Cuộc sống hiện tại của Trương Phi kinh điển nhất màn ảnh

"Trương Phi" Lý Tĩnh Phi hiện sống ở Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Ông mắc các bệnh tai biến mạch máu não, cao huyết áp, chảy máu não phải ngồi xe lăn, hiếm khi ra khỏi nhà và chỉ có thể trả lời những câu đơn giản.

Tam quốc diễn nghĩa năm 1994 là một bộ phim truyền hình của Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc, được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn La Quán Trung. Bộ phim là bệ phóng cho nhiều gương mặt diễn viên như Đường Quốc Cường, Lục Thụ Minh, Lý Tĩnh Phi và các thành viên sản xuất trở nên nổi tiếng trên làng giải trí Hoa ngữ suốt 26 năm qua.

Hồi tháng Ba năm ngoái, Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc CCTV đã tổ chức buổi gặp gỡ đoàn phim Tam quốc diễn nghĩa năm 1994. Hầu hết các thành viên trong ê-kíp, từ đạo diễn, chỉ đạo võ thuật, mỹ thuật đến các gương mặt diễn viên quen thuộc như đều có mặt khá đầy đủ trong dịp đặc biệt này. Tờ Sina gọi đây là "buổi trùng phùng có cả niềm vui, nỗi buồn và những giọt nước mắt".

Cuộc sống hiện tại của Trương Phi kinh điển nhất màn ảnh-1

Trong cuộc hội ngộ này, hình ảnh ốm yếu của nam diễn viên Lý Tĩnh Phi khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Nghệ sĩ Lý Tĩnh Phi ngồi xe lăn tới ghi hình với sự hỗ trợ của con gái. Nhiều khán giả nghẹn ngào khi chứng kiến bậc anh hùng "Trương Phi" uy mãnh ngày nào trở nên già yếu, bệnh tật theo thời gian.

Sina cho biết nhiều người có mặt đã không cầm được nước mắt khi chứng kiến hình ảnh của Lý Tĩnh Phi - người đóng vai Trương Phi năm xưa ngồi xe lăn đến trường quay. Sự xuất hiện bất ngờ nằm ngoài kế hoạch - bởi trước đó, gia đình cho biết ông không tiện đi lại sau cơn tái phát bệnh xuất huyết não. Tại chương trình, "Trương Phi" Lý Tĩnh Phi không thể nói năng rõ ràng nhưng luôn mỉm cười nhìn các bạn diễn.

Cuộc sống hiện tại của Trương Phi kinh điển nhất màn ảnh-2

Tạo hình Trương Phi của Lý Tĩnh Phi trong phim.

Diễn viên Lý Tĩnh Phi sinh năm 1957. Trong sự nghiệp đóng phim ít ỏi (khoảng 10 bộ phim), vai diễn để lại ấn tượng sâu sắc nhất của ông là nhân vật Trương Phi trong Tam quốc diễn nghĩa năm 1994.

Trong tiểu thuyết, Trương Phi là một nhân vật được miêu tả là cao tám thước, đầu báo, mắt tròn, râu hùm, hàm én và nóng tính như lửa. Trong số 3 huynh đệ Lưu Bị - Quan Vũ - Trương Phi thì râu của Trương Phi là dài và nhiều nhất, giống như một chiếc vòng cổ bằng lông. Để vào vai Trương Phi, Lý Tĩnh Phi được yêu cầu nuôi râu thật dài, từ đó nảy sinh biệt danh "vòng cổ".

"Trương Phi" Lý Tĩnh Phi ngoài đời là người sống rất nội tâm, chu đáo và tỉ mỉ. Trong đoàn phim, ông luôn được xếp vị trí đầu với nhiều danh hiệu như người nói nhiều nhất, người nghịch ngợm nhất. Mọi người trong đoàn ai cũng yêu quý chàng trai "hộ pháp" này và gọi ông với các biệt danh như "tam gia" (Trương Phi là sư đệ thứ 3 của Lưu Bị và Quan Vũ), "chàng chọc phá" (vì là người rất hay quấy rối) hay "gã nhà quê Hà Bắc" (ông quê ở Hà Bắc và có thói quen gác chân lên ghế sô-pha khi xem tivi).

Cuộc sống hiện tại của Trương Phi kinh điển nhất màn ảnh-3

Lý Tĩnh Phi là thành viên được yêu quý nhất đoàn phim.

Cũng vì là thành viên được yêu quý nhất đoàn nên những hôm Lý Tĩnh Phi không đến trường quay, mọi người lại cảm thấy nhớ và thiếu vắng điều gì đó.

Thế nhưng những khi Lý Tĩnh Phi xuất hiện thì mọi người thi nhau xua đuổi anh chàng quậy phá, nghịch ngợm này. Câu quen thuộc mà mọi người thường hay đuổi Lý mỗi khi ông lại gần là: "Thôi đi chỗ khác nhé. Nghịch quá không ai chịu được".

Sau thành công của bộ phim, Lý Tĩnh Phi chỉ góp mặt trong một vài bộ phim truyền hình, phần lớn sự nghiệp của ông gắn bó với Nhà hát kịch tỉnh Hà Bắc. Lý Tĩnh Phi ở tuổi xế chiều không may mắc bệnh xuất huyết não dẫn đến tai biến, phải ngồi xe lăn suốt nhiều năm.

Cuối năm ngoái, Lý Tĩnh Phi hạnh phúc khi tham gia chương trình Who's coming cùng Lục Thụ Minh (đóng Quan Vũ), Trương Sơn (đóng Triệu Tử Long) trong Tam quốc diễn nghĩa năm 1994.

Trong chương trình, MC nói khi Trương Phi đổ bệnh năm 2018, cần nhiều tiền để chữa chạy, Lục Thụ Minh góp tiền đồng thời kêu gọi những người ông quen biết giúp đỡ đồng nghiệp.

Cuộc sống hiện tại của Trương Phi kinh điển nhất màn ảnh-4

Các diễn viên Trương Sơn, Lục Thụ Minh, Lý Tĩnh Phi (từ trái sang) trong show Whos coming. (Ảnh: TJTV).

Hiện tại, theo TJTV, diễn viên Lý Tĩnh Phi đang sống ở Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Ông mắc các bệnh tai biến mạch máu não, cao huyết áp, chảy máu não. Nghệ sĩ 63 tuổi phải ngồi xe lăn, hiếm khi ra khỏi nhà. Ông chỉ có thể trả lời những câu đơn giản. Dù vậy, ông thích được ra ngoài nhìn ngắm đường phố, gặp gỡ khán giả.

Theo NĐT

Xem link gốcẨn link gốc https://www.nguoiduatin.vn/cuoc-song-hien-tai-cua-truong-phi-kinh-dien-nhat-man-anh-a484728.html?fbclid=IwAR3Yvm4_HEtQBQ4w8pH1-kHfOFEFkQXsbdbKNTNj-dyrq4RVxoerUM_r-xE

Tam Quốc Diễn Nghĩa