Đàm Vĩnh Hưng: Mẹ của con trai tôi chưa muốn xuất hiện

Đàm Vĩnh Hưng nói làm cha và những biến cố cuộc sống khiến anh thay đổi tính cách. Anh 'hiền' hơn, không nóng nảy hay muốn hơn thua với ai khi đụng chuyện.

Đàm Vĩnh Hưng giờ khác xưa nhiều

Đàm Vĩnh Hưng: Mẹ của con trai tôi chưa muốn xuất hiện-1
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. 

- Nhìn lại một năm 2023, điều gì khiến anh hài lòng?

Có 2 thứ khiến tôi mãn nguyện. Một là tôi được giải oan sau chuỗi ngày tháng vướng vào vụ ồn ào xã hội không đáng có. Cơ quan chức năng khẳng định tôi trong sạch, hóa giải mơ hồ hoài nghi trong lòng khán giả. 

Thời điểm vướng vụ việc, tôi bị công kích rất nhiều. Họ tràn vào trang cá nhân tấn công, đưa nhiều ngôn từ nặng nề. Và đến nay khi mọi việc sáng tỏ, họ tự hiểu và biến mất hết. Tôi cảm thấy như được trút đi gánh nặng, tinh thần nhẹ nhõm, phấn khởi. 

Điều thứ hai tôi ra mắt album nhạc Cho cuộc tình đã mất, khép lại chuỗi dự án Dạ khúc cho tình nhân. Tôi giới thiệu nhạc xưa qua lối hát, hòa âm phối khí mới. Tôi kể chuyện được với người trẻ và được họ đón nhận. Bấy nhiêu đó là trọn vẹn cho công việc năm qua.  

- Anh kết hợp với ca sĩ trẻ, nỗ lực đưa phong cách mới vào âm nhạc. Đó được hiểu là sự thức thời hay Đàm Vĩnh Hưng tự thấy vẫn còn trẻ?

Đó là một sự lựa chọn vừa thức thời và khôn ngoan. Với tôi, thay đổi không phải để tồn tại mà đơn giản để giữ vị trí lâu nay. Tôi chọn làm việc với các bạn trẻ vì muốn học hỏi từ họ. Đổi lại, tôi tự thấy ở bản thân có nhiều điều hay ho để thế hệ sau tham khảo, lắng nghe. Các em ấy có thêm được khán giả từ tôi và tôi có thêm fan của họ, đôi bên đều có lợi. 

Tôi thay đổi, nhưng vẫn chưa bao giờ mất đi hình tượng xây dựng mấy chục năm qua. Học hỏi cái mới và vẫn giữ được giá trị riêng không bị hòa lẫn, tôi tự thấy đang làm tốt. 

    Đàm Vĩnh Hưng: Mẹ của con trai tôi chưa muốn xuất hiện-2Đàm Vĩnh Hưng: Mẹ của con trai tôi chưa muốn xuất hiện-3


- Sự xuất hiện của rất nhiều ca sĩ trẻ trong vài năm gần đây có bao giờ khiến anh lăn tăn rằng, thương hiệu Đàm Vĩnh Hưng bị lung lay hay mờ nhạt?

Tôi để mọi thứ hoàn toàn tự nhiên trên cuộc đời, không cần phải lo ai lên hay xuống, chuyện đó của họ. Tôi chỉ cần làm đúng bổn phận và trách nhiệm là đủ. Tôi nỗ lực bảo vệ được tên tuổi là điều quan trọng nhất, không có thời gian để đi so kè, hất người này người kia.

Việc lu mờ ở đâu cũng có, nếu nói không lo là dối. Tuy nhiên, việc chấp nhận thích nghi phải nên có để biết người biết ta, không bị ảo tưởng. Muốn giữ được vị trí hay "nồi cơm" bắt buộc phải phấn đấu liên tục. Dù Đàm Vĩnh Hưng hai bất cứ ai đều không thể ăn mòn vinh quang mãi được. 

- Anh lúc này mềm mỏng hơn nhiều so với những gì số đông hình dung về Đàm Vĩnh Hưng: gai góc và xù xì, sẵn sàng làm mọi thứ đáp trả đối phương để bảo vệ mình?

Đúng vậy! Tôi khác xưa rất nhiều. Tôi ngày trước nóng nảy và hay "sồn sồn" về chuyện không như ý. Còn giờ tôi điềm đạm, nhẹ nhàng, không còn muốn hơn thua. Điều này xuất phát từ sự thấu hiểu, tôi biết đặt mình vào vị trí người khác hơn. Với các mối quan hệ xung quanh, tôi thận trọng, cân nhắc và tìm ra hướng giải quyết tốt nhất. Tôi cư xử lý trí hơn chứ không đặt để nhiều cảm xúc cá nhân. 

Sự thay đổi ấy có lẽ xuất phát từ khi con tôi – Polo Huỳnh xuất hiện. Tôi không muốn bé phải đọc được điều không hay về cha trên mạng. Khoảnh khắc hạnh phúc nhất trong ngày của tôi là được đến trường đón con trai tan học. Tôi hay đùa mọi thứ xung quanh bớt quan trọng đi khi có sự hiện diện của Polo. 

Người tiên phong luôn té đau và trầy xước nhiều

Đàm Vĩnh Hưng: Mẹ của con trai tôi chưa muốn xuất hiện-4

Đàm Vĩnh Hưng tạm dừng dự án phim về cuộc đời. 

- Dự án phim tư liệu về cuộc đời anh 'Hào quang rực rỡ' đến nay “mất tích”, dường như anh cũng bỏ cuộc sau nhiều tranh cãi?

Tôi nghĩ có nhiều lý do để ê-kíp tạm dừng lại. Một phần lý do vì nội dung phim đụng chạm nhiều quá. Nếu cứ giấu giếm, bôi mờ đi sẽ hư cấu và giả, như thế không phù hợp. Tôi ghét điều không thật, bởi nó không hay cho phim và không đúng với con người Đàm Vĩnh Hưng. 

Nhiều người bảo “Tại sao một số tên tuổi lẫy lừng, nổi tiếng hơn chưa làm phim mà Đàm Vĩnh Hưng lại dám?”. Có lẽ họ chưa trả lời được câu hỏi đó và hỏi ngược lại tôi chăng? Họ chỉ nhìn vào bề nổi rồi đánh giá, phán xét, như thế phiến diện và “cạn” lắm. 

Người đi tiên phong như tôi luôn bị té đau và trầy xước nhiều nhất. Tôi tự tin để nói rằng dựa vào màu sắc và chất liệu để làm phim hấp dẫn ở thời điểm hiện tại khó có nghệ sĩ nào qua được Đàm Vĩnh Hưng. Tôi mong một thời điểm thích hợp, phim sẽ được ra rạp và đến gần với khán giả. 

- Điều gì quan trọng nhất với anh lúc này?

Là 2 thứ: Sức khỏe và sự an yên. Có nằm trên đống tiền mà cuộc đời sóng gió, bệnh tật cũng chẳng có ý nghĩa gì. Tôi chỉ mong cuộc sống quanh mình nhẹ nhàng, không căng thẳng hay phải đối diện ồn ào. 

Đời tôi có ước mơ, mong mỏi riêng, đến giờ vẫn thế thôi. Tôi ước được trở về năm 30 tuổi để làm được hết các điều dang dở. Tôi kỳ vọng có lựa chọn khác biệt, để tạo sự phát triển và bùng nổ hơn. Tất nhiên đó là ước mơ, tôi vẫn chỉ mong cuộc sống nhẹ nhàng, khỏe mạnh, vậy là quá đủ. 

Đàm Vĩnh Hưng: Mẹ của con trai tôi chưa muốn xuất hiện-5
Đàm Vĩnh Hưng thay đổi từ khi có con trai - bé Polo Huỳnh. 

- Anh từng công khai thích Mỹ Tâm, liệu bây giờ tình cảm có thay đổi?

Tôi từng bày tỏ và biết mọi thứ không đi đến đâu cả. Hơn ai hết, mình phải tỉnh táo để dừng lại. Giữa chúng tôi giờ đây là mối quan hệ thân tình, quý trọng nhau và sẵn sàng chúc phúc cho người còn lại khi tìm được hạnh phúc. 

Về chuyện đời tư, tôi biết nên công khai và giấu kín điều gì. Chẳng hạn danh tính mẹ Polo, tôi biết mọi người rất tò mò. Tuy nhiên mẹ của bé không bao giờ muốn lộ diện, chỉ muốn ở phía sau thôi nên tôi tôn trọng quyết định đó. 

Đàm Vĩnh Hưng: Mẹ của con trai tôi chưa muốn xuất hiện-6

    
- Năm 2024 anh ấp ủ kế hoạch hay tham vọng gì?

Tôi có nhiều hoài bão, tham vọng nhưng không còn dữ dội, bùng cháy như thời trẻ. Tôi đã có được thứ mình muốn, đặt chân đến nơi cần tới và cắm ngọn cờ xuống đỉnh. Tôi vẫn đang tìm kiếm một đỉnh núi cao hơn để tiếp tục hành trình chinh phục. 

Tôi không cần thiết phải cào cấu, đau đáu mất ăn mất ngủ như thời trẻ. Có lẽ sự an yên trong cách nghĩ và làm việc giúp tôi cảm thấy được thoải mái. Chính ê-kíp là người trẻ phía sau lưng đã cùng tôi tạo nên thành công, dấu ấn riêng. Tôi hoàn toàn yên tâm khi để họ can thiệp vào sự nghiệp. 

Tham vọng vẫn còn đó song được kiểm soát một cách tỉnh táo và lý trí hơn. Tôi vẫn tiến về phía trước, một cách mới mẻ và khác biệt – như đúng cách mọi người hình dung về Đàm Vĩnh Hưng. 

 

Theo VNN

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/dam-vinh-hung-toi-gio-khac-xua-khong-muon-hon-thua-voi-ai-2235590.html

Đàm Vĩnh Hưng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.