Góc khuất của nghề BTV Thời sự qua lời kể Hoài Anh

BTV Hoài Anh là gương mặt quen thuộc và được đông đảo khán giả yêu mến của Bản tin Thời sự trên sóng VTV.

Là người dẫn giàu kinh nghiệm, tính tới thời điểm này, chị đã gắn bó với Bản tin Thời sự 19h hơn 10 năm và được nhiều người coi là "biểu tượng" của chương trình này.

Chính vì thế, Hoài Anh vô cùng thấu hiểu nỗi vất vả, cực nhọc và góc khuất của những người làm công việc này.

Cô cho biết có nhiều người nghĩ đây là công việc dễ dàng, chỉ cần ăn mặc, trang điểm đẹp rồi lên hình, nói mấy câu là xong việc. Thậm chí, họ cho rằng cô chỉ cần đọc chứ không phải suy nghĩ.

Góc khuất của nghề BTV Thời sự qua lời kể Hoài Anh-1

Góc khuất của nghề BTV Thời sự qua lời kể Hoài Anh-2

Diện mạo xinh đẹp, lung linh của BTV Hoài Anh mỗi lần lên sóng truyền hình

Thế nhưng sự thật lại không hề "lung linh" như vậy. Cô tâm sự: "Nghề báo trong tôi là... trên sang chảnh dưới dép Lào, ăn khi người khác ngủ, làm khi người khác ăn và ngủ khi người khác làm.

Là phấn son rực rỡ để che đi nét phờ phạc của những cơn buồn ngủ, cơn đói, hoặc thậm chí là cả những cơn đau.

Là đôi khi chỉ muốn bật khóc, sóng dội trong lòng mà vẫn phải cười với khán giả của mình vào những giờ khắc lên sóng.

Là những đồng nghiệp đã âm thầm sẻ chia, giúp đỡ, chỉ dạy. Thành công của bản tin có mồ hôi của đồng nghiệp!

Nghề báo trong tôi là lời nhắn: "Mấy hôm nay không thấy cháu lên hình. Lo cháu ốm mệt! Thấy cháu trên hình cũng là cách để bác yên lòng rằng cháu vẫn bình an!".

Nghề báo trong tôi là cái gối con ôm ngủ cùng ba và câu hỏi ngây thơ xót lòng: "Hôm nay mấy giờ mẹ mới về?".

Và... như bao ngày vẫn thế, khi con đã ngủ yên và cánh cửa ngôi nhà mình khép lại, tôi lại đến với nơi quen thuộc thứ hai của mình - cơ quan với trường quay, camera và những dòng kịch bản, để viết tiếp những trang đời mình về nghề báo trong tôi...".

Để hoàn thành tốt công việc nhà Đài, cuộc sống riêng của cô thường xuyên là những bữa cơm trễ muộn, giờ giấc trái ngược, làm việc vào những ngày nghỉ lễ...

Chính vì thế, những người thân trong gia đình của các biên tập viên Thời sự cũng phải thấu hiểu, đồng hành và phần nào gánh vác bớt khó khăn.

Cô kể: “Tôi xin không nói gì về mình, chỉ xin nói một lời về những người thân của chúng tôi. Họ là những người thiệt thòi, và xứng đáng được trao tặng danh hiệu "anh hùng lao động".

Họ vừa là đặc công, vừa là du kích… có thể nằm (hoặc ngồi xổm) bám sát địa bàn (cổng đài) suốt nhiều giờ đồng hồ, thậm chí nhiều ngày dài... để hoàn thành nhiệm vụ đưa đón và bảo vệ yếu nhân, tức nhân mà hơi yếu”.

Góc khuất của nghề BTV Thời sự qua lời kể Hoài Anh-3

Chia sẻ ảnh vẫn ở nhà đài đến lúc tối muộn, Hoài Anh còn viết chú thích: "Chiếc bóng làm bạn".

Trong suốt hơn 10 năm dẫn Bản tin Thời sự - chương trình phát sóng trực tiếp, nhưng với bản lĩnh và kinh nghiệm của mình, BTV Hoài Anh chưa gặp phải tình huống nào quá trớ trêu, không thể ứng biến.

Thế nhưng, cũng có những thử thách khó đến nỗi cô không thể nào quên. Đó là lần phải đọc một tin tức liên tục trong suốt 20 phút. Đến lúc hoàn thành, mắt cô hoa lên vì mệt.

"Câu chuyện hậu trường đáng nhớ nhất có lẽ là lần đọc Tuyên bố chung của hai quốc gia. Văn bản Tuyên bố chung là vô cùng quan trọng, và lần đó dài đến gần chục trang A4. Hồi đó còn là dẫn một mình thay vì dẫn đôi nên tôi gần như tự bơi giữa biển, bằng mọi giá phải sống sót.

Tôi đọc tới 20 phút mới xong, nhiều lúc cũng thấy mệt và muốn hụt hơi, mắt hoa lên trước các con chữ, nhưng cuối cùng tôi cũng đã hoàn thành nhiệm vụ mà không vấp váp một chữ nào.

Ngay khi tôi bước ra khỏi trường quay, lãnh đạo đài và lãnh đạo ban đã chờ trước cửa, bắt tay và ôm vai tôi chúc mừng. Với tôi, đó là sự khích lệ rất lớn", BTV Hoài Anh kể lại trên Zing.

Theo Nhịp sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/goc-khuat-cua-nghe-btv-thoi-su-qua-loi-ke-hoai-anh-8202114411248862.htm

BTV Hoài Anh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.