Dân mạng tranh cãi vì lời xin lỗi của MC Phan Anh về HH Hoàn vũ

Hàng trăm bình luận tranh cãi của khán giả về lời xin lỗi vì phát ngôn liên quan tới cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ của MC Phan Anh.

Hàng trăm bình luận tranh cãi của khán giả về lời xin lỗi vì phát ngôn liên quan tới cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ của MC Phan Anh.  

Những ngày vừa qua, dư luận đã lên tiếng chỉ trích BTC cuộc thi Miss Universe Vietnam 2017 vẫn tiếp tục khi nhiều người cho rằng đơn vị này đã phớt lờ công điện hoãn đêm thi của UBND tỉnh Khánh Hòa. Mặc dù trưởng BTC đã cho biết toàn bộ hoạt động ngày 3 và sáng 4.11 được hoãn lại và đêm diễn bán kết được tổ chức bởi mưa gió đã chấm dứt. Thế nhưng nhiều người vẫn cho rằng BTC quá "vô tâm" khi tổ chức cuộc thi sắc đẹp trong khi nhiều người dân đang khốn đốn trong bão lũ.

 dan mang tranh cai vi loi xin loi cua mc phan anh ve hh hoan vu hinh anh 1

Đêm bán kết Hoa hậu Hoàn vũ 2017 gặp khá nhiều chỉ trích của khán giả vì được tổ chức trong mưa bão.

MC Phan Anh với vai trò là một thành viên của Hội đồng giám khảo cuộc thi đã lên tiếng một cách thẳng thắn về quyết định tổ chức đêm bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 . Status của anh có tựa "TÔI XIN LỖI" gửi tưới những khán giả bị tổn thương vì đêm bán kết diễn ra vào một thời điểm nhạy cảm. Ngoài ra Phan Anh cũng đưa ra nhiều dẫn chứng khách quan cụ thể để giải thích cho quyết định của BTC.

 dan mang tranh cai vi loi xin loi cua mc phan anh ve hh hoan vu hinh anh 2

Nam MC Phan Anh là một thành viên trong BGK.

Mặc dù MC Phan Anh có lẽ muốn chấm dứt lại lùm xùm xung quanh câu chuyện này, thế nhưng vẫn có hàng trăm bình luận tranh cãi ngay phía dưới status của nam MC. Có người ủng hộ anh, nhưng cũng có người phản đối và cho rằng Phan Anh và BTC đang ngụy biện.

 dan mang tranh cai vi loi xin loi cua mc phan anh ve hh hoan vu hinh anh 3

 dan mang tranh cai vi loi xin loi cua mc phan anh ve hh hoan vu hinh anh 4

Toàn bộ chia sẻ của MC Phan Anh.

"Theo quan điểm của mình, những người cảm thấy bị tổn thương vì chương trình thi HH diễn ra là không rành mạch trong suy nghĩ và tình cảm. Bão lũ là điều không thể biết từ khi lên kế hoạch cuộc thi, và bão lũ và cuộc thi không liên quan theo quan hệ nhân quả, ví dụ, nếu không tổ chức cuộc thi thì bão hết, bão bớt, bão không nặng nề.

Như vậy, trước hết cần nhìn nhận cuộc thi như một công việc đã lên kế hoạch từ trước và phải làm. Việc tiếp tục thực hiện cuộc thi không có nghĩa là những người thực hiện cuộc thi đó vô cảm với người dân chịu ảnh hưởng của bão. Ngược lại, mọi người vẫn tổ chức hỗ trợ trong khả năng. Những người lớn tiếng chỉ trích, yêu cầu cơ quan nọ kia lên tiếng, vào lúc này là để làm gì? sao không làm gì đó hỗ trợ đồng bào lũ.", Facebooker Canh Uyen lên tiếng ủng hộ BTC và mong muốn mọi người nên rạch ròi trong cảm xúc để nhìn nhận rõ sự việc.

Bạn Trần Vũ Hào lại có chia sẻ khá rõ ràng, quan điểm của bạn cho rằng không nên đánh tráo khái niệm giữa chia sẻ và trách nhiệm: "Phải chăng các bạn đánh tráo khái niệm giữa chia sẻ và trách nhiệm? Họ, những người thực hiện chương trình đã làm hết tất cả công việc của từ thăm hỏi đến động viên và nhiều điều khác. Họ không có trách nhiệm phải tự làm cho bản thân mình giống những người không may. Chia sẻ nỗi đau, mất mát không đồng nghĩa với việc phải từ bỏ hết mọi thứ vì điều đó, thăm hỏi cũng đã thăm hỏi rồi, chia sẻ nỗi đau cũng chia sẻ nỗi đau rồi, còn chỉ trích gì nữa?".

 dan mang tranh cai vi loi xin loi cua mc phan anh ve hh hoan vu hinh anh 5

“Nếu là các bạn, các bạn sẽ dự định lùi bao lâu? Đến khi nào thì tổ chức? Hay có ai có phương án gì hơn không? Vì trong lúc nhất thời, bản thân tôi cũng không nghĩ ra” - nam MC hỏi ngược lại khán giả.

Facebooker Hung Tran Le cho rằng BTC cũng chỉ là một nạn nhân của mưa bão mà thôi: "Xét cho cùng thì BTC cũng là nạn nhân của thiên tai, không ai tài giỏi để dễ dàng đưa ra quyết định dừng hay không khi mà mọi nguồn lực cho một sự kiện có liên quan đến nhiều con người, nhiều vấn đề như thế đâu. Phan Anh cũng không phải là người chịu trách nhiệm chính và có quyền quyết định trong sự kiện này."

Mặc dù có nhiều người đứng về phía BTC và MC Phan Anh, thế nhưng không ít người vẫn bảo lưu quan điểm chỉ trích BTC quá vô tâm bởi ngoài kia còn quá nhiều người dân phải chống chọi với mưa bão.

Bạn Vy Thảo gay gắt: "Nếu bố mẹ và gia đình các bạn đang chịu trận với cơn bão. Điện mất, phát điên lên vì lo lắng khi không có sóng điện thoại gọi về cho bố mẹ. Trong khi đó chương trình huy động hết máy phát điện dự phòng để cuộc thi đc đầy đủ ánh sáng, để live stream thì các bạn sẽ hiểu tâm trạng của dân Khánh Hòa chúng tôi!".

"Nếu là chưong trình khác em sẽ không ý kiên nhưng đây là cuôc thi hoa hậu biết là bao công sức của mọi người đổ ra nhưng ở ngoài kia người dân đang vât lộn với bão còn mình ở đây tổ chức cuộc thi hoa hậu thì em hỏi hai từ hoa hậu nó còn ý nghĩa gì nữa không?". Facebooker Gia Nghĩa đặt câu hỏi.

Theo Dân Việt

Phan Anh

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.