Đức Tiến từng 'cạch mặt' Huy Khánh sau khi trượt vai trong 'Dốc tình'

Đức Tiến tâm sự về khoảng thời gian mất vai trong 'Dốc tình': 'Thời gian đó tôi còn bồng bột, háo thắng và nhiều thứ tác động nên không đồng ý'.

Sở hữu ngoại hình đẹp, là cái tên đắt giá trên sàn catwalk, khả năng diễn xuất và cuộc sống viên mãn tại Mỹ, ít ai ngờ được rằng tuổi thơ của Đức Tiến lại thiếu thốn tình thương gia đình. Cha mẹ ly hôn khi anh mới 5 tuổi, nam diễn viên đã bắt đầu cuộc sống nay đây mai đó, khi thì ở cùng mẹ kế, lúc thì bị “trả về” nhà mẹ ruột, rồi lại sống cùng dì.

“Tôi bắt đầu chấp nhận đó là một phần của cuộc đời, hành trang quý giá để tôi bước vào đời, không mơ mộng về một gia đình có đầy đủ cha mẹ. Tôi cũng từng nhận những định kiến của người xung quanh vì là con lai. Tất cả thiếu hụt đó khiến tôi tự ti, ít nói và quen với cảm giác lẻ loi trong chính căn nhà của mình. Thậm chí đến khi có gia đình, tôi cũng không quen ở với vợ” - Đức Tiến tâm sự.

Đức Tiến từng cạch mặt Huy Khánh sau khi trượt vai trong Dốc tình-1

Mãi đến năm cấp 3, Đức Tiến dọn về sống cùng cha tại Biên Hòa, Đồng Nai và tập trung vào việc học. Thường trông thấy các buổi diễn của Lam Trường, Đan Trường và nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác, niềm đam mê nghệ thuật đã bắt đầu nhen nhóm trong lòng cậu học trò. Thế nhưng cơ duyên đưa đẩy anh bước chân vào làng mẫu lại xuất phát từ hội bạn. Vừa giúp bạn có dịp bắt chuyện với các nàng mẫu, vừa hiện thực hóa ước mơ, Đức Tiến đã đăng ký lớp học người mẫu nam tại Biên Hòa.

Nhờ nét đẹp lai, chiều cao chuẩn, Đức Tiến dần bộc lộ tài năng trên sàn catwalk và được các bậc thầy như đạo diễn Hữu Dũng, chuyên gia người Pháp - Henri Hubert chính tay đào tạo. Không những thế, anh còn vươn lên trở thành siêu mẫu nam đời đầu, sánh vai cùng Hồ Ngọc Hà, Xuân Lan, Bình Minh, Bằng Lăng… và có cơ hội lưu diễn ngoại quốc. Tuy vậy, đứng trước cơ hội hiếm hoi được ra nước ngoài phát triển cùng thầy Henri, Đức Tiến lại từ chối thẳng, lựa chọn ở lại Việt Nam để thực hiện khát vọng diễn viên.

Dựa vào ưu điểm ngoại hình vốn có, Đức Tiến thuận lợi nhận một số vai diễn nhỏ. Đến phim “Dốc tình”, nam diễn viên nhận được bài học xương máu khi bị bạn thân Huy Khánh “vượt mặt” và chiếm trọn vai chính.

Đức Tiến từng cạch mặt Huy Khánh sau khi trượt vai trong Dốc tình-2

“Hai anh em đặt ra hai chiến tuyến, khi Huy Khánh nhận được vai chính thì tôi thấy cũng bình thường nhưng câu chuyện được đẩy lên cao trào, hai anh em bị cách biệt một thời gian. Sau đó, tôi được mời vào vai thứ chính, dưới vị trí của anh Khánh. Thời gian đó tôi còn bồng bột, háo thắng và nhiều thứ tác động nên không đồng ý. Giống như người ta hỏi tôi làm hoa hậu hay á hậu, thì tôi được tư vấn rằng là không nên làm như vậy, chỉ có một hoa hậu mà thôi. Sau lần đó, tôi nhận ra người ta cần một diễn viên hợp vai chứ không cần một người mẫu hợp vai diễn viên” - anh bộc bạch.

Đức Tiến từng cạch mặt Huy Khánh sau khi trượt vai trong Dốc tình-3

Không phụ sự cố gắng của Đức Tiến, vai thứ trong “Vòng xoáy tình yêu” đã để lại dấu ấn về diễn xuất; từ đó anh được giao nhiều vai diễn nặng ký hơn. Từng góp mặt trong gần 20 tác phẩm nhưng “Xin lỗi tình yêu” là bộ phim khiến nam diễn viên ấn tượng sâu đậm nhất không chỉ sự trưởng thành trong vai diễn mà còn mối quan hệ với đạo diễn Hồng Ngân.

Diễn viên Đức Tiến xúc động chia sẻ: “Đó là bộ phim tôi bị stress nặng, mất ngủ và khóc nhiều nhất. Tôi bị rụng tóc kinh khủng, bị trầm cảm và căng thẳng với đạo diễn, đoàn phim. Tôi không chấp nhận được, trong 2 tháng rưỡi ghi hình, mỗi ngày là một nỗi kinh hoàng. Nếu không có hợp đồng thì chắc tôi nghỉ rồi. Thậm chí tôi và chị Ngân không nhìn mặt nhau. Phải mất 6 tháng đến 1 năm sau, khi phim thành công rực rỡ thì đạo diễn và tôi cùng ngồi nói chuyện thì cũng nhận ra lúc đó là vì công việc nên mới như thế, vậy nên chúng tôi vui vẻ, hòa thuận trở lại”.

Theo VOV


Huy Khánh

Đức Tiến


Sao
Luật sư nói gì về việc Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng về nước?
"Trường hợp nước sở tại thụ lý đơn tố giác và xác nhận không có căn cứ thì 2 nghệ sĩ được về nước và không bị xử lý theo pháp luật Việt Nam hay nước sở tại. Đồng thời, trong trường hợp này xem xét trách nhiệm của người tố cáo", luật sư Cường khẳng định.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.