Đạo diễn Trần Lực nói về 'ông bạn già' Quốc Tuấn: 'Tính cha này thế, chả bao giờ kêu ca'

Khi dư âm về câu chuyện của Quốc Tuấn và cậu con trai Bôm vẫn còn lan tỏa trong lòng nhiều khán giả, NSƯT Trần Lực cũng có chia sẻ của mình về người bạn của mình.

Khi dư âm về câu chuyện của Quốc Tuấn và cậu con trai Bôm vẫn còn lan tỏa trong lòng nhiều khán giả, NSƯT Trần Lực cũng có chia sẻ của mình về người bạn của mình.

>> Hành trình 15 năm chữa bệnh cho con trai của Quốc Tuấn

Với cách kể chuyện đậm chất phóng khoáng của mình, "ông bố 4 con" Trần Lực đã tâm sự về người bạn quen biết lâu năm của mình - Quốc Tuấn.

Ít ai biết, đạo diễn Trần Lực và nghệ sĩ Quốc Tuấn lại là những người bạn cùng trang lứa, thuộc thế hệ đầu 6x và quen biết lâu năm với nhau. Khi dư âm về câu chuyện của Quốc Tuấn và cậu con trai Bôm vẫn còn lan tỏa trong lòng nhiều khán giả, NSƯT Trần Lực cũng có chia sẻ của mình về người bạn của mình.

Kể về tình bạn lâu năm, Trần Lực cho biết: "Mình và Quốc Tuấn cùng là sinh viên khoá 1 Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh. Mình học đạo diễn sân khấu còn Quốc Tuấn học diễn viên (1982). Cùng khoá nhưng mãi đến năm 1995 khi làm việc cùng nhau (Tuấn đóng trong phim 'Cô bé bên hồ' do mình đạo diễn) thì 2 người mới 'chơi' với nhau".

Nam đạo diễn 4 con còn dí dỏm nói về chuyện bạn mình lấy vợ muộn: "Trong hội bạn bè, Tuấn là người lấy vợ muộn. Anh em bảo, thằng này cậy 'đẹp giai' nhiều em mê nên là kén chọn và lắm mối tối nằm không" (Cười).

Đạo diễn Trần Lực nói về ông bạn già Quốc Tuấn: Tính cha này thế, chả bao giờ kêu ca-1

Anh tiết lộ, đám cưới của Quốc Tuấn được tổ chức ở một khách sạn lớn của Hà Nội rất hoành tráng và vui vẻ: "Anh em mừng cho ông bạn già cuối cùng đã có vợ nên là uống say tuý luý...."

Hai năm sau đám cưới, Quốc Tuấn và vợ có con. Biết tin bé bị bệnh, Trần Lực đã từng hỏi Quốc Tuấn có thêm con: "Một lần sau khi Tuấn dẫn Bôm đi Úc phẫu thuật, mấy anh em chơi tennis xong ra quán nhậu vỉa hè, mình hỏi Tuấn:

- Sao vợ chồng ông không đẻ thêm em bé cho Bôm nó vui?

- Không! Tôi dồn tất cả để chữa cho Bôm. Con tôi sẽ sẽ trưởng thành như những đứa trẻ khác!"

Câu trả lời ấy của Quốc Tuấn hẳn khiến nhiều người xúc động khi anh nguyện dành hết tình yêu, sự hi sinh của mình cho con trai duy nhất. Với Trần Lực, người bạn Quốc Tuấn của mình là một gã đàn ông không bao giờ kể khổ.

Đạo diễn Chuyện nhà Mộc tâm sự: "Những lần Tuấn đưa con đi Hàn, đi Úc chữa bệnh, anh em cùng chơi tenis hồi hộp và cầu mong cho bố con Bôm nhiều may mắn... Cứ thế, 2 cha con Tuấn dẫn nhau đi... Rồi lại về... Lại đi... Rất lo cho bạn nhưng mấy anh em thi thoảng mới dám hỏi thăm tình hình Bôm, chỉ khi Tuấn kể về cậu con. Tính cha này thế, chả bao giờ kêu ca về nỗi khổ của mình, thậm chí tỏ thái độ khó chịu khi ai đó thăm hỏi động viên".

Lâu không gặp bé Bôm, đến hôm xem chương trình Điều ước thứ 7 của VTV3 qua tivi, Trần Lực mới thấy và bày tỏ: "Bôm lớn quá, cao gần bằng bố Tuấn rồi (1m70). Theo dõi 2 cha con trên tivi cảm nhận đầu tiên về Bôm: Cậu í rất thông minh, nói chuyện hóm hỉnh. Đến khi xem và nghe Bôm đánh đàn thì mình tin: Bôm sẽ là ngôi sao, là Jazz pianist số 1! Cậu ấy chơi đàn với phong thái của một nghệ sĩ tràn đầy năng lượng, một trái tim ấm áp..."

Đạo diễn Trần Lực cũng nhắn gửi cậu "tân sinh viên Nhạc viện" - Bôm học tốt, thành tài. Đồng thời, anh cũng tự hào gọi bạn của mình - Quốc Tuấn là "người cha vĩ đại" như nhiều khán giả đã cảm nhận.

Theo Khám Phá


Trần lực

Quốc Tuấn

Bình luận(5)
Tran
05/10/2017 | 18:49
lan ơi bạn là đô tệ .!..!
Duong
26/09/2017 | 17:13
Lan ah. Bạn sống không có trái tim rồi... nên mới thốt ra lời này...
Trên đời này còn biết bao nhiêu ông bố bà mẹ hy sinh cho con, làm gì mà ầm ỉ quá vậy hay ông này là diễn viên nên tung hô nhau lên vậy. ?????
Hoàng Phúc
26/09/2017 | 11:52
Mình xem chương trình Điều ước thứ 7 thấy cảm động về tình cha con của anh Quốc Tuấn. Chúc mừng bé Bôm của bố Quốc Tuấn, con đáng yêu vô cùng, con dũng cảm như một chiến binh, con và bố Quốc Tuấn đã thổi bùng ngọn lửa yêu thương, khát khao sống trong lòng mọi người!
Nga Nguyen
26/09/2017 | 11:40
Đúng là người cha vĩ đại. Phải có tấm lòng lớn lao lắm mới giúp con được như vậy. RỒi BÔm sẽ trở thành ngôi sao lớn