Diễn viên hài Hoàng Mập: 'Tôi nặng hơn 147 kg, bị nhiều bệnh'

Nam diễn viên hài cho biết anh bị nhiều bệnh như tiểu đường, gout, hở van tim... nhưng anh vẫn lạc quan và suy nghĩ tích cực.

Ở tuổi 50, Hoàng Mập cho biết cân nặng của anh hơn 147 kg và mắc nhiều bệnh. Dù vậy, nam diễn viên hài khẳng định anh suy nghĩ tích cực, vui vẻ. Anh hài hước nói về bệnh tật: "Phải học cách sống chung với lũ".

Tôi bị nhiều bệnh, phải ăn kiêng khem

- Những ngày qua anh, đưa vợ con về biệt phủ ở Đồng Nai tránh dịch. Cuộc sống của anh thay đổi ra sao?

- Từ Tết đến bây giờ, tất các chương trình, phim đều bị huỷ. Một số phim của tôi quay xong nhưng cũng chưa làm hậu kỳ. Tôi và gia đình về Đồng Nai suốt 4 tháng qua. Nhà gần rừng nên vắng vẻ, bình yên.

Mỗi ngày, tôi thức dậy từ 5h sáng, tập thể dục xung quanh khuôn viên rộng gần 2.000 m2. Buổi sáng ở quê được ngắm hoa nở, nghe chim hót, rất thú vị. Trong vườn nhà có trồng nhiều mít, xoài, nhãn, hồ cá… Phần lớn thời gian trong ngày, tôi đọc kịch bản. Tôi dự định đến tháng 6 sẽ bấm máy phim mới..

Đôi khi tôi nói vui nhờ dịch, sức khỏe của mình tốt hơn do ăn ngủ điều độ. Tôi dậy sớm, ngủ sớm, không thức khuya và ăn tối như ở TP.HCM.

Diễn viên hài Hoàng Mập: Tôi nặng hơn 147 kg, bị nhiều bệnh-1

Diễn viên hài Hoàng Mập: Tôi nặng hơn 147 kg, bị nhiều bệnh-2

Hoàng Mập cảm thấy thoải mái khi sống ở quê.

- Mới đây, trong một talk show, anh thú nhận bị nhiều bệnh, ăn rất ít. Anh có thể chia sẻ thêm?

- Tôi bị gout đã nhiều năm qua và một số bệnh khác. Do bị gout nên tôi không được ăn hải sản. Trên Facebook, tôi đăng ảnh bữa ăn tôm hùm, càng ghẹ nhưng cũng chỉ minh họa thôi. Tôi thèm càng ghẹ, chỉ ăn chút muối ớt. Bị nhiều bệnh, tôi buộc phải ăn kiêng khem.

- Với cân nặng hơn 100 kg, anh nhiều lần muốn giảm cân vì sao không thành công?

- Tôi nặng 147 kg từ lâu rồi. Bây giờ, cân nặng chắc từ số đó trở lên. Lâu lắm, tôi dám không cân. Cân nặng mãi không giảm do tôi ăn khuya nhiều quá. Buổi tối, sau khi quay phim hay dựng phim xong, tôi đều dẫn diễn viên, nhân viên kỹ thuật đi ăn. Sáng hôm sau, tôi lại đi quay. Công việc cuốn đi, tôi cũng không có thời gian tập thể dục.

- Anh thay đổi thói quen ăn uống thế nào để sống chung với lũ?

- Tôi bị huyết áp, tiểu đường nhưng chỉ số vẫn chưa báo động. Trước đây, tôi uống cà phê sữa rất nhiều. Mỗi lần uống, có lẽ tôi cho sữa đặc nhiều gấp 3 lần mọi người. Từ ngày bị bệnh, tôi phải bỏ uống sữa. Tôi không uống được cà phê đen. Tôi bị hở van tim, uống cà phê đen sẽ bị ép tim, khó thở. Trong người bị nhiều bệnh nhưng tôi sống lạc quan, yêu đời nhiều năm qua.

Ở nhà, vợ tôi kỹ lắm. Trước đây, tôi ăn 3 chén cơm, bây giờ cô ấy chỉ cho ăn một chén. Cô ấy bắt tôi ăn nhiều rau xanh. Tất cả các loại sữa đều không mua. Bây giờ, sữa bò chỉ để cho chó uống. Nhiều khi ăn uống kiêng khem nhiều quá, tôi phải thốt lên cày kiếm tiền nhiều làm gì.

Bà xã tôi tội nghiệp vô cùng, nghe ai bày cách hay chữa bệnh đều thực hiện cho chồng. Khi tôi mới bị tiểu đường, nghe mọi người khuyên uống dừa tốt, cô ấy luôn chặt dừa cho tôi. Có lần, tôi đi diễn tỉnh, con gái đi học, ở nhà, cô ấy chặt dừa và bị đứt ngón tay út. Bà xã không gọi ai, tự mình thuê xe đi bệnh viện. Từ đó, tôi bị ám ảnh, sợ không dám uống nước dừa.

Diễn viên hài Hoàng Mập: Tôi nặng hơn 147 kg, bị nhiều bệnh-3

Hoàng Mập và gia đình tránh dịch ở biệt phủ.

- Với sự quan tâm, cần mẫn của vợ nhiều năm qua, anh bù đắp cho chị thế nào?

- Nói gắn gọn tôi được ngày hôm nay là nhờ vợ. Những đồng nghiêp cùng thời với tôi, thậm chí nổi tiếng hơn nhưng bây giờ, họ vẫn ở nhà thuê. Tôi quan sát và thấy vợ của họ đều xài tiền rất dữ, đánh đề, bài bạc. Còn bà xã tôi giữ tiền rất giỏi. Tôi đưa bao nhiêu thì còn bấy nhiêu, biết cách làm ăn để “tiền đẻ ra tiền”. Bà xã cũng không xài đồ hiệu, chưa bao giờ dùng đến son phấn.

Cô ấy sống khép kín, đơn giản, không thích xuất hiện trên truyền thông. Khi tôi thi Bước nhảy hoàn vũ, một hãng sữa muốn mời chụp hình gia đình, trả nhiều tiền nhưng cô ấy cũng từ chối.

Tôi mắng diễn viên nhưng không dám nói con trên phim trường

- Con gái Khánh Trinh cũng theo nghề của cha. Việc anh lập hãng phim, sản xuất phim truyền hình là cách anh chuẩn bị cho con gái?

- Tôi không động viên, không ép con theo nghề. Tôi chỉ yêu cầu học hết lớp 12. Sau đó, con muốn làm nghề, muốn học gì cũng được. Kể cả con đem cháu ngoại về cho mình nuôi, tôi cũng thấy bình thường. Có lẽ do tôi thoải mái quá, nên bây giờ con vẫn chưa có người yêu.

Tôi không khuyến khích con theo nghề diễn vì nghề này hào nhoáng nhưng cũng khổ lắm. Người nổi tiếng cũng khổ mà không nổi càng khổ. Không nổi tiếng thì làm không ra tiền.

Người ta nổi tiếng, ngày có thể làm 50 triệu đồng nhưng không thì 500.000 đồng không ai mời. Nhưng nổi tiếng thì khó giữ đời tư. Nói một câu không cẩn thận, người nổi tiếng có thể bị phán xét, chỉ trích. Tôi chia sẻ thẳng thắn với con những khó khăn của nghề này, cháu thích thì theo, không thì chuyển nghề.

Diễn viên hài Hoàng Mập: Tôi nặng hơn 147 kg, bị nhiều bệnh-4

Con gái Hoàng Mập cao hơn 1,7 m và sở hữu vẻ ngoài xinh xắn.

- Anh giúp đỡ nhiều diễn viên khác, nên việc đầu tư làm phim cho con gái chắc cũng không quá?

- Bi kịch ở chỗ, diễn viên khác, tôi dạy giỏi lắm, thậm chí mắng chửi được, nhưng con gái thì không. Nhiều khi con làm chưa tốt trên phim trường, tôi cũng không dám nói. Khi nào có hai cha con, tôi mới góp ý nhỏ nhẹ. Tôi biết con mình đã quá áp lực rồi.

Khi cần nhắc nhở gì, tôi cũng phải nhắn tin, hỏi ý con. Ví dụ, trên phim trường con làm chưa đúng, tôi phải hỏi tại sao con lại như thế, sao không học thoại hoặc không xuất hiện với vẻ ngoài tươi tỉnh. Chưa bao giờ, tôi la lớn trước mặt con. Nếu tôi la các bạn kia, ít ra họ hiểu mình thương họ, giúp đỡ. Nếu tôi mắng con gái thì cả 40 người đoàn phim sẽ nhìn nó. Áp lực sẽ đè nặng con nhiều hơn.

- Không chỉ mời đóng phim, anh còn giúp một số diễn viên nữ như Thảo Trang mua xe, trả nợ. Vợ anh phản ứng gì về điều này?

- Những sự giúp đỡ ấy, vợ tôi đều không biết. Nếu biết thì cũng quá muộn rồi (cười). Tôi phải giấu vì nếu biết, vợ tôi sẽ không vui.

Về tiền bạc, tôi khá thoải mái, giao tất cả cho vợ. Tài khoản hãng phim, cô ấy cũng nắm, tài khoản cá nhân tôi tự xài. Vì thế tôi có quỹ đen, thỉnh thoảng giúp đỡ đàn em.

Tới thời điểm này, tôi cảm thấy hài lòng với cuộc sống. Bản thân tôi không có tư tưởng hơn thua, sân si với ai. Diễn viên trẻ thành công, giàu có hơn thì tôi mừng cho họ.

Nhiều người hỏi tại sao học cùng Việt Hương mà cô ấy nổi hơn, cát-xê cao hơn, có buồn không. Nếu tôi đặt nặng chuyện đó thì cả hai đã không thân nhiều năm qua. Việt Hương thành công tôi mừng cho bạn. Nếu bạn mình giàu, tôi có thể vay được 500 triệu hoặc 1 tỷ đồng.

Theo Zing


Hoàng Mập


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.