Đạo diễn Đỗ Thanh Hải bật mí thông tin bất ngờ nhất về Táo quân 2018

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho biết kịch bản Táo quân 2018 hiện đã xong phần khung sườn. Và nếu năm nay có đưa "Người phán xử” và “Sống chung với mẹ chồng” vào Táo quân 2018 thì chỉ là một phần rất nhỏ.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho biết kịch bản Táo quân 2018 hiện đã xong phần khung sườn. Và nếu năm nay có đưa "Người phán xử” và “Sống chung với mẹ chồng” vào Táo quân 2018 thì chỉ là một phần rất nhỏ.

Chia sẻ với chúng tôi chiều qua (4/12), đạo diễn Đỗ Thanh Hải - Giám đốc Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC) cho biết, hiện tại kịch bản của Táo quân 2018 đã hoàn tất phần khung sườn. Tuy nhiên, từ khung sườn cho đến khi bước vào tập, kịch bản sẽ vẫn còn sửa đi sửa lại, thêm vấn đề này, bỏ vấn đề kia… rất nhiều lần.

Năm nay, kịch bản chương trình này vẫn do một nhóm chung tay viết, mỗi người sẽ phụ trách một vấn đề. Do năm nay có nhiều biến động xã hội nên kịch bản có phần dày dặn hơn so với mọi năm. Nhưng kịch bản Táo quân ngoài những vấn đề mang tính sân khấu còn có tính báo chí ở trong đó.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải bật mí thông tin bất ngờ nhất về Táo quân 2018
Đạo diễn Đỗ Thanh Hải và BTV Ngọc Trinh trong một sự kiện của VTV.

Trả lời câu hỏi “Táo quân hàng năm có bị tác động bởi các “thế lực” nào đó?”, đạo diễn Đỗ Thanh Hải chia sẻ rằng, để Táo quân thành hình thành hài thì đương nhiên phải trải qua rất nhiều vấn đề.

“Về vấn đề “chạy Táo” chỉ là tin đồn thôi. Nhưng tôi nghĩ, khi mình hoạt động báo chí thì một thể loại chạm đến những vấn đề nhạy cảm của xã hội đương nhiên sẽ có những chuyện nọ chuyện kia. Giống như những người làm báo khác, nếu mình làm ở những mảng “nhạy cảm”, hoặc phản ánh những vấn đề tiêu cực trong xã hội bao giờ những người đó cũng bị tác động.

Tuy nhiên, như tôi đã nói, năm nay là 15 năm Táo quân đã đồng hành cùng sự phát triển của xã hội và được số đông khán giả đón nhận thì những người có ý “chạy Táo” như dư luận đề cập chắc họ cũng hiểu được vấn đề. Sự kiên định để giữ gìn thương hiệu của chương trình đó là sự sống còn đối với ê-kíp và nhà Đài vì nếu không giữ được chất lượng thì khán giả sẽ không xem nữa…”, đạo diễn Đỗ Thanh Hải.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải bật mí thông tin bất ngờ nhất về Táo quân 2018
Táo quân năm nay sẽ có sự xuất hiện của "Người phán xử" và "Sống chung với mẹ chồng".

Liên quan đến thông tin năm nay Táo quân 2018 sẽ làm theo kiểu “Người phán xử” và “Sống chung với mẹ chồng”, hai bộ phim truyền hình “hot” nhất trong năm, đạo diễn Đỗ Thanh Hải hé lộ: “Tôi sẽ không chọn cách quảng bá phim của VFC sản xuất theo cách đấy. Nếu có thì chúng tôi chỉ đưa vào một phần với ý đồ làm nổi bật câu chuyện của Táo quân. Khán giả xem Táo quân là xem Táo quân chứ không xem phim truyền hình ở đó”.

Về việc làm mới đội ngũ diễn viên để Táo quân 2018 có diện mạo mới mẻ, đạo diễn “Phía trước là bầu trời” cho biết, hiện tại VFC đang xúc tiến việc casting một số gương mặt mới để bổ sung vào đội ngũ Táo quân quen thuộc.

“Về tính vùng miền của diễn viên tham gia Táo quân tôi đã nói rất nhiều. Sự luyện tập, cách diễn… giữa diễn viên các vùng miền có sự khác nhau nhất định. Mọi người cũng nhìn thấy, cách diễn của các diễn viên phía Nam như: Trấn Thành, Trường Giang… chưa chắc đã phù hợp với Táo quân. Và nếu khai thác họ thật đặc biệt thì họ mới phát huy được thế mạnh của mình.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải bật mí thông tin bất ngờ nhất về Táo quân 2018

Tuy nhiên, việc mình lựa chọn họ nhưng họ cũng phải dành thời gian cho mình nữa bởi vì phía Bắc chúng tôi làm hơi kỹ lưỡng. Việc tập luyện đòi hỏi phải mất rất nhiều thời gian và công sức. Vấn đề được đề cập cũng không phải dễ dàng nói ra theo ngôn ngữ sân khấu mà có mạch ngầm và ý tứ đằng sau”, đạo diễn Đỗ Thanh Hải hé lộ thêm.

Theo Dân Trí


Táo Quân

Đỗ Thanh Hải


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.