Đại ca xã hội đen khét tiếng Hong Kong, nổi danh ngang Lý Tiểu Long tuổi U80 ra sao?

Là cái tên được cả giới xã hội đen và làng giải trí kính nể nhưng khi trở về nhà, Trần Huệ Mẫn luôn giữ thái độ tôn trọng vợ, yêu thương các con.

Đại ca xã hội đen thành diễn viên điện ảnh

Giới võ thuật châu Á từng truyền tai nhau câu nói: "Quyền có Trần Huệ Mẫn, chân có Lý Tiểu Long". Điều đó cũng đủ thấy được tài nghệ võ thuật và độ nổi tiếng của Trần Huệ Mẫn.

Trần Huệ Mẫn sinh năm 1944 trong một gia đình khá giả. Cha ông là thủy thủ quanh năm lênh đênh trên biển. Từ nhỏ, ông đã thích luyện võ, từng học qua Đàm gia Tam triển quyền và boxing phương Tây.

Sở hữu tài võ nghệ hơn người, trước khi bén duyên với điện ảnh, Trần Huệ Mẫn từng là đại ca có máu mặt trong giới xã hội đen.

Đại ca xã hội đen khét tiếng Hong Kong, nổi danh ngang Lý Tiểu Long tuổi U80 ra sao?-1


Năm 16 tuổi, Trần Huệ Mẫn quen biết một người bạn trong bang 14K và theo anh ta gia nhập băng đảng. Một năm sau, ông thi vào cảnh sát, nhưng vì thiếu tuổi nên không được nhận.

Sau đó, Trần Huệ Mẫn chuyển sang làm coi ngục. Trong thời gian này, ông giúp đỡ một đại ca bang 14K bị bắt giam nên được ông ta và đàn em coi trọng.

Sau này, Trần Huệ Mẫn xin điều chuyển sang làm cảnh sát phòng chống ma túy. Tuy nhiên đến năm 1967, ông bị phát hiện là "tay trong" của xã hội đen nên bị khai trừ ra khỏi ngành. Từ đó, Trần Huệ Mẫn chính thức bước vào băng đảng.

Đại ca xã hội đen khét tiếng Hong Kong, nổi danh ngang Lý Tiểu Long tuổi U80 ra sao?-2


Năm 25 tuổi, Trần Huệ Mẫn đã được làm đại ca của bang 14K. Sau lưng ông xăm hình "long đồ đằng tường", vai trái xăm hình "thanh long", vai phải xăm hình "bạch hổ", hàm nghĩa võ công cao cường, là con người đầy trí dũng.

Thời kỳ hoàng kim nhất, cả khu Tsim Sha Tsui đều là địa bàn của ông. 

Khi ấy, con đường Kimberley hào hoa của Hong Kong ngày nay thậm chí được đặt theo tên ông.

Năm 1970 - 1971, Trần Huệ Mẫn giành ngôi quán quân của cuộc thi boxing Đông Nam Á, tiếng tăm lừng lẫy.

Cũng chính vì thế khi Lý Tiểu Long qua đời, Trần Huệ Mẫn là cái tên được giới điện ảnh kỳ vọng sẽ thay thế được huyền thoại võ thuật nổi tiếng.

Đại ca xã hội đen khét tiếng Hong Kong, nổi danh ngang Lý Tiểu Long tuổi U80 ra sao?-3
Nhận thấy làm diễn viên mang lại thu nhập khả quan, Trần Huệ Mẫn quyết định gia nhập làng giải trí. 

Thâp niên 70-80, ông liên tiếp góp mặt trong nhiều bộ phim đình đám như Mùa xuân ở Đan Mạch, Nhảy bụi, Anh hùng xạ điêu truyện, Phong vũ đồng lộ, Bán Chi Yên, Kingdom of the Mob, Diệt môn, Đả lôi đài, Gangster pay day.

Là "người trong giang hồ", Trần Huệ Mẫn xuất hiện trên màn ảnh đầy lạnh lùng dứt khoát. Ông trở thành hình tượng điển hình trong dòng phim xã hội đen, cảnh sát phá án vào những năm 70 của thế kỷ trước.

Đại ca xã hội đen khét tiếng Hong Kong, nổi danh ngang Lý Tiểu Long tuổi U80 ra sao?-4Đại ca xã hội đen khét tiếng Hong Kong, nổi danh ngang Lý Tiểu Long tuổi U80 ra sao?-5

Tuổi U80 sống kín tiếng, nể vợ, thương con

Ngoài xã hội, Trần Huệ Mẫn là vị đại ca được kính nể. Trong giới điện ảnh, ông là một diễn viên chuyên nghiệp. Trong gia đình, ông lại nổi tiếng là người chồng "sợ vợ", thương con.

Trần Huệ Mẫn kết hôn với vợ ông khi bà mới 17 tuổi. Khi ấy, ông vẫn là tay xã hội đen lang bạt khắp các hộp đêm. Còn vợ ông làm thu ngân ở hộp đêm của gia đình. Cứ 12 giờ khuya mỗi ngày, ông đều đến thu phí bảo kê, thấy ông bà liền tự động nộp tiền.

"Tôi thường xuyên ra vào hộp đêm, loại phụ nữ nào cũng từng gặp qua. Nhưng cô ấy thì lại khác, rất chất phát giản dị, thực sự là vợ đảm mẹ hiền. Chúng tôi kết hôn khi vợ 17 tuổi, tôi 25.

Em gái của cô ấy rất xem thường tôi, bảo tôi là kẻ trăng hoa, lại còn là dân xã hội đen, cả ngày chỉ biết đánh đấm, hôn nhân sẽ chẳng dài lâu.

Nhưng rồi sau đó thì sao, em gái cô ấy cưới chồng hết lần này đến lần khác, còn vợ chồng tôi đã ở bên nhau 41 năm rồi", nam diễn viên chia sẻ.

Đại ca xã hội đen khét tiếng Hong Kong, nổi danh ngang Lý Tiểu Long tuổi U80 ra sao?-6


Ở bên nhau 50 năm qua, vợ chồng Trần Huệ Mẫn từng trải qua nhiều sóng gió. Trong đó, có chuyện ông "phim giả tình thật" với nữ diễn viên Nhật Bản Shindo Emi và chuyện bà xã vì ông mà ngồi tù 3 năm trời. 

Cụ thể, trước đây, bang hội của Trần Huệ Mẫn có mối quan hệ thân thiết với bang Sơn Khẩu của Nhật Bản. Những năm 80, bang này khai chiến với một bang xã hội đen khác, nên cần một lượng súng lớn. Họ nhờ ông đại diện đến Vience mua súng.

Kết quả, Trần Huệ Mẫn và vài người trong bang bị bắt, áp giải về Hong Kong. Cảnh sát phát hiện trong tài khoản của vợ Trần Huệ Mẫn có tiền mua súng đạn, vì vậy vợ chồng ông bị truy tố. Trước tình cảnh này, vợ ông đã chủ động đứng ra nhận hết tội về mình.

Cực chẳng đã, Trần Huệ Mẫn đành phải để vợ chịu tội thay mình bởi khi đó ông có rất nhiều tiền án, trong người lại tàng trữ súng nên nếu nhận tội phải ngồi tù ít nhất 7, 8 năm, còn bà thì chỉ phải ngồi tù nhiều nhất là 3 năm.

Đại ca xã hội đen khét tiếng Hong Kong, nổi danh ngang Lý Tiểu Long tuổi U80 ra sao?-7
Trần Huệ Mẫn từng phải lòng nữ diễn viên Nhật Bản, tuy nhiên ông vẫn chọn quay về với vợ và 3 con nhỏ.

Tuy nhiên cũng chính vì vậy mà trong lòng ông luôn cảm thấy day dứt với vợ. Sau biến cố này, Trần Huệ Mẫn cũng thay đổi rất nhiều. Nếu như trước kia ông là kẻ khá phong lưu chơi bời, thì từ khi vợ ngồi tù ông không còn lui tới các hộp đêm, cũng không tìm đến những người phụ nữ khác.

"Nói thực lòng, sau này tôi đã ngoan hơn rất nhiều. Tôi mở hộp đêm, lại đóng phim, mỹ nhân nào chẳng gặp qua, nhưng sự hòa thuận của gia đình là quan trọng nhất.

Hơn nữa, vợ tôi lại là người có địa vị trong giang hồ, có rất nhiều tai mắt, tôi nào dám làm loạn, phải giữ thể diện cho vợ tôi chứ", ông chia sẻ.

Hiện tại, Trần Huệ Mẫn không còn hoạt động sôi nổi trong giới showbiz mà chuyển sang làm ông chủ kinh doanh rượu vang, tuy nhiên cuộc sống của ông vẫn nhận được sự quan tâm chú ý của công chúng.

Đại ca xã hội đen khét tiếng Hong Kong, nổi danh ngang Lý Tiểu Long tuổi U80 ra sao?-8
Để vợ ngồi tù thay 3 năm, ông day dứt, bù đắp và ở bên bà suốt 50 năm qua.

Thời gian gần đây, có nhiều tin đồn Trần Huệ Mẫn đang chống chọi với bệnh tật ở tuổi 77. Tuy nhiên, con gái ông mới đây đã đăng tải hình ảnh gia đình trên trang cá nhân, khẳng định tình trạng sức khỏe của nam diễn viên đang có tiến triển tốt. 

Hiện Trần Huệ Mẫn dành nhiều thời gian để tận hưởng cuộc sống bình yên bên gia đình. Chia sẻ về quãng thời gian lăn lội trong thế giới ngầm, ông bộc bạch: 

"Sau khi kết hôn, sinh con, lá gan của tôi cũng bé hơn. Tôi không muốn con cái mình bước vào thế giới đen tối đó, bởi dân xã hội đen đa phần đều không có kết thúc tốt đẹp.

Tôi cũng khuyên các bạn trẻ đừng sa chân vào con đường này. Một khi đã vào thế giới ngầm, tiền đồ của các bạn sẽ bị ảnh hưởng, sau này muốn trở về làm người bình thường cũng không còn cơ hội nào nữa".

Theo Pháp luật và Bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/dai-ca-xa-hoi-den-khet-tieng-hong-kong-noi-danh-ngang-ly-tieu-long-tuoi-u80-ra-sao-162200709143302119.htm

Lý Tiểu Long


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.