Gia Bảo: "Tôi quên vợ là người, không phải búp bê"

"Tôi không biết cưng chiều, quan tâm vợ khiến cô ấy buồn bã rất nhiều. Ngoài ra, áp lực từ công việc, nuôi dạy con khiến cả hai dần có khoảng cách lớn hơn" - cháu nội nghệ sĩ hài Bảo Quốc chia sẻ.

"Tôi không biết cưng chiều, quan tâm vợ khiến cô ấy buồn bã rất nhiều. Ngoài ra, áp lực từ công việc, nuôi dạy con khiến cả hai dần có khoảng cách lớn hơn" - cháu nội nghệ sĩ hài Bảo Quốc chia sẻ.

 Sau ngày quay vất vả cho chương trình Cười xuyên Việt - Tiếu lâm hội, 0 giờ, Gia Bảo gặp gỡ chúng tôi tại một quán cà phê ở quận 1, TP. HCM. Anh cho biết vừa ăn vội bữa tối cùng đồng nghiệp. Diện trang phục giản dị, tỏ ra bình thản khi trò chuyện nhưng trong ánh mắt của anh vẫn toát lên một nỗi buồn rười rượi khiến người viết có chút chạnh lòng. Sáng hôm trước, trong ngày sinh nhật con gái, Gia Bảo viết: "Hôm nay sinh nhật con gái yêu của ba, cũng là ngày chính thức kết thúc mối quan hệ 4 năm 6 tháng của ba má".

Vẻ mặt khá mệt mỏi sau ngày ghi hình dài cùng chuyện buồn gia đình, Giao Bảo vẫn có những phút trải lòng cởi mở về việc vợ quyết định ký giấy ly hôn. Anh nhận lỗi thuộc về bản thân. Suốt hơn 1 năm qua, vợ anh đã cố gắng chịu đựng song khi mọi thứ đi quá giới hạn, cô chọn cách chia tay để giải thoát chính mình.

gia bao: "toi quen vo la nguoi, khong phai bup be" hinh anh 1

Gia Bảo lần đầu lên tiếng sau công khai ly hôn trên trang cá nhân. Anh cởi mở chia sẻ câu chuyện chúng tôi. Ảnh: Phan Trai Úc.

Không biết cưng chiều, quan tâm vợ 

- Tại sao anh lại công bố chuyện ly hôn ngay ngày sinh nhật của con gái?

- Thật ra tôi không chọn ngày vui của con để kể lể chuyện buồn. Chúng tôi đã ký giấy ly hôn được một tuần, hôm sinh nhật con chính là ngày toà ra quyết định cuối cùng. Tôi và bà xã chính thức chia tay. 

5 giờ sáng, tôi nằm một mình khá buồn và cảm thấy tiếc nuối khi đời sống vợ chồng đổ vỡ, những dòng trạng thái cũ cứ hiện lên trang cá nhân. Tôi thấy sự trùng hợp khi đúng 3 năm trước là hình ảnh con gái sinh ra đời, ai cũng vui và hạnh phúc. 3 năm sau lại là cảm giác buồn bã đến tận cùng của sự xa cách.

Tôi có nói chuyện trước với Thanh Hiền về việc nên công khai vì rất nhiều người quan tâm đến chuyện tình cảm của hai đứa. Chúng tôi đã trải qua thời gian níu kéo khá lâu. Khi xảy ra chuyện, báo chí đề cập đến rất nhiều. Tôi có hứa khi xảy ra bất cứ vấn đề gì, kết quả ra sao sẽ thông báo đến mọi người. Vì vậy tôi nghĩ nên có trách nhiệm cho khán giả, bạn bè, người thân biết sự thật. 

- Vậy đâu là nguyên nhân khiến anh và Thanh Hiền không còn giữ được hạnh phúc gia đình?

- Trong đời sống hôn nhân, tôi nghĩ gì làm nấy. Trước khi cưới Thanh Hiền, tôi chưa từng có một mối tình nào sâu đậm hơn. Tôi không biết cưng chiều, quan tâm vợ khiến cô ấy buồn bã rất nhiều. Cùng làm nghề diễn viên, có thời gian dài tôi và vợ khá bận, ít bên cạnh nhau. Ngoài ra, áp lực từ công việc, nuôi dạy con khiến cả hai dần có khoảng cách lớn hơn. 

Cô ấy có cả một quá trình dài chịu đựng nhưng tôi cứ nghĩ không sao, rồi mọi chuyện sẽ qua. Khi sức chịu đựng đến giới hạn thì điều gì đến sẽ đến. Khi nhận ra lỗi lầm, tôi bắt đầu thay đổi nhiều thứ ở bản thân. Song mọi thứ đã quá muộn, vợ tôi đã không còn cảm xúc.

Điều tôi hối tiếc nhất bây giờ chính là không giữ được cho con gia đình có đầy đủ bố mẹ. Tôi chủ quan vì nghĩ vợ đã cưới rồi thì có lơ là cô ấy một hai bữa cũng không sao. Tôi quên mất vợ là con người chứ không phải búp bê. Khi tôi ngộ nhận ra thì cảm xúc người bạn đời đã héo úa, buồn chán. Tình yêu như cái cây, cần phải nuôi dưỡng. 

gia bao: "toi quen vo la nguoi, khong phai bup be" hinh anh 2

Gia Bảo, Thanh Hiền bên con gái đầu lòng. Sau 4 năm chung sống, họ chia tay vì mọi thứ đã quá giới hạn.

- Trước đây, Thanh Hiền có công khai trên Facebook về việc "ở trong chăn mới biết chăn có rận" và đề cập tới những lần bị chồng bạo hành, chửi bới bằng những lời lẽ tục tĩu. Anh giải thích sao về vấn đề này?

- Chuyện này là tào lao nhất trên đời. Ngày hôm đó tôi và vợ xảy ra mâu thuẫn dẫn đến lớn tiếng qua lại. Tôi giận quá nên dẫn con về nhà và không cho vợ gặp con. Trong lúc không kìm chế được cảm xúc, cô ấy đã đăng đàn lên mạng xã hội. Sau nguôi giận, 15 phút sau vợ tôi gỡ chia sẻ xuống. Khán giả nhanh tay chụp lại màn hình, thông tin được lan toả khắp nơi, truyền thông đưa tin. Vợ tôi chia sẻ do tức quá nên đăng vậy thôi, không ngờ mọi việc lại đi quá xa. 

"Cô ấy chịu đựng một thời gian dài"

- Đỉnh điểm mâu thuẫn lớn nhất gần đây nhất giữa anh và Thanh Hiền?

- Thật sự chúng tôi gặp nhau rất khó nói chuyện, đôi bên cảm thấy khó xử. Tôi níu kéo, vợ thì hết tình cảm nên thành ra cả hai cảm thấy khó chịu. Nếu cứ tiếp tục tái diễn như vậy chỉ làm tình hình càng xấu thêm. Chúng tôi muốn mọi thứ nhẹ nhàng nên quyết định đường ai nấy đi, nếu có duyên thì sẽ gặp lại.

- Vậy cả hai vẫn cho đối phương một cơ hội?

- Không, đã chấm dứt thì chẳng còn cơ hội gì nữa. Thanh Hiền là người chủ động đòi chia tay. Tôi không biết phải xử lý như thế nào, cô ấy muốn nên tôi đành chấp nhận. Chứ níu kéo hoài, gặp nhau không vui thì cũng chẳng có kết quả. 

Giống như một con chim sống trong lồng lâu năm, chúng muốn bay thì cứ để bay đi. Khi cảm thấy không còn nơi nào thích hợp với chiếc lồng chúng sẽ quay về.

gia bao: "toi quen vo la nguoi, khong phai bup be" hinh anh 3

Cặp đôi kết hôn vào năm 2014. 

- Có nghĩa là từ khi cưới anh, Thanh Hiền thiếu sự tự do và luôn muốn thoát khỏi sự gò bó đó?

- Đó là điều rõ ràng. Cô ấy chịu đựng một thời gian dài. Khi con người ta không còn cảm xúc nữa thì chỉ muốn dừng lại. Tôi thấu hiểu điều đó và học cách thay đổi. Tôi hoàn thành mọi thứ thì cô ấy đã hết cảm xúc để chấp nhận. Cô ấy bảo tôi: "Tại sao anh không thực hiện trong lúc còn yêu nhau say đắm". 

Trong ngày sinh nhật vừa qua, tôi thực hiện bữa tiệc mời hơn 100 khách, bạn bè là nghệ sĩ trong giới đến chung vui. Tại đây tôi cầu hôn lại bà xã. Tuy nhiên, cô ấy không đồng ý cũng không từ chối và nhận định chuyện của hai đứa sau này có như thế nào thì mọi người sẽ biết, không cần bày tỏ trước đám đông, làm phiền lẫn nhau.

- Ai là người nhận quyền chăm sóc con sau ly hôn?

- Vợ là người nhận nuôi con gái, tôi sẽ chu cấp hàng tháng, chăm lo tiền học, ăn uống. Tôi có thể đón con, đưa đi bất cứ lúc nào muốn. Chúng tôi giờ xem nhau như là bạn nên rất thoải mái, cởi mở nói chuyện, không gặp bất cứ căng thẳng, khó khăn nào. 

Tôi và vợ sẵn sàng gặp nhau, vui chơi vì con. Tôi và cô ấy vẫn nói chuyện bình thường. Sau chia sẻ việc ly hôn trên Facebook, mới đây cô ấy còn hỏi tôi về việc tổ chức sinh nhật cho con nhưng vì bận ghi hình nên tôi sẽ bù cho con vào ngày mai. Hiện cô ấy đang quay phim tại Vĩnh Long. Còn tôi vẫn hỏi thăm cô ấy về sức khoẻ, công việc ra sao?

- Mối quan hệ giữa anh và nhà vợ vẫn còn tốt đẹp chứ?

- Tôi và bố mẹ vợ vẫn bình thường, đi chơi vui vẻ và không ai gặp trở ngại gì. Duyên số bắt mình ngưng thì phải ngưng, nếu còn duyên thì chạy đâu cũng không khỏi. Nếu hai đứa muốn trở lại với nhau thì lúc đó lúc đó sẽ mặn nồng như cũ. 

- Sau đổ vỡ trong hôn nhân, anh nhìn nhận bản thân thay đổi về suy nghĩ và nhìn nhận về cuộc sống gia đình thế nào? 

- Tôi thay đổi được rất nhiếu thứ và nhận ra cuộc sống có được bao lâu. Xưa tính tôi hay lười. Ngoài công việc ra là rất lười. Về nhà chỉ thích làm những gì mình muốn. Khi vợ nhờ giúp việc gì tôi hay cằn nhằn. Trong khi đó, vợ tôi khá cầu toàn, muốn mọi thứ phải giải quyết nhanh gọn, lẹ. Tôi cũng làm nhưng theo kiểu từ từ, nhăn nhó, không vui.

gia bao: "toi quen vo la nguoi, khong phai bup be" hinh anh 4

Gia đình cháu NSƯT Bảo Quốc thời hạnh phúc.

Khóc nức nở khi ký giấy ly hôn

- Khi một chuyện tình đổ vỡ bên cạnh các nguyên nhân nội bộ thì thường xuất hiện của người thứ 3 bên ngoài tác động vào. Anh có nghĩ đến điều đó?

- Tôi nghĩ vấn đề chỉ nằm ở hai đứa. Trước giờ chúng tôi sống đàng hoàng. Vợ tôi cả nước ai cũng biết nên người ta đụng vào làm gì. Chúng tôi có một điều khoản với nhau từ đầu là khi làm việc với người đối diện là không cặp kè, ôm và có khoảng cách nhất định. Bản thân tôi và cô ấy đều khá tuân thủ, thực hiện tốt điều này.

Ngày lên toà ký quyết định, tôi và cô ấy vẫn gặp nhau cà phê, nói chuyện, đùa giỡn bình thường. Tôi buồn chứ nhưng thầm nghĩ buồn chi cho nặng lòng người đi. Tôi và cô ấy đều xúc động, ký giấy xong đi ra cả hai oà khóc nức nở. Đâu ai ngờ chúng tôi lại có ngày này. Khóc vì còn yêu, còn tiếc nuối. Nếu quay lưng bỏ đi không ngoảnh lại thì mọi chuyện lại khác. 

Điều quan tâm lớn nhất của cả hai bây giờ là con. Đều mong muốn chăm sóc, làm mọi thứ để con có cuộc sống tốt nhất. Khi đưa ra quyết định chúng tôi luôn nghĩ về con và khá đắn đo. Song tình trạng này kéo dài mãi hơn 1 năm nên không thể cố tiếp tục, tốt nhất tự giải thoát cho nhau. 

- Bản thân anh có nghĩ đây là khoảng thời gian cả hai nhìn nhận về nhau?

- Cũng có thể cho là như vậy. Khi lên toà ký giấy cả hai cùng bậc khóc chứng tỏ còn tiếc nuối và yêu. Ngay thời điểm này tôi cảm nhận cô ấy muốn thoải mái để làm việc. Nếu vợ quay lại chắc chắc tôi sẽ đồng ý vì bản thân luôn mong muốn điều đó. Một cuộc sống gia đình đầy đủ, ấm no bên cạnh vợ con. Việc níu kéo tôi đã làm những gì có thể và hết cách. 

gia bao: "toi quen vo la nguoi, khong phai bup be" hinh anh 5

Gia Bảo cùng con gái. Anh cho biết nếu vợ cho thêm một cơ hội anh sẵn sàng đón nhận vì đó là điều anh mong muốn.

- Chuyện này có gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các công việc của anh?

- Tôi may mắn khi làm việc có thể hoá thân sống trọn với nhân vật nên cũng quên nhanh đi chuyện buồn. Khi trở lại đời sống thường nhật thì cảm xúc mới trở về.

Trước đây, vợ luôn đứng sau hỗ trợ, góp ý trong các dự án. Nếu hiện xem nhau như bạn chúng tôi vẫn vui vẻ, nếu cần thì sẵn sàng giúp đỡ. Hiện tôi lao vào công việc để vơi bớt nỗi buồn.

- Cảm xúc của ông nội Bảo Quốc thế nào khi gia đình cháu không còn hạnh phúc, chịu cảnh chia ly?

- Gia đình tôi không bàn nhiều về vấn đề này vì tôi đã lớn và có thể tự quyết định mọi việc cho bản thân. Ông nội và mọi người bên gia đình ai cũng buồn khi biết tin. Ông gọi điện hỏi thăm tôi và bảo: "Con cố gắng ráng giữ hạnh phúc gia đình. Nếu không được cũng đành chịu vì đây là điều không ai muốn".

- Trước khi anh công khai chuyện tình cảm rạn nứt, em gái Hoàng Ngọc 20 tuổi cũn  bị phản đối khi Hoài Lâm xin cưới. Anh có thấy nhà mình khá lận đận về chuyện tình cảm?

- Bé lớn rồi nên tôi không chia sẻ, góp ý nhiều mà để em tự quyết định tương lai, tình cảm. Thời điểm tôi cưới là năm 26 tuổi, lúc yêu cũng chẳng ai cấm cảm vì đã  trưởng thành. Em tôi cũng vậy nhưng khi quyết định cưới ở lứa tuổi 19, 20 thì mọi người phải xem xét lại. Khi tôi lập gia đình, bản thân đã có nhà, có xe, chuẩn bị đủ mọi thứ cho mái ấm, tự chủ được kinh tế còn em tôi có gì trong tay mà đòi cưới?

Tôi chỉ lên tiếng một lần trước đây về việc en gái đòi cưới sớm. Còn hiện tại thì tôi không cấm hay ý kiến gì nữa vì họ không đụng chuyện mình mắc gì lại xen vào chuyện người khác. Có nói cũng vậy, khi con người ta đã muốn thì không sao cấm cản được.

 Theo Dân Việt


Gia Bảo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.