Diệp Lâm Anh: "Tôi đấu tranh cho danh dự của mình và bằng mọi giá sẽ giữ lấy các con"

Diệp Lâm Anh chia sẻ với chúng tôi về công việc livestream bán hàng, cựu người mẫu cũng tiết lộ thông tin liên quan đến vụ ly hôn kéo dài 2 năm.

Không còn là phu nhân hào môn, Diệp Lâm Anh hiện tại đang phải cố gắng từng ngày và thử sức ở nhiều công việc khác nhau để lo cho cuộc sống của mình và các con. Gần đây, Diệp Lâm Anh còn lấn sân sang livestream bán hàng trên mạng xã hội, tạo được sự chú ý nhất định trong mắt công chúng.

Diệp Lâm Anh đã có những chia sẻ mới liên quan đến cuộc sống và công việc hiện tại với chúng tôi. Lần đầu tiên cô hé lộ quy trình, các thông tin liên quan, rủi ro khi bắt đầu bán hàng trên các nền tảng mạng xã hội. Song song với hoạt động nghệ thuật, Diệp Lâm Anh đang ổn định kinh tế với lĩnh vực mới này. Sau gần 2 năm ly hôn, Diệp Lâm Anh vẫn đối mặt với nhiều khó khăn liên quan đến việc thoả thuận nuôi dưỡng con cái.

Diệp Lâm Anh: Tôi đấu tranh cho danh dự của mình và bằng mọi giá sẽ giữ lấy các con-1

"Hai tuần thì tôi mới được gặp con trai một lần vào cuối tuần"

Thời gian qua, nhiều người quan tâm đến diễn biến phiên toà phúc thẩm vụ ly hôn giữa Diệp Lâm Anh với chồng cũ. Phiên toà phúc thẩm này đến nay đã hoãn rất nhiều lần, có ảnh hưởng đến tinh thần và công việc của chị không?

Chắc chắn là có. Vì sự lo lắng, chờ đợi là thứ gây tổn hại cho tinh thần con người rất lớn. Tôi cũng đang trải qua quãng thời gian dài mất ngủ, mệt mỏi vì phiên toà bị hoãn quá nhiều lần. Tôi thực sự không biết lý do, nhưng tôi vẫn tin rằng những người đại diện cho Pháp luật có lý do riêng của họ. Và tôi vẫn đặt niềm tin vào Pháp luật.

Diệp Lâm Anh: Tôi đấu tranh cho danh dự của mình và bằng mọi giá sẽ giữ lấy các con-2

Diệp Lâm Anh có thể tiết lộ nội dung chính được trao đổi trong những phiên phúc thẩm giữa chị và chồng cũ?

Vấn đề này thì tôi không tiện chia sẻ. Chỉ hy vọng là sau khi phiên toà diễn ra, tôi có thể cung cấp cho mọi người những thông tin tích cực và nhẹ nhàng.

Hiện tại, vấn đề khó thống nhất và thoả thuận nhất giữa 2 người là gì?

Vấn đề khó thống nhất là phân chia quyền nuôi con. Tôi biết mỗi bên đều có lý do riêng của mình và tình yêu thương dành cho các bé. Nhưng thời điểm hiện tại, tôi tin mình đã có đủ khả năng về kinh tế, thời gian và sự quan tâm dành cho con. Tôi có thể làm mọi công việc mới, dấn thân vào những lĩnh vực lạ lẫm để kinh doanh và tôi đang làm được. Pháp luật sẽ luôn dành sự ưu ái cho những người mẹ đủ khả năng nuôi dạy, chăm sóc con - đó là điều các luật sư tôi gặp đều tư vấn.

Diệp Lâm Anh: Tôi đấu tranh cho danh dự của mình và bằng mọi giá sẽ giữ lấy các con-3

Từ sau khi con trai được nhà nội chăm sóc, Diệp Lâm Anh có gặp khó khăn trong việc gặp gỡ và chăm sóc bé không?

Hiện tại, hai tuần thì tôi mới được gặp con trai một lần vào cuối tuần. Với một người mẹ thì đó là điều rất khủng khiếp, thậm chí tôi còn cảm giác được sự kết nối giữa mình, Boorin và BBoy đang bị mất đi ít nhiều. Nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức để điều đó không thể tiếp tục xảy ra.

Diệp Lâm Anh: Tôi đấu tranh cho danh dự của mình và bằng mọi giá sẽ giữ lấy các con-4

Với tần suất công việc bận rộn như hiện tại, Diệp Lâm Anh dành thời gian cho bé gái mà chị đang nhận trách nhiệm nuôi dưỡng thế nào?

May mắn là bên cạnh tôi luôn có một ekip rất đông, chuyên nghiệp và hỗ trợ rất tốt trong công việc. Thêm nữa là studio để livestream cũng được tôi xây dựng tại nhà, nhờ đó sẽ luôn có thời gian để ở gần và chăm sóc con gái. Boorin chưa bao giờ phải ngủ xa mẹ, thậm chí có những lần ra Hà Nội đi sự kiện, tôi đều đặt vé bay về trong ngày. Vì nếu không được ôm Boorin, tôi cũng không ngủ được.

"Tôi có thu nhập rất tốt từ việc livestream bán hàng"

Được biết gần đây Diệp Lâm Anh có một công việc mới khá phát triển là livestream bán hàng online. Thời gian đầu, bạn có gặp khó khăn gì không?

Khó khăn của tôi là vượt qua những nỗi ngại ngùng và thành kiến của chính mình về công việc livestream bán hàng trên mạng. Tôi từng có những suy nghĩ kiểu "Mình là nghệ sĩ nhưng đi bán hàng thì có thật sự ổn không?". Nhưng sau khi bước vào thế giới đó, tôi nhận ra suy nghĩ trước đó của mình là sai lầm. Đó là cả một thị trường rất rộng lớn, khác biệt có thể giúp có nguồn thu nhập rất tốt một cách đàng hoàng. Tôi bắt đầu thấy tiếc khi không lựa chọn nó sớm hơn.

Những buổi bán hàng của Diệp Lâm Anh thường rất hoành tráng, đôi khi có nhiều nghệ sĩ tham gia nữa vậy chị có thể tiết lộ quy trình chuẩn bị trước mỗi phiên livestream không?

Tôi là người cầu toàn và khi bắt tay vào công việc gì, tôi đều muốn nó hoàn hảo nhất. Trước mỗi phiên, cả team sẽ phải chuẩn bị trước 10 ngày, từ làm việc với nhãn hàng, kiểm tra chất lượng sản phẩm và thống nhất về việc sản phẩm nào sẽ được bán. Sau đó là thương thảo cùng đối tác để có mức giá cũng như quà tặng tốt nhất dành cho người mua.

Tôi thật sự luôn nghĩ mỗi phiên livestream của mình cũng giống như một lần lên sân khấu vậy. Sẽ phải chuẩn bị phục trang, kịch bản, máy móc, make up cẩn thận và đưa tới cho người xem của mình những gì tốt nhất. Cả khi làm nghệ thuật và kinh doanh, tôi tin sự tôn trọng dành cho người xem của mình chính là điều quyết định thành công. Tôi luôn làm điều đó.

Từ khi bắt đầu livestream đến nay, doanh thu khủng nhất Diệp Lâm Anh chạm đến là bao nhiêu?

Tôi từng đạt đến 4 tỷ đồng cho một phiên livestream bán hàng. Đó là một con số làm tôi và nhóm hết sức tự hào. Nó là thành quả của cả một ekip và không thể thiếu sự ủng hộ của người xem.

Diệp Lâm Anh: Tôi đấu tranh cho danh dự của mình và bằng mọi giá sẽ giữ lấy các con-5

Vậy Diệp Lâm Anh có thể hé lộ về nguồn thu nhập chị nhận được sau mỗi buổi livestream đấy?

Về thu nhập thì tôi không tiện chia sẻ con số chính xác, vì đây cũng là thông tin bảo mật giữa tôi và các nhãn hàng. Chỉ có thể nói công việc livestream hiện nay của mình rất ổn định và suôn sẻ vì được nhiều khách hàng tin tưởng và ủng hộ.

Vốn là nghệ sĩ có danh tiếng nhất định nhưng khi bắt đầu chuyển sang công việc mới, chị có lo sợ bản thân gặp rủi ro liên quan đến chất lượng sản phẩm hay những vấn đề phức tạp khác không?

Tất nhiên là có. Bởi vậy nên tôi và nhóm của mình có những nguyên tắc rất chặt chẽ liên quan tới việc livestream bán hàng. Ngoài việc ưu tiên cho các sản phẩm tới từ các thương hiệu lớn, chính hãng thì kiểm tra chất lượng sản phẩm là điều không thể thiếu. Còn các dòng sản phẩm mới ra mắt, tôi cần kiểm tra kĩ các giấy tờ công bố sản phẩm và thời gian dùng thử ít nhất 10 ngày.

Được biết mỗi buổi việc của chị sẽ phải nói liên tục trong 4-5 tiếng, điều này có làm sức khoẻ Diệp Lâm Anh bị ảnh hưởng nhiều không?

Thời gian đầu thì việc nói liên tục 5 tiếng đồng hồ sẽ rất mệt, nhưng khi quen rồi thì tôi thực sự thấy yêu thích nó. Đây không chỉ là kinh doanh, mà giống như cơ hội để tôi được tiếp xúc với những người yêu quý, ủng hộ mình. Có nhiều buổi rất nhiều cảm xúc, tôi có đọc được rất nhiều thông điệp khen ngợi và động viên. Điều đó chính là động lực để tôi gắn bó và yêu thích công việc mới mẻ này.

Diệp Lâm Anh: Tôi đấu tranh cho danh dự của mình và bằng mọi giá sẽ giữ lấy các con-6

Sau thời gian dài thử sức, chị đánh giá thế nào về xu hướng các nghệ sĩ bắt đầu với việc livestream bán hàng trên các nền tảng mạng xã hội?

Tôi nghĩ đó là chuyện nên làm của nghệ sĩ. Làm nghệ thuật không có nghĩa mình tách ra khỏi cuộc sống bình thường, mà ngược lại, khi có một công việc giúp ổn định kinh tế, nghệ sĩ sẽ thoải mái hơn để làm nghệ thuật. Tôi luôn ủng hộ các nghệ sĩ bước chân vào kinh doanh, bán hàng trên mạng, bởi tôi nghĩ họ là những người can đảm và thực tế.

Họ có thể ổn định được cuộc sống và thăng hoa cùng nghệ thuật, khi không còn nhiều những nỗi lo lắng, áp lực tiền bạc. Hiện tại, tôi có thu nhập rất tốt từ việc livestream bán hàng. Tôi nghĩ mình sẽ không thể làm được điều đó nếu không bước ra khỏi nỗi ngại ngần "Nghệ sĩ mà đi bán hàng trên mạng".

Diệp Lâm Anh: Tôi đấu tranh cho danh dự của mình và bằng mọi giá sẽ giữ lấy các con-7

So với việc dự sự kiện, tham gia các chương trình, nói chung là những hoạt động thiên về nghệ thuật thì việc livestream bán hàng sẽ có những khuyết - ưu điểm như thế nào?

Đó là 2 lĩnh vực khác nhau và rất khó để đưa ra sự so sánh cụ thể. Các chương trình, sự kiện là những hoạt động thiên về nghệ thuật, còn livestream bán hàng là hoạt động thiên về kinh doanh. Nhưng tôi nghĩ điểm chung của cả hai chính là thu hút được cảm xúc, niềm tin và sự yêu thích của người xem. Dưới góc nhìn của tôi, có rất nhiều bạn trẻ đang livestream bán hàng như một nghệ sĩ: họ rất thu hút, rất thông minh và nhiều cảm xúc. Họ cũng là những nghệ sĩ bán hàng trên kênh riêng của họ. Tôi cũng rất hay xem, học hỏi và yêu thích họ.

"Tôi đấu tranh cho danh dự của mình và bằng mọi giá giữ lấy các con"

Sau gần 2 năm ly hôn và một số công việc bị ảnh hưởng thì hiện tại Diệp Lâm Anh đã tự tin vào kinh tế bản thân có thể nuôi nấng 2 con tốt không?

Tôi luôn tự tin về khả năng làm việc của mình. Ở bất kì môi trường nào, công việc nào, tôi nghĩ mình cũng có thể hoàn thành nó ở mức tốt. Chơi gameshow, đi nhảy, dẫn chương trình hay livestream bán hàng, tôi luôn có sự tự tin rất lớn vào bản thân. Vì tôi luôn làm hết sức mình và không bao giờ bỏ cuộc. Là một người mẹ, tôi càng có nhiều hơn niềm tin vào khả năng và ước mơ của mình đó chính là có thể nuôi con, dạy con một cách đàng hoàng.

Khi mọi thứ đang dần ổn định, nhiều người hy vọng và mong chờ Diệp Lâm Anh tái xuất ở một chương trình nào đó, chị nghĩ sao?

Đó cũng là giấc mơ của tôi. Tôi đi nhảy và tiếp xúc với môi trường nghệ thuật từ nhỏ, được làm nghệ thuật là thứ đam mê nằm trong máu. Nhưng có những thời điểm tôi buộc phải xếp niềm đam mê lại để làm những thứ mình cần là kiếm tiền, ổn định kinh tế và chăm sóc cho con chẳng hạn. Nhưng tôi chắc chắn sẽ quay trở lại cùng nghệ thuật, sống cùng nó và khán giả của mình.

Giả sử nếu ghi danh trở lại một cuộc thi, Diệp Lâm Anh có lo sợ những ồn ào liên quan đến vụ ly hôn sẽ ảnh hưởng đến hành trình thi đấu của chị không?

Tôi có nghĩ tới điều này, nhưng nó không làm tôi lo lắng. Tôi tin khán giả sẽ hiểu điều bất kì người phụ nữ nào cũng sẽ làm sau khi bước ra khỏi cuộc hôn nhân mỏi mệt, bị chia cách con và phải chịu đựng những thứ không có thật là đấu tranh cho danh dự của mình và bằng mọi giá, giữ lấy các con.

Tôi cũng biết trước mỗi luồng thông tin luôn có những phản ứng trái chiều. Nhưng tôi đặt niềm tin vào sự cảm thông, thấu hiểu và tình yêu của khán giả nhiều hơn. Vì sự thật là trong suốt hành trình ly hôn mỏi mệt, tôi luôn nhận được chúng từ khán giả của mình. Nhân đây cho tôi gửi một lời cảm ơn chân thành nhất tới họ, bởi nếu không có những tình cảm đó, thực sự tôi biết mình đã có thời điểm không thể nào gượng dậy.

Và tôi hứa rằng trong bất cứ thời điểm nào, mình cũng sẽ luôn đứng về những người phụ nữ đang làm mẹ. Không bao giờ nên để họ cô độc, tuyệt vọng, những lời cổ vũ, động viên sẽ làm họ mạnh mẽ hơn nhiều.

Cảm ơn những chia sẻ của Diệp Lâm Anh!

Diệp Lâm Anh: Tôi đấu tranh cho danh dự của mình và bằng mọi giá sẽ giữ lấy các con-8

Theo Phụ Nữ Mới

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunumoi.net.vn/phong-van-diep-lam-anh-toi-dau-tranh-cho-danh-du-cua-minh-va-bang-moi-gia-se-giu-lay-cac-con-d277236.html

Diệp Lâm Anh


Số phận 7 chị đẹp
Các chị đẹp thành đoàn hầu hết đều có kế hoạch riêng, Ninh Dương Lan Ngọc thậm chí thông báo tạm rời showbiz đi du học. Việc lập nhóm thành đoàn sau "Chị đẹp đạp gió rẽ sóng" còn bỏ ngỏ.
Nghịch lý sau Rap Việt
Double2T và 24k.Right có bước xuất phát tốt nhất sau gameshow Rap Việt mùa 3. Song, Quang Anh (Rhyder) mới là người có nhiều bứt phá nhất, mở ra sự nghiệp rực sáng trong năm 2024.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.