thư điện tử.

Theo nội dung tố cáo, trong năm 2012, công ty của ông Otto đã “bùng” một khoản tiền mua hàng của công ty Việt Mỹ, lên đến 66 ngàn USD. Từ đó đến nay, đại diện công ty truy tìm ông Otto đòi nợ nhưng bất thành...

Chưa dừng lại, một doanh nghiệp ở miền Trung cũng đã gửi đơn tố cáo ông Otto đến Cục C46 Bộ công an, là chi nhánh công ty cổ phần Vinafor Đà Nẵng – xí nghiệp chế biến gỗ (trụ sở chính P.Hòa Khánh Bắc, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng).

Đầu năm 2013, Vinafor hợp tác làm ăn với Global Home S.R.O. Thời gian này, việc thực hiện hợp đồng diễn ra bình thường, nhưng từ giữa năm 2013 ông Otto “trở chứng” không nhận hàng, dẫn đến việc công ty Vinafor thiệt hại lớn khi ôm lô hàng trị giá hơn 200 ngàn USD. Đó là chưa kể thiệt hại do Vinafor nhập nguyên nhiên liệu về để sản xuất, thực hiện các hợp đồng trên.

Vinafor đã mất thời gian dài tìm cách liên lạc yêu cầu ông Otto thực hiện hợp đồng ký kết hay ít ra cũng gặp mặt để giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, ông Otto lại gửi thư điện tử ép phải giảm từ 30% rồi 50% mới nhận hàng hay ép Vinafor giao hàng tại kho ngoại quan ở TP.HCM, vốn không có điều khoản quy định trong hợp đồng.

Ngoài ra còn một số doanh nghiệp khác cũng đang làm thủ tục tố cáo ông Otto, nhờ cơ quan chức năng can thiệp đòi tiền từ công ty Global Home S.R.O. Một doanh nghiệp cho hay, lo ngại ông Otto xuất cảnh khỏi Việt Nam nên đã tính tới phương án nhờ cơ quan chức năng tạm thời không cho ông này ra khỏi lãnh thổ Việt Nam cho đến khi giải quyết xong các tranh chấp hợp đồng.

P.V có liên hệ với vợ chồng ông Otto – ca sĩ Thu Minh nhưng không có kết quả. Trong khi đó đại diện của Thu Minh cho hay, vợ chồng cô ca sĩ sẽ chính thực gặp gỡ báo chí trong thời gian tới để cung cấp thông tin chính thức.

Vài tháng trước, vợ chồng ông Otto – ca sĩ Thu Minh từng dính vào vụ tranh chấp mua căn hộ penthouse tại dự án Léman Luxury Apartment (đường Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3) của công ty cổ phần C.T Phương Nam. Vụ việc được cho là gây chú ý trên truyền thông một thời gian nhưng sau đó hai bên đã âm thầm giải quyết mà đến nay kết quả vẫn chưa được thông tin.

Anh Sinh/Vietnamnet


Theo VietNamNet

ca sĩ Thu Minh

Thu Minh

chồng Thu Minh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.