Đông Hùng: Lúc tôi thi Vietnam Idol, hơn phân nửa khán giả bên dưới đều là chủ nợ

Trong đêm mini liveshow của mình diễn ra tại Hà Nội, nam ca sĩ Đông Hùng đã xúc động kể lại khoảng thời gian khó khăn nhất khi gia đình gặp biến cố và đổ nợ.

Trong đêm mini liveshow của mình diễn ra tại Hà Nội, nam ca sĩ Đông Hùng đã xúc động kể lại khoảng thời gian khó khăn nhất khi gia đình gặp biến cố và đổ nợ.

Tối 17/9, ca sĩ Đông Hùng đã có dịp gặp gỡ các khán giả yêu âm nhạc tại Hà Nội trong mini liveshow của mình. Anh đã có những giây phút trải lòng về khoảng thời gian quá khứ đã qua với nhiều sóng gió và biến cố. 

Nam ca sĩ cũng chia sẻ thêm về những sự việc đã xảy ra lúc còn trẻ. Bạn gái của Đông Hùng cũng có mặt tại liveshow để ủng hộ cho bạn trai mình. Sau tất cả, thứ còn lại duy nhất với Đông Hùng chính là tình yêu âm nhạc vĩnh cửu và trường tồn.

Đông Hùng: Lúc tôi thi Vietnam Idol, hơn phân nửa khán giả bên dưới đều là chủ nợ-1

Đông Hùng đã có những lời bộc bạch chân thành về quãng thời gian chật vật, khó khăn vừa qua vì số nợ mà mẹ anh để lại.

Sau khi Nam tiến vào Sài Gòn, Đông Hùng đã phải trải qua những thăng trầm gì?

Sau khi vào đến Sài Gòn rồi thì tôi chẳng dám đi hát ở đâu cả vì sợ bị người ta nhận ra rồi tìm đến. Mãi cho đến khi anh Nguyễn Đình Thanh Tâm có một mini liveshow và mời tôi đến hát cho vui thì tôi mới đi. Và sau đêm hôm đó thì người ta thật sự đã tìm đến và đòi nợ. Kể từ hôm đó, tôi không dám đi hát ở đâu nữa mà chỉ dám đi xin làm khắp những chỗ lao động tay chân.

 

Đông Hùng: Lúc tôi thi Vietnam Idol, hơn phân nửa khán giả bên dưới đều là chủ nợ-2Đông Hùng: Lúc tôi thi Vietnam Idol, hơn phân nửa khán giả bên dưới đều là chủ nợ-3Đông Hùng: Lúc tôi thi Vietnam Idol, hơn phân nửa khán giả bên dưới đều là chủ nợ-4

Cái may mắn của tôi đó chính là nhận được lời khuyên từ một người quen để đi thi Vietnam Idol. Nhưng mà lúc này tôi lại bị phân vân giữa 2 ý nghĩ: Một là tiếp tục lẩn tránh và tiếp tục làm việc thì vẫn đủ sống, còn hai là nếu đi thi một chương trình lớn thì mình phải đối mặt với nguy cơ rất là lớn. 

Và ngay trong đêm liveshow đầu tiên của Vietnam Idol thì đến nửa số ghế ngồi đều là... chủ nợ của tôi, nhắc lại vẫn còn thấy buồn cười. Nhưng dù sao thì đó cũng là những chuyện đã qua rồi. Tôi của bây giờ đã mạnh mẽ hơn và quay trở lại với âm nhạc.

Đông Hùng: Lúc tôi thi Vietnam Idol, hơn phân nửa khán giả bên dưới đều là chủ nợ-5

- Nhìn lại quá khứ trước đây khi còn trẻ và lần đầu bén duyên với âm nhạc, Đông Hùng cảm thấy như thế nào?

Bây giờ nếu như mà nhìn lại quá khứ lúc tôi mới 19 tuổi, đang học lớp 12 thì chắc chắn là rất xấu hổ. Thời gian đó tôi thực sự đúng như những gì mọi người hay nói đó chính là "sống ảo. 19 tuổi, tôi lần đầu tiên có được thành công trong đời. 

Sao mai điểm hẹn là một chương trình rất uy tín, thế nên khi bước ra từ chương trình đó tôi đã luôn quan niệm rằng mình giỏi, người ta phải tự tìm đến mình. Và đó chính là suy nghĩ sai lầm chết người nhất của tôi. Tôi đã bị đình trệ trong suốt một năm trời.

Trong năm ấy tôi chẳng làm được gì ngoài việc đi hát mà không cho ra bất cứ sản phẩm âm nhạc nào cả. Vì thời điểm ấy tôi đi hát chỉ để kiếm tiền tiêu xài chứ chưa hề xác định là sẽ theo nghề hát. Và tôi không hề nhận ra được là tôi đang "sống ảo" về thời điểm đó. 

Và khi tôi nhận ra được điều đó, tôi mới bắt đầu đi những bước đầu tiên trên con đường sự nghiệp này. Tôi đã đi hát ở những sân khấu nhỏ, những quán cà phê... và lần này tôi đi hát không phải là vì tiền nữa.

Đối với một người đi hát thì việc đứng trên sân khấu không chỉ đơn giản là hát không thôi mà còn là cách để ca sĩ giao tiếp với khán giả. Khi nhận ra được điều đó rồi thì thời điểm đấy gia đình tôi lại gặp phải một biến cố lớn và phải chuyển vào Sài Gòn.

- Gia đình Đông Hùng đã gặp phải biến cố gì?

Thú thật với mọi người là năm đó gia đình tôi chạy vào Nam cốt là để trốn nợ. Đương nhiên là ai cũng sẽ có một góc khuất của cuộc đời mình và tôi cũng vậy. Ở đây, tôi không hề ngần ngại chia sẻ về góc khuất đó của mình. Bởi vì phải có những cái biến cố như vậy thì mới có được Đông Hùng của ngày hôm nay.

Nhưng không vì những biến cố đó mà tôi bị "hư". Tôi chỉ mới sinh năm 93 thôi nhưng tôi lại có những trải nghiệm cuộc sống mà người khác chưa chắc có được. Chính vì vậy mà tôi dám khẳng định rằng dù có gặp phải chuyện gì to tát hơn đi chăng nữa, tôi cũng sẽ không dễ dàng bị "hư" hay gục ngã.

Đông Hùng: Lúc tôi thi Vietnam Idol, hơn phân nửa khán giả bên dưới đều là chủ nợ-6

- Chính xác số tiền nợ của mẹ mà Đông Hùng hiện đang phải gồng gánh để trả là bao nhiêu?

Chính xác bây giờ số tiền là 4 tỷ 382 triệu 762 nghìn, tôi nhớ đến từng con số và không thể nào quên được.

- Đối với một số ca sĩ trẻ khác thì tiền cát xê họ thu được đa phần sẽ đầu tư vào hình ảnh, ra album, MV... Còn đối với Đông Hùng thì việc này lại khá khó khăn. Đông Hùng có thấy tủi thân không?

Thật ra thì những khó khăn này chỉ là sự khó khăn của riêng một mình tôi. Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh mà. Và dù khó khăn đến mấy đi chăng nữa thì ít nhiều gì tôi cũng có được một người anh thỉnh thoảng hay cho bài để tôi có thể dồn tình cảm vào đấy và hát. 

Thậm chí là ra những bài hát như vậy và không được đầu tư nhiều, thế nhưng đó là cách để quý vị khán giả không quên mình. Tôi sẽ luôn cố gắng theo đuổi con đường sự nghiệp mà mình đã chọn.

- Đông Hùng từng viết một vài dòng chia sẻ trên trang cá nhân và có vẻ như là đang trách móc mẹ mình. Bạn đã nghĩ gì khi viết những dòng đó?

Đã có ai từng trách móc mẹ hay người thân của mình chưa? Tôi không biết các bạn thế nào nhưng tất cả những điều tôi viết trên trang cá nhân của mình ngày hôm ấy hoàn toàn là những vì tôi thật sự thấy bức xúc. Tôi đã phải chịu đựng một thời gian quá lâu. 

Thế nhưng tôi chỉ nghĩ đơn giản một điều là trách thì trách đấy, giận cũng có giận đấy nhưng tôi tuyệt đối sẽ không bao giờ hận mẹ mình. Tôi luôn luôn mang trong mình sự biết ơn đối với người đã sinh ra mình.

Đông Hùng: Lúc tôi thi Vietnam Idol, hơn phân nửa khán giả bên dưới đều là chủ nợ-7
Đông Hùng bật khóc khi hát bài dành tặng cho mẹ mình.

- Đông Hùng sẽ nói gì khi cuộc tình của mình kết thúc?

Khi cuộc tình kết thúc, tôi luôn tự hỏi bản thân mình trước rằng mình sai ở đâu và mình có gì không phải với người cũ hay không. Tôi không có thói quen trách móc người đã bỏ tôi đi, họ chọn cách rời xa đơn giản là vì họ muốn một sự chắc chắn. 

Còn tôi thì lại không có gì gọi là chắc chắn cả. Nhưng có một điều mà tôi luôn tin đó chính là tôi sẽ luôn dành trọn những điều tốt nhất của bản thân cho những người bên cạnh mình.

- ́Nếu có thể gửi một bức thư đến cho người yêu hiện tại, Đông Hùng sẽ viết những gì?

Tôi chẳng biết viết hay nói gì nữa. Tôi chỉ biết một điều rằng em ấy can đảm lắm. Đây là bức thư tôi viết cho người yêu mình.

"Em đến với anh khi anh không có gì, không có một cái gì ngoài những sóng gió, ngoài những buồn phiền. Em từng nói: "Em yêu anh vì đơn giản anh chẳng có gì cho em cả. Em yêu anh không phải vì anh là ca sĩ, vì anh đẹp trai hay gì gì khác mà em yêu anh vì ý chí của anh". 

Chỉ câu đấy thôi là đủ rồi. Lúc mới xảy ra chuyện, 2 đứa gọi video cho nhau, nhiều khi chẳng nói gì nhưng mà em cứ khóc. Cái cảm giác lau nước mắt cho bạn gái mình qua cái màn hình điện thoại thật khó chịu lắm. Thế rồi cả 2 đứa cứ nhìn mặt nhau qua điện thoại, nói những câu đùa, cùng cười, cùng nói.

Đông Hùng: Lúc tôi thi Vietnam Idol, hơn phân nửa khán giả bên dưới đều là chủ nợ-8
Hồng Nhung - bạn gái ca sĩ Đông Hùng.

Với anh, em không chỉ đơn thuần là một "vệt màu hồng" đâu. Với anh, em là sự yên bình và đó mới là điều anh thực sự cần vào lúc này. Anh chỉ biết hát thôi, sống chết với nó. Mọi chuyện khác anh đâu biết, hoặc nếu biết cũng chỉ nghĩ được theo hướng đơn giản nhất. 

Có thể anh tránh thị phi nhưng nó cứ tìm đến suốt. Và cứ mỗi lúc mệt mỏi thì anh lại gọi cho em. Cũng chẳng phải tâm sự gì đâu, đơn giản chỉ để nghe giọng nói của em, nghe em kể chuyện về một ngày của mình, vậy cũng đủ rồi. Yếu đuối và hơi sến nhỉ? Thế nhưng anh mặc kệ. Ai nói gì thì nói, anh gồng mình đủ rồi. Mấy khi được sến đâu, mà đã yêu thì được phép sến.

Mọi người nói anh cố gắng lên, hãy cố gắng bằng mọi cách. Đó là điều anh đã và đang làm suốt thời gian qua. May mắn của anh là khi mệt mỏi anh có em là nơi để dựa vào. Điều mà có lẽ làm anh thấy khó chịu nhất chính là không chia sẻ được với em. 

Những điều em giấu kín là những khó khăn mà em đối mặt, là những mệt mỏi của em. Anh muốn chia sẻ với em tất cả những điều ấy. Đôi khi chia sẻ không phải để giải quyết vấn đề mà chỉ đơn giản là chia sẻ thôi.

Anh yêu em, cô gái chưa được 1m6 ạ!".

Đông Hùng: Lúc tôi thi Vietnam Idol, hơn phân nửa khán giả bên dưới đều là chủ nợ-9

- Đông Hùng đã nghĩ như thế nào khi quyết định nhận nuôi cả 3 đứa trẻ trong khi hoàn cảnh gia đình không mấy sáng sủa?

Trong một lần tôi được VTV24 mời tham gia chương trình Cặp lá yêu thương tại Phú Thọ. Lúc đó tôi thấy hoàn cảnh của 3 đứa nhỏ khổ quá nên tôi mới nhận nuôi cả 3 em. Lúc nhận nuôi, trong đầu tôi chỉ nghĩ đơn giản là nợ thì cũng đã nợ rồi, tôi chỉ muốn giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó hơn mình... 

Và tôi thấy quyết định của mình thật đúng đắn. Số nợ của tôi, tôi vẫn sẽ cố gắng trả. Nhưng còn tình cảm anh em giữa tôi với các em sẽ không bao giờ tính toán được.

Đông Hùng: Lúc tôi thi Vietnam Idol, hơn phân nửa khán giả bên dưới đều là chủ nợ-10
Đông Hùng cùng 3 người em nuôi của mình.

- ̉Cảm ơn Đông Hùng đã dành thời gian chia sẻ!

Theo Thời ĐạiGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.