Dù có “vận đổi sao dời” nhưng đây là những nhân vật luôn đồng hành cùng Táo Quân

Danh hài Công Lý, Vân Dung, Xuân Bắc và Quang Thắng là những tên tuổi đã gắn liền với Táo Quân trong suốt 15 năm qua cùng những vai diễn “đinh” khó ai có thể thay thế.

Danh hài Công Lý, Vân Dung, Xuân Bắc và Quang Thắng là những tên tuổi đã gắn liền với Táo Quân trong suốt 15 năm qua cùng những vai diễn “đinh” khó ai có thể thay thế.

Mỗi dịp Tết đến xuân về, chương trình Táo Quân lại nhận được sự quan tâm từ phía công chúng, bởi ai cũng tò mò và mong chờ tới buổi tối ngày 30 Tết để được tái ngộ với các Táo. Với sự góp mặt của các nghệ sĩ gạo cội phía Bắc, Táo Quân đã trở thành món ăn tinh thần truyền thống không thể thiếu dịp cuối năm.

15 năm trôi qua kể từ chương trình đầu tiên, đã có rất nhiều diễn viên khác nhau tham gia Táo Quân và mang lại vô số tiếng cười cho khán giả. Trong đó, Công Lý, Xuân Bắc, Vân Dung, Quang Thắng là bốn nghệ sĩ gắn bó từ những ngày đầu và chưa từng một lần vắng mặt. Có thể nói, những gì các danh hài của Táo Quân đã cống hiến suốt 15 năm đã tạo nên một cái bóng lớn mà khó nghệ sĩ nào có thể thay thế

Cô Đẩu – Công Lý

Đóng khung với hình ảnh điệu đà, đanh đá của Cô Đẩu – nhân vật hầu hạ bên cạnh Ngọc Hoàng, Công Lý là nghệ sĩ được tạo hình đa dạng với cách trang điểm, trang phục luôn phải "nữ hóa" và độc đáo. Nhân vật này cũng là yếu tố "then chốt" tạo nên kịch tính, thậm chí còn là người đảm nhiệm nhiều phân cảnh "thượng cẳng chân, hạ cẳng tay" nhất xuyên suốt chương trình.

Dù có “vận đổi sao dời” nhưng đây là những nhân vật luôn đồng hành cùng Táo Quân - Ảnh 1.
Dù có “vận đổi sao dời” nhưng đây là những nhân vật luôn đồng hành cùng Táo Quân - Ảnh 1.

Cô Đẩu - Công Lý thường xuất hiện với phong cách thời trang tông màu hồng điệu đà, chói lóa. Cô Đẩu được xem như nhân vật giữ vai trò "then chốt" tạo nên các cuộc "khẩu chiến giữa các Táo

Ngoài tính cách chua ngoa, thích "chặt chém" từ Ngọc Hoàng cho tới Táo thì vấn đề giới tính của Đẩu còn được khai thác ở nhiều mặt để tạo yếu tố hài hước. Sự đa dạng trong lối diễn của anh đã mang lại cho khán giả truyền hình những ấn tượng sâu sắc. Có thể nói rằng thành công của Công Lý trong vai diễn Bắc Đẩu là không thể phủ nhận.

Nam Tào – Xuân Bắc

Cùng giữ nhiệm vụ hầu hạ Ngọc Hoàng, thế nhưng Nam Tào lại hướng đến hình tượng "chuẩn men", biểu cảm chững chạc nhưng không kém phần hài hước, đối lập hoàn toàn với nhân vật Bắc Đẩu. Xuân Bắc khiến Nam Tào mang "chất" riêng với những biểu cảm tự nhiên như chính tính cách của anh ở đời thường. Vai diễn này như được "cộp mác" dành riêng cho Xuân Bắc, dù đã trải qua gần 15 năm đồng hành cùng Táo Quân, cũng không làm "Nam Tào" trở nên nhàm chán.

Dù có “vận đổi sao dời” nhưng đây là những nhân vật luôn đồng hành cùng Táo Quân - Ảnh 2.

Với lối diễn khá tự nhiên, Xuân Bắc luôn biết cách "chèo lái" nhân vật Nam Tào một cách hết sức thông minh. Liên tục "lột xác" trong cách diễn và tạo được nhiều hiệu ứng tốt đối với người xem, từ lâu danh hài đã trở thành tượng đài mà khó có ai có thể thay thế.

Dù có “vận đổi sao dời” nhưng đây là những nhân vật luôn đồng hành cùng Táo Quân - Ảnh 3.

Với 15 năm đồng hành với Nam Tào nhưng anh luôn biết cách khiến nhân vật mình đảm nhận không bị nhàm chán.

Táo Y Tế - Vân Dung

Từng đảm nhận nhiều vai như Táo Tiêu Dùng hay Táo Dân Sinh tuy nhiên Vân Dung tạo được dấu ấn hơn cả qua vai Táo Y Tế với tính cách có phần điệu đà, hay nũng nịu. Không cần phải phô diễn quá nhiều câu thoại độc, chỉ cần giọng nói có phần "chua ngoa" và cái vẻ ngoài có phần "hài hài" của mình, bất cứ chỗ nào Vân Dung cũng có thể làm cho những người xung quanh cười.

Dù có “vận đổi sao dời” nhưng đây là những nhân vật luôn đồng hành cùng Táo Quân - Ảnh 4.
Dù có “vận đổi sao dời” nhưng đây là những nhân vật luôn đồng hành cùng Táo Quân - Ảnh 4.

Vân Dung gây ấn tượng với vai Táo Y Tế có tính cách điệu đà, nũng nịu.

Ngoài đời Vân Dung là tuýp phụ nữ nhanh nhẹn, tháo vát nhưng cô thừa nhận rằng mình không tự tin vào bản thân. Chính vì điều ấy nên danh hài đã đánh mất nhiều cơ hội tốt trong cuộc việc và cuộc sống. Cô sống khá khép kín và chấp nhận chịu cực khổ, vất vả để theo đuổi đam mê diễn xuất.

Táo Kinh Tế - Quang Thắng

Đối với nhiều nghệ sĩ trong làng giải trí hiện tại thì Quang Thắng không sở hữu một ngoại hình bắt mắt, thế nhưng như chính anh từng chia sẻ cơ duyên đưa anh tới hài kịch là khuôn mặt "không cái gì liên quan tới cái gì" của mình. Đến với Táo Quân, Quang Thắng cũng vận dụng "cái riêng" của mình một cách triệt để.

Dù có “vận đổi sao dời” nhưng đây là những nhân vật luôn đồng hành cùng Táo Quân - Ảnh 5.

Không sở hữu một ngoài hình bắt mắt nhưng danh hài luôn biết nhạy bén trước những vai diễn mình đảm nhiệm.

Dù có “vận đổi sao dời” nhưng đây là những nhân vật luôn đồng hành cùng Táo Quân - Ảnh 6.
Dù có “vận đổi sao dời” nhưng đây là những nhân vật luôn đồng hành cùng Táo Quân - Ảnh 6.

Chiếc mũi to rất riêng đã tạo nên thương hiệu của vị "Táo Kinh Tế". Ở mỗi vai Táo mình đảm nhận, cây hài luôn biết cách ghi điểm, thả câu đúng chỗ, đúng nhịp cùng chiếc mũi to đặc trưng khiến khán giả bật cười khanh khách.

Từng được giao đóng Táo Giao Thông, Táo Giáo Dục, Táo Kinh Tế,.. đòi hỏi nhiều thuật ngữ chuyên môn trong kịch bản khiến anh gặp phải không ít khó khăn. Ở Quang Thắng lối diễn xuất đều từ bản năng, có "tí nào xào tí nấy". Với "tố chất" này cùng vẻ ngoài "lầy lội" của mình, danh hài đã mang đến Táo Quân một hơi thở mới, một lối diễn độc đáo không bị trùng lặp ở bất cứ ai.

Theo Trí thức trẻ


Công Lý

Xuân Bắc

Vân Dung


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.