"Đệ nhất mỹ nhân" Việt Trinh: Lụy tình, yêu chết đi sống lại nhưng đời sóng gió, tuổi 52 không kết hôn

Việt Trinh thừa nhận cô từng lụy tình, nhưng sau những sóng gió tình cảm, cô quyết định ở vậy dù vẫn được nhiều người ngỏ lời.

Đệ nhất mỹ nhân một thời

Việt Trinh là một trong bốn "đệ nhất mỹ nhân" lừng danh thập niên 1990 cùng với Diễm Hương, Diễm My 6X, Y Phụng. Sở hữu vẻ đẹp sắc sảo, đôi mắt to tròn và diễn xuất tự nhiên, cô ghi dấu ấn trong lòng khán giả qua nhiều bộ phim nổi tiếng như Ngọc trong đá, Sao em nỡ vội lấy chồng, Công tử Bạc Liêu, Vị đắng tình yêu 2, Người đẹp Tây Đô...

Đệ nhất mỹ nhân Việt Trinh: Lụy tình, yêu chết đi sống lại nhưng đời sóng gió, tuổi 52 không kết hôn-1
Việt Trinh thời trẻ

Thời kỳ hoàng kim, Việt Trinh từng đóng 4 phim trong một tháng. Người đẹp kể: "Hồi xưa đóng một phim mua được mấy cây vàng. Như vậy nghĩa là một tháng tôi kiếm được mười mấy cây vàng".

Không chỉ vậy, với danh tiếng và nhan sắc của mình, Việt Trinh còn trở thành một trong những "nữ hoàng ảnh lịch" đình đám nhất. Thời đó, tranh ảnh có hình Việt Trinh được treo ở khắp nơi. Cô đi đến đâu cũng được khán giả săn đón, vây kín xin chữ ký, tặng quà giá trị.

Nhiều bầu show còn mời Việt Trinh về các tỉnh thành ca hát, giao lưu. Cô nổi tiếng đến mức đi diễn ở Đà Nẵng, đoạn gần chợ Hàn là cả chợ nghỉ bán, còn ra Nghệ An thì sập cả sân khấu.

Tuy nhiên, sau khi trải qua nhiều thăng trầm, Việt Trinh vắng bóng dần trên màn ảnh. Năm 2010, cô tái xuất và thử sức với vai trò đạo diễn. Nhưng người đẹp cũng chỉ hoạt động nghệ thuật thêm hơn 10 năm nữa.

Đệ nhất mỹ nhân Việt Trinh: Lụy tình, yêu chết đi sống lại nhưng đời sóng gió, tuổi 52 không kết hôn-2

Đến năm 2022, Việt Trinh chính thức tuyên bố giã từ sự nghiệp diễn xuất sau 30 năm gắn bó. Cô chia sẻ: "Tôi đã suy nghĩ 1 năm trời rồi, nhưng tôi thấy đến đây là Tổ nghiệp cho mình rất nhiều, anh chị em đồng nghiệp và khán giả cũng cho tôi rất nhiều. Tôi thấy cuộc sống mình như vậy là quá hạnh phúc, quá đầy đủ rồi.

Bây giờ, tôi chỉ cần làm những công việc để nuôi con ăn học là đủ và không bị áp lực rằng ra đường phải trang điểm đẹp, mặc đồ đẹp hay bị nói có một bộ đồ mặc hoài. Thật sự, tôi giải nghệ vì tôi cảm thấy đủ rồi, tôi không còn áp lực".

Không nghĩ được đóng "Người đẹp Tây Đô" vì chảnh chọe

Trong các tác phẩm mà Việt Trinh đóng chính, Người đẹp Tây Đô là bộ phim để đời, đưa tên tuổi của của cô bay xa. Trong phim, nữ diễn viên vào vai Bạch Cúc dựa trên nguyên mẫu là bà Lâm Thị Phấn - nữ tình báo huyền thoại của Cách mạng Việt Nam.

Thời điểm đóng phim, dù tuổi đời lẫn nghề của Việt Trinh còn chưa nhiều, nhưng cô đã thể hiện vô cùng xuất sắc diễn biến tâm lý của nhân vật, từ khi còn là cô nữ sinh xinh đẹp đến lúc trở thành nữ chiến sĩ quân báo gan dạ, thông minh.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Việt Trinh đã kể lại kỷ niệm thời đóng Người đẹp Tây Đô. Nữ diễn viên cho biết cô từng không nghĩ mình có cơ hội được vào vai Bạch Cúc.

"Lúc đó, hãng TFS và đạo diễn casting rất rầm rộ trong nhiều tháng trời. Tôi nghĩ mình không được mời đóng đâu. Vì lúc đó tôi bị thị phi, đóng phim thương mại, đi trễ về sớm, chảnh chọe kiêu căng, thù lao cao... Hãng phim cũng không nghĩ đến tôi mà casting diễn viên trẻ và đã có vài ứng cử.

Đệ nhất mỹ nhân Việt Trinh: Lụy tình, yêu chết đi sống lại nhưng đời sóng gió, tuổi 52 không kết hôn-3
Bạch Cúc trong "Người đẹp Tây Đô" là vai diễn để đời của Việt Trinh

Nhưng một buổi sáng, trợ lý của đạo diễn gọi điện bảo tôi lên đài gặp anh và đạo diễn Lê Cung Bắc. Khi ấy, tôi cứ nghĩ mình được mời casting cho một dự án nào khác", Việt Trinh chia sẻ.

Khi đến trụ sở của hãng phim, Việt Trinh bất ngờ gặp hết tất cả thành viên như giám đốc hãng, đạo diễn... Họ đều là những người cô nể trọng nên cảm thấy hồi hộp.

"Cố nghệ sĩ Phạm Khách mới hỏi ý tôi có muốn đóng trong "Người đẹp Tây Đô" hay không. Ông nói, chính anh Lê Cung Bắc là người giới thiệu và đảm bảo tôi diễn rất hợp vai Bạch Cúc, nhưng hãng phim lo vì tôi kênh kiệu, đi trễ về sớm, chảnh chọe kiêu căng, thù lao cao...

Lúc đó tôi thầm biết ơn anh Lê Cung Bắc vì tôi rất thích vai này. Tôi cũng hứa cố gắng đi về đúng giờ, hãng trả thù lao bao nhiêu tôi cũng nhận. Hãng cũng yêu cầu tôi viết giấy cam kết đi về đúng giờ, tôi sẵn sàng viết. Từ đó anh Bắc bảo lãnh tôi hoàn thành tốt, đảm bảo đúng giờ giấc và cuối cùng có một "Người đẹp Tây Đô" Bạch Cúc", Việt Trinh tâm sự.

Từng lụy tình, yêu đến "chết đi sống lại" nhưng tuổi 52 lại sống độc thân

Tuy nghiệp đạt đến đỉnh cao, nhan sắc khiến bao người si mê, nhưng đường tình duyên của Việt Trinh lại lắm chông gai. Cô từng trải qua 2 mối tình tốn nhiều giấy mực. Sau này, nữ diễn viên bí mật kết hôn rồi sinh con mà không ai biết. Mãi đến khi cô chủ động chia sẻ thì khán giả mới ngỡ ngàng.

"Đệ nhất mỹ nhân" Việt Trinh: Lụy tình, yêu chết đi sống lại nhưng đời sóng gió, tuổi 52 không kết hôn - Ảnh 5.
Theo Việt Trinh, chồng cũ của cô không thích nghệ thuật, thậm chí có định kiến với công việc của vợ. Vì thế, mặc dù vẫn còn rất nhau, cô quyết định dừng lại. Sau khi ly hôn, Việt Trinh trở thành mẹ đơn thân, một mình chăm sóc con trai cho đến bây giờ.

Ở tuổi 52, khi nhìn lại quá khứ đã qua, Việt Trinh thừa nhận, cô từng là người rất sến và hết lòng trong tình yêu. Nữ diễn viên chia sẻ trong clip đăng tải trên trang cá nhân mới đây: “Thời điểm mới lớn, tôi rất lụy tình. Làm gì tôi cũng nhớ đến và thường cầm điện thoại để nhắn tin hỏi thăm người ta. Tôi cũng kỳ vọng người ta nhớ, yêu thương mình như vậy. Tôi lụy tình lắm, cãi nhau vài ngày mà chưa làm lành là như chết đi sống lại".

Việt Trinh kể thêm: "Sau mỗi cuộc tình, tôi thấy rất mệt mỏi. Chia tay một mối quan hệ khiến tôi mất đi năng lượng đẹp, trượt dài cả tháng, ăn ngủ không ngon, mọi thứ đi xuống, công việc cũng ảnh hưởng theo.

Tình yêu ban đầu luôn màu hồng. Nhưng khi yêu lâu sẽ không tránh khỏi bất đồng, biến cuộc tình thành màu xám. Mỗi lần giận hờn, chia tay làm chúng ta mỏi mệt. Rồi lúc chúng ta lụy tình, chúng ta yêu người ta hơn bản thân mình, chúng ta sẽ bị xuống sắc, có những người mượn rượu để quên tình yêu nữa. Tôi thấy rất mệt".

Đệ nhất mỹ nhân Việt Trinh: Lụy tình, yêu chết đi sống lại nhưng đời sóng gió, tuổi 52 không kết hôn-4
Việt Trinh hiện tại yêu bản thân, sống lạc quan

Đệ nhất mỹ nhân Việt Trinh: Lụy tình, yêu chết đi sống lại nhưng đời sóng gió, tuổi 52 không kết hôn-5Đệ nhất mỹ nhân Việt Trinh: Lụy tình, yêu chết đi sống lại nhưng đời sóng gió, tuổi 52 không kết hôn-6
Cô dành nhiều thời gian để chăm sóc con trai

Sau nhiều trải nghiệm trong tình yêu, Việt Trinh nhận ra phải luôn yêu lấy mình, không được để bản thân đau buồn. Hiện tại, nữ diễn viên sống rất thoải mái, ít lo nghĩ và hướng đến những điều tích cực.

Không còn hoạt động nghệ thuật, Việt Trinh chuyển hướng kinh doanh online và dành nhiều thời gian ở bên con trai trong căn nhà vườn rộng rãi, trồng nhiều cây trái. Dù có một số người từng ngỏ ý làm "bờ vai" cho cô, nhưng "người đẹp Tây Đô" ngại tiến tới. Lý do khiến cô quyết định ở vậy là vì lười yêu và sợ những người đến sau không thương con trai mình.

Theo Nguoiduatin

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/e-nhat-my-nhan-viet-trinh-luy-tinh-yeu-chet-i-song-lai-nhung-oi-song-gio-tuoi-52-khong-ket-hon-a424300.html

Việt Trinh


Cơn sốt game show đè bẹp ca sĩ Việt
Album của Karik là một trong những sản phẩm âm nhạc tâm huyết của nghệ sĩ Việt đang bị kìm hãm vì sức nóng của game show "Anh trai say hi" và "Anh trai vượt ngàn chông gai".
Sao
Con gái Angelina Jolie và Brad Pitt thông báo bỏ họ cha
Shiloh, con gái đầu lòng của Angelina Jolie và Brad Pitt, đang trong quá trình thực hiện các thủ tục cần thiết để bỏ họ cha ra khỏi tên. Động thái mới nhất là thông báo công khai trên báo chí.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.