Đạo diễn Quốc Tuấn: Vu cho tôi định đánh ông Thủy Nguyên là hèn hạ

Mới đây ông Thủy Nguyên - Chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty TNHH MTV Hãng phim Truyện Việt Nam cho biết đạo diễn Quốc Tuấn đã chửi bới và định đánh nhau với ông. Dân Việt đã trao đổi với đạo diễn, diễn viên Quốc Tuấn.

Mới đây ông Thủy Nguyên - Chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty TNHH MTV Hãng phim Truyện Việt Nam cho biết đạo diễn Quốc Tuấn đã chửi bới và định đánh nhau với ông. Dân Việt đã trao đổi với đạo diễn, diễn viên Quốc Tuấn.

Ông Nguyễn Thủy Nguyên – Chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty TNHH MTV Hãng phim Truyện Việt Nam mới đây đã cho biết lý do về việc vì sao lại gọi nghệ sĩ Quốc Tuấn  là "Chí Phèo" cùng những lời lẽ khá nặng nề. Ông Thủy Nguyên cho biết: “Tôi chỉ nói cá nhân anh Tuấn thôi. Tôi có thần kinh đâu mà đánh vào giới nghệ sĩ? Hôm ấy anh ta đứng lên chửi tôi, còn định đánh nhau với tôi. Anh ta bảo ông không phải là sếp tôi rồi các thứ này khác. Thế nên tôi mới nói chứ”.

Sáng nay, 9.10, Dân Việt đã có cuộc trò chuyện với đạo diễn, diễn viên Quốc Tuấn xung quanh câu chuyện đang gây xôn xao này.

dao dien quoc tuan: vu cho toi dinh danh ong thuy nguyen la hen ha hinh anh 1

Đạo diễn, diễn viên Quốc Tuấn

Thưa đạo diễn Quốc Tuấn, vừa qua ông Thủy Nguyên đã trả lời trên báo nói rằng, anh đã chửi và muốn đánh ông  ấy tại cuộc gặp mặt ngày 29.9 tại Hãng phim Truyện Việt Nam, anh nói gì về sự việc này?

- Nếu mọi người nghe đầy đủ clip ghi âm sẽ thấy rõ nội dung ông Thủy Nguyên nói những gì. Đầu tiên trong clip ghi âm đó, ông Thủy Nguyên nói: Các anh diễn Chí Phèo giỏi lắm, mấy câu sau ông Thủy Nguyên nói tiếp, diễn Thị Nở cũng ăn ngay và nói rất nhiều thứ khác. Sau cùng ông Thủy Nguyên nói đến tôi nên tôi đã phản ứng. Tôi nói với ông Thủy Nguyên, ông đã xúc phạm tới tất cả các nghệ sĩ, rồi sau đó tôi đã bỏ ra ngoài, không muốn nghe hay đôi co nữa.

Sự việc này tất cả mọi người đều chứng kiến. Nên nếu ông Thủy Nguyên nói rằng tôi đã chửi ông và còn định đánh nhau với ông ấy thì thực sự tôi không có lời bình luận nào hết. Tôi nghĩ hãy để những người đã chứng kiến sự việc hôm đó lên tiếng nói về sự việc này. Bản thân tôi, tôi cho đây là một đòn hèn hạ và bẩn thỉu. Tôi không bao giờ tưởng tượng được một ông chủ lại phải dùng đòn bẩn như thế để trả lời báo chí.

dao dien quoc tuan: vu cho toi dinh danh ong thuy nguyen la hen ha hinh anh 2

Nghe anh nói thì câu chuyện mâu thuẫn giữa nghệ sĩ và ông chủ hãng phim đang ngày một căng thẳng, các nghệ sĩ sẽ ứng xử như thế nào?

- Có chứ, ngay sau sự việc này, tất cả anh chị em nghệ sĩ chúng tôi đã chuẩn bị tiếp tục làm đơn gửi lên các cơ quan chức năng để bảo vệ các nghệ sĩ. Bởi sự việc bây giờ đang xảy ra quá tầm kiểm soát của các bên. Các nghệ sĩ bây giờ rất dễ bị đe dọa. Như bạn thấy, ông Thủy Nguyên nói về anh em nghệ sĩ cũng như nói đến tôi, sự việc xảy ra ngày 29.9 tại Hãng phim Truyện Việt Nam trước mặt hàng chục người mà ông ấy lại vu lên bảo tôi chửi, muốn đánh nhau với ông ấy. Một chuyện không tưởng tượng nổi.

Nếu như tôi chỉ gặp riêng ông ấy ở trong văn phòng hay ở một chỗ nào khác, xong ông ấy nói vu tôi đánh ông ấy mà không có người chứng kiến thì tôi biết thanh minh thế nào?  Sự việc đã bắt đầu mất kiểm soát và không bình thường, điều này sẽ rất nguy hiểm cho các nghệ sĩ.

Cũng trả lời báo chí, ông Thủy Nguyên cho biết, sẽ không trả mức lương 540.000 đồng /tháng cho anh bởi anh không làm việc tại Hãng phim. Thực hư chuyện này như thế nào thưa anh?

- Thực sự ông Thủy Nguyên chưa mang việc về cho chúng tôi thì chúng tôi lấy gì để làm. Chúng tôi cũng phải kiếm sống chứ, cũng phải nuôi gia đình chứ. Nếu cứ ngồi không chờ việc từ Hãng thì chúng tôi sống như thế nào? Còn nếu như ông Thủy Nguyên mang việc về mà chúng tôi không làm thì lúc đó ông có quyền nói, có quyền trừ lương.

Nhìn một cách công bằng, đến thời điểm hiện tại, ông Thủy Nguyên đã có định hướng làm phim, công việc như thế nào cho các nghệ sĩ? Chưa hề có. Mà ông Thủy Nguyên chỉ biết loay hoay đóng cổng trước, mở cổng sau. Hay là loay hoay trong việc quản lý bằng cách bắt anh em nghệ sĩ đi quẹt vân tay…Tất nhiên khi tôi nói điều này, tôi cũng phải nói luôn là ông Thủy Nguyên cần tìm việc cho đúng với chuyên môn của các nghệ sĩ.

Bởi rất dễ ông ấy sẽ lại trả lời báo chí sau câu này của tôi rằng, bên Công ty Vận tải thủy có rất nhiều việc cho các anh em nghệ sĩ để làm ví dụ xúc cát, dọn vệ sinh, lái xe lu…Một nhà biên kịch, đạo diễn không thể làm những công việc đó được. Ông Thủy Nguyên từng nói rằng, một số kế toán của Hãng phim nếu hết việc bên này có thể sang bên công ty vận tải thủy để làm kế toán bên đấy.

Vừa qua câu chuyện của con trai anh có thể được xem là kỳ tích, bé Bôm đã thi và lọt vào top 5, đồng thời được tặng 2 năm học bổng của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam sau 15 năm chiến đấu với bệnh tật. Tuy nhiên hình như anh cũng nhiều lần bị phiền lòng vì cuộc sống riêng tư của gia đình bị ảnh hưởng?

- Sau sự việc Bôm lên chương trình Điều ước thứ 7 thì gia đình đã nhận được rất nhiều phản hồi tốt đẹp. Dường như điều đó đã đem lại cho xã hội một điều gì đấy, đâu đó vẫn còn những điều tốt đẹp, trong sáng. Còn tất cả những sự việc khác, bên ngoài lề thì theo tôi nên dừng tại đây, không nên đi sâu vào đời sống cá nhân. Nói gì nói, điều đó sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống của Bôm. Tôi luôn trăn trở giữ cho Bôm ở suy nghĩ trong sáng, không bị ảnh hưởng, vướng bận bởi những suy nghĩ không hay. Hãy để cho Bôm được bình yên, chỉ chú tâm vào việc học. Tôi mong là thế và mong mọi người hãy hiểu cho gia đình.

dao dien quoc tuan: vu cho toi dinh danh ong thuy nguyen la hen ha hinh anh 3

Bố con đạo diễn Quốc Tuấn vui mừng đón nhận học bổng từ Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Ảnh: Thanh Hà

Vậy, sau một tuần nhập học và đã là tân sinh viên của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Bôm đã có những thay đổi như thế nào?

Bôm thay đổi đáng kể. Bôm ý thức hơn rất nhiều. Nếu như trước kia, Bôm đã là người rất có ý thức tới việc không muốn mọi người phiền lòng về mình, không muốn làm phiền ai. Thì kể từ khi nhập học, Bôm lại càng ý thức về điều này hơn.

Bôm không muốn thầy giáo nói về mình. Bôm không muốn để thầy giáo buồn phiền về mình. Hiện tại, cuộc sống của Bôm diễn ra khá bình yên. Một ngày nếu không phải học nhạc trong Học Viện thì 3h15 là Bôm đã về nhà, và Bôm sẽ tập đàn từ lúc đó đến 6h15. Sau đó nghỉ tập đàn quay ra tập thể thao với bố, ăn cơm, nghỉ ngơi đến 7h 30 tập đàn đến 10h. Sau đó đi ngủ và sáng hôm sau 5h Bôm dậy tiếp tục một ngày mới. Còn ngày nghỉ thứ 7, chủ nhật thì Bôm lại tập say mê, cuồng nhiệt cả ngày, dù bố có rủ đi đâu cũng không đi.

Xin cám ơn anh!

Theo Dân ViệtGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.