Hiếm hoi lắm mới được nghe Mỹ Tâm trải lòng về showbiz và cuộc sống như thế này!

Bình luận1

Cùng lắng nghe những chia sẻ hiếm hoi của “họa mi tóc nâu” về 15 năm trong showbiz và quan điểm của cô trong cuộc sống.

Cùng lắng nghe những chia sẻ hiếm hoi của “họa mi tóc nâu” về 15 năm trong showbiz và quan điểm của cô trong cuộc sống.

Đối mặt với những cám dỗ của showbiz phù hoa, rất nhiều người đã đánh mất chính mình. Nhưng cũng có những “viên ngọc sáng” vẫn trụ vững giữa bão tố bằng thái độ sống đẹp và giản dị. Mỹ Tâm là một trong số đó. Cô ít khi chia sẻ về bản thân và hiếm hoi lắm, chúng tôi mới được nghe cô giãi bày những tâm sự sâu kín...

Hiếm hoi lắm mới được nghe Mỹ Tâm trải lòng về showbiz và cuộc sống như thế này! - Ảnh 1.

Thành công của nhiều ngôi sao showbiz đi theo đồ thị hình sin thăng trầm, nhưng Mỹ Tâm hình như là một ngoại lệ. Theo chị, điều gì làm nên thành công vững vàng của chị suốt 15 năm qua?

Khi hoạt động nghệ thuật, Tâm không đặt vấn đề “lên xuống” lên hàng đầu. Với người nghệ sĩ, điều quan trọng nhất chính là những sản phẩm, những “đứa con tinh thần” mà mình mang tới cho công chúng. Tâm tin rằng, nếu mình chăm chút kỹ lưỡng cho các tác phẩm và kiên trì theo đuổi điều đó với tình yêu từ sâu thẳm trái tim, sớm muộn khán giả cũng sẽ đón nhận mình.

Tâm nghĩ chính thái độ nghiêm túc với âm nhạc, có lẽ là một chút cầu toàn, khó tính nữa đã mang lại sự thành công cho mình. Đôi khi Tâm thấy mình yêu cầu tới… 200%, nhưng may mắn là ê kip luôn hiểu và đồng hành cùng Tâm để có thể mang tới những nhạc phẩm đáp ứng tốt nhất mong chờ của khán giả.

Hiếm hoi lắm mới được nghe Mỹ Tâm trải lòng về showbiz và cuộc sống như thế này! - Ảnh 2.

Nói về chỗ đứng của Mỹ Tâm trong tim khán giả những năm qua, cũng không thể không kể đến tình cảm của fan dành cho mình, Tâm luôn nghĩ mình có được những fan tuyệt vời nhất. Có những show trời mưa, phải về rất khuya, nhưng fan của Tâm luôn đứng nghe đến cuối cùng, bất chấp những điều kiện thời tiết, ngoại cảnh, và luôn nở nụ cười khiến rất xúc động, và thêm tinh thần để có thể “cháy” hết mình trên sân khấu.

Nhiều người nói Tâm may mắn, vì dù chẳng chiêu trò gì, fan vẫn luôn nhớ tới, vẫn yêu. Tự Tâm cũng thấy mình có những fan tuyệt vời nhất! Trong 15 năm ca hát, cũng có những thời điểm Tâm gặp một số biến cố nho nhỏ, nhưng điều tuyệt vời nhất là dù mình im lặng, không giải thích nhưng người yêu mến Tâm vẫn luôn tin tưởng, luôn dành cho Tâm những tình cảm chân thành. Với người nghệ sĩ, đó là món quà lớn nhất, và theo Tâm đó chính là một phần không nhỏ góp vào sự nghiệp kéo dài 15 năm qua của Tâm.

Nhưng ở thời điểm các ngôi sao và công ty truyền thông đang nghĩ ra rất nhiều chiêu trò để nâng tên tuổi của sao, còn chị thì chỉ chăm chăm vào hát. Có bao giờ, dù chỉ trong một thoáng, chị sợ mình tụt lại phía sau vì… không chịu chiêu trò một chút?

Chắc mình bận hát quá, cũng chẳng có thời gian để nghĩ đến chiêu trò hay không. Thực ra cũng có lúc có những biến cố đến với Tâm, mà Tâm thì chọn cách im lặng. Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng nói: “Im lặng và lãng quên những lời dị nghị, xưa nay tôi vẫn làm thế, người ta không thể đánh mãi vào khoảng không được!”. Tâm thấy câu nói ấy rất đúng! Ai hiểu mình thì sẽ tin mình, còn nếu không thì thôi, không cần phải giải thích quá nhiều.

Còn chuyện tụt lại phía sau hay bất cứ một điều gì có thể xảy ra trong đời, Tâm nghĩ đó là quy luật bình thường của cuộc sống, nên Tâm không nghĩ nhiều về điều đó. Mình cứ hồn nhiên mà sống, hồn nhiên mà cống hiến và hãy làm việc hết mình thì đó là một thành công lớn của bản thân rồi.

Hiếm hoi lắm mới được nghe Mỹ Tâm trải lòng về showbiz và cuộc sống như thế này! - Ảnh 3.

“Im lặng và lãng quên những lời dị nghị, xưa nay tôi vẫn làm thế, người ta không thể đánh mãi vào khoảng không được”. Tâm thấy câu nói ấy rất đúng!

Không thị phi thể hiện tư cách đẹp của người nghệ sĩ, nhưng hé lộ một chút về cuộc sống riêng tư, tình cảm của mình thì… có sao đâu nhỉ, để các fan vui, buồn với mình?

Không chỉ riêng nghệ sĩ, mỗi con người đều tự chọn cho mình một cách sống khác nhau. Có người thích chia sẻ mọi chi tiết nho nhỏ trong cuộc sống, có người chỉ muốn giữ cho riêng mình, hay chỉ chia sẻ với những người thân, bạn bè. Có như vậy cuộc sống mới đa sắc, Tâm nghĩ thế. Cá nhân Tâm luôn mong mọi người hễ nhớ đến mình thì hãy nhớ đến những bài hát của mình, nhớ đến những cống hiến, còn chuyện riêng, chuyện tình cảm thì… chắc là thôi.

Tâm luôn cố gắng để cân bằng cuộc sống của mình một cách tốt nhất, vì vậy, dù không chia sẻ nhiều nhưng những ai yêu tôi cứ yên tâm nhé, tôi sẽ luôn cố gắng để hạnh phúc. Còn đôi lúc buồn, với những tâm sự nho nhỏ (Tâm tin là ai cũng có), thì thôi, Tâm xin được giữ cho riêng mình. Các bạn ai cũng có đầy đủ những lo toan, trăn trở rồi, không cần phải lo thêm cho Tâm đâu, cứ yêu Tâm, nghe nhạc của Tâm là Tâm vui rồi!

Hiếm hoi lắm mới được nghe Mỹ Tâm trải lòng về showbiz và cuộc sống như thế này! - Ảnh 4.

Cứ yêu Tâm, nghe nhạc của Tâm là Tâm vui rồi!

Chị được đánh giá là một trong những ngôi sao có lối sống đẹp và chân thành nhất showbiz. Có vẻ quan điểm của chị khác với số đông? Theo chị, điều gì là tuyệt vời nhất trong cuộc sống?

Quan điểm của Tâm là: Điều tuyệt vời trong cuộc sống nằm ở chính bản thân mình và những người quanh mình chứ chẳng phải ở đâu xa. Có khi, điều tuyệt vời nhất, làm Tâm hạnh phúc nhất chính là những khoảnh khắc đơn giản, mà vẫn khiến Tâm mỉm cười.

Như lần hát cùng với bạn Đức Mạnh (chàng trai khiếm thị hát trên phố - PV), Tâm thấy vui thực sự. Lúc đó Tâm chẳng nghĩ điều gì quá cao xa, mà chỉ đơn giản tận hưởng từng giây phút được đứng trên sân khấu, được hát với một người mà mình thấy trân trọng. Hoặc đôi khi, hạnh phúc với Tâm là những thời khắc nghỉ ngơi bên gia đình, cùng cả nhà sum vầy, trò chuyện, thưởng thức một chén trà thư giãn, hay cùng ăn cơm với nhau! Tâm cũng từng thể hiện rõ ràng quan điểm này trong MV mới mang tên “Điều tuyệt vời”.

Hiếm hoi lắm mới được nghe Mỹ Tâm trải lòng về showbiz và cuộc sống như thế này! - Ảnh 5.

Mỹ Tâm thấy thư giãn nhất khi tự nấu cho mình một bữa ăn, hay thưởng thức chút trà TEA+ PLUS thư giãn.

Nhắc đến MV “Điều tuyệt vời”, khán giả thấy một Mỹ Tâm nhẹ nhàng, tươi cười, khác hẳn hình ảnh đầy tâm trạng trong “Đâu chỉ riêng em”, dường như Mỹ Tâm đã vui trở lại?

Đúng là có thời điểm, Tâm cảm thấy rất buồn và thất vọng, nhưng rồi Tâm lại nghĩ, vì sao phải thế, khi cuộc đời còn bao nhiêu điều tuyệt vời khác nữa đang chờ mình khám phá. Và Tâm lại cười, Tâm muốn nụ cười của Tâm, nguồn năng lượng của Tâm được truyền vào âm nhạc, để cho ra đời những nhạc phấm mới, Tâm cũng muốn cống hiến những điều tuyệt vời nhất của mình cho cuộc sống. Thật sự thời điểm quay MV như một khúc nghỉ, một khoảng lặng giúp tâm hồn thêm nhẹ nhàng.

Dự định/kế hoạch của chị trong tương lai như thế nào?

Tâm sẽ ấp ủ và cho ra mắt những sản phẩm âm nhạc với thông điệp ý nghĩa, nhân văn, đầu tư tốt nhất có thể để đáp lại tình cảm yêu mến và sự ủng hộ mà các fan đã dành cho mình. Bên cạnh đó, Tâm sẽ tiếp tục những công việc đã và đang mang lại niềm hạnh phúc, tiếng cười cho mình: Đến với những người cần mình, nụ cười mộc mạc, ấm áp của những người khó khăn sẽ mang tới nụ cười cho Tâm, Tâm tin vào điều đó!

Và Tâm sẽ tiếp tục yêu chứ! Tất nhiên rồi, yêu những người thân, những người hâm mộ mình, và chắc là sẽ phải yêu thêm một người “đặc biệt” nữa...

Hiếm hoi lắm mới được nghe Mỹ Tâm trải lòng về showbiz và cuộc sống như thế này! - Ảnh 7.

Mỹ Tâm luôn quan niệm: “Điều tuyệt vời nằm ở nơi chính ta!”Mỹ Tâm

Bình luận(1)
Hoai Nguyen
09/09/2017 | 07:44
Rất thích giọng hát của MT