Gia đình hé lộ những ngày cuối đời của "Thanh Sói" Thanh Hoa, đau lòng vì 1 nguyện vọng không thể thực hiện

Em trai diễn viên Thanh Hoa cho biết chị gái luôn lạc quan điều trị nhưng bệnh tình chuyển biến nhanh.

Tối 5/1, nhiều nghệ sĩ Việt như Ngô Thanh Vân, Quách Ngọc Tuyên, Việt Hương, Lan Ngọc... đồng loạt đăng bài viết tiễn biệt cố diễn viên Thanh Hoa. Trước khi lìa xa cõi tạm, diễn viên Thanh Hoa từng ghi dấu ấn với khán giả khi vào vai Thanh Sói trong phim điện ảnh Hai Phượng. Phía sau hào quang showbiz, Thanh Hoa là người chị cả trụ cột của gia đình, phải bán cá ở chợ để nuôi các em ăn học.

Trao đổi với chúng tôi, anh Đạt (30 tuổi) - em trai của diễn viên Thanh Hoa nghẹn ngào kể về những ngày cuối đời của chị gái: "Khoảng 3 ngày trước, bác sĩ đã thông báo cho gia đình chúng tôi chuẩn bị tâm lý vì tình hình của chị Thanh Hoa đang xấu đi. Chị tôi rất đau, gia đình biết 'còn nước còn tát' luôn muốn chị được sống tiếp nhưng nhìn thấy chị đau lại không nỡ. Chúng tôi nghĩ là hết duyên rồi, đến trưa 5/1 thì quyết định đưa chị về nhà. Phút cuối đời chị không còn nói chuyện được nữa vì đã bị đặt nội khí quản nhưng ý thức vẫn còn, gia đình nói gì chị muốn sẽ gật đầu hoặc không chịu sẽ lắc đầu. Đến khi chúng tôi nói chuyện mà không thấy chị phản ứng nữa là đã hiểu chị đã đi rồi".

Gia đình hé lộ những ngày cuối đời của Thanh Sói Thanh Hoa, đau lòng vì 1 nguyện vọng không thể thực hiện-1
Cách đây 3 ngày, bệnh tình của diễn viên Thanh Hoa chuyển biến xấu. Nữ diễn viên ra đi sau vài tiếng gia đình đưa về nhà

Anh Đạt cho biết diễn viên Thanh Hoa phát bệnh từ tháng 6/2023 nhưng ban đầu chỉ được chẩn đoán là viêm dạ dày. Đến 4 tháng sau đó thì nữ diễn viên mới phát hiện bị ung thư dạ dày, chưa kịp thực hiện phác đồ điều trị thì bệnh chuyển biến nặng và nhanh chóng.

Em trai Thanh Hoa chia sẻ: "Hồi tháng 6/2023, chị Thanh Hoa đi khám bệnh nhưng bác sĩ nói chị bị viêm và cho thuốc uống, khi đó gia đình cũng mừng. Đến tháng 11-12/2023, khi khám thêm ở 2-3 bệnh viện khác thì mới phát hiện ra ung thư, không may là chưa đợi được đến ngày điều trị là bệnh tình của chị đã trở nặng. Khi vào viện, chị Thanh Hoa không dùng điện thoại nhiều và bản thân cũng nghĩ sẽ vượt qua được nên không thông báo cho nhiều người biết tin".

Em trai nghệ sĩ Thanh Hoa cho biết nữ diễn viên dù bệnh nhưng vẫn muốn làm việc để chăm lo cho gia đình. Đến khi nhập viện, nữ diễn viên tin bản thân có thể vượt qua và trở lại làm nghệ thuật. Anh Đạt thổ lộ: "Những ngày cuối đời chị không đóng phim, chỉ buôn bán ở chợ và đi tập thôi. Lúc mới nhập viện chữa bệnh, chị Thanh Hoa mong trời thương cho qua khỏi để sau này viết 1 kịch bản về cuộc đời, về cơn bạo bệnh này để gửi thông điệp với mọi người. Nhưng đến nay thì không đủ duyên để thực hiện. Khi còn sống, chị chăm chỉ làm việc để một tay lo lắng cho các em sau khi ba mẹ mất. Nhưng từ lúc chị bệnh, chúng tôi đã đề nghị chị về nghỉ ngơi vì bây giờ ai cũng lớn, có thể tự lo cho cuộc sống rồi. Chị cũng nói sẽ cố gắng hồi phục để về với mọi người nhưng chuyện không may lại xảy ra".

Gia đình hé lộ những ngày cuối đời của Thanh Sói Thanh Hoa, đau lòng vì 1 nguyện vọng không thể thực hiện-2
"Thanh Sói" Thanh Hoa mong muốn được viết kịch bản về cuộc đời mình để truyền thông điệp khán giả giữ gìn sức khoẻ nhưng nay đã không kịp thực hiện

Lễ viếng cố diễn viên Thanh Hoa sẽ diễn ra từ ngày 6 - 7/1, linh cữu sẽ được hoả táng tại nghĩa trang Đa Phước vào sáng ngày 8/1.


Theo Phụ nữ mới

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunumoi.net.vn/gia-dinh-he-lo-nhung-ngay-cuoi-doi-cua-thanh-soi-thanh-hoa-dau-long-vi-1-nguyen-vong-khong-the-thuc-hien-d295407.html

sao Việt

qua đời

ung thư dạ dày


Ông chồng hãm trên phim Việt giờ vàng
Nhân vật Nghiêm trong "Sao Kim bắn tim sao Hỏa" khiến khán giả bức xúc vì sự vô tâm, lạnh lùng với vợ của mình. Trang bị mẹ mắng khi chồng không về quê cùng. Khán giả ngán ngẩm trước ông chồng lạnh lùng, vô tâm trong Sao Kim bắn tim sao Hỏa.
Rap Việt liệu còn hot
Rap Việt mùa 4 đã tổ chức buổi đầu tiên của vòng casting (tuyển chọn) tại TP.HCM. Dù vậy, sức nóng của 2 game show “Anh trai” khiến Rap Việt mùa 4 tạm thời lép vế.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.