Hồ Quang Hiếu hận gia đình, ăn cắp tiền và câu chuyện xúc động về mẹ

"Tôi đổ thừa cho việc bố mẹ ly dị từ lúc mình còn nhỏ, mình buồn quá, sinh ra hận gia đình nên cứ việc ăn chơi, lêu lổng", Hồ Quang Hiếu chia sẻ.

"Tôi đổ thừa cho việc bố mẹ ly dị từ lúc mình còn nhỏ, mình buồn quá, sinh ra hận gia đình nên cứ việc ăn chơi, lêu lổng", Hồ Quang Hiếu chia sẻ.

Trong một lần gặp mặt các bạn trẻ tại buổi tọa đàm của chùa Hoằng Pháp, Hồ Quang Hiếu đã chia sẻ về lần mắc lỗi lớn nhất của mình, khiến mẹ phải khóc.

Hồ Quang Hiếu kể: "Hồi xưa còn nhỏ, tôi rất ham chơi và lì lắm, cứ ăn xong là tụ tập lêu lổng với đám bạn xấu rồi đánh lộn tùm lum.

Ngày nào cũng đánh lộn, mẹ nói bao nhiêu cũng không nghe. Tôi đổ thừa cho việc bố mẹ ly dị từ lúc mình còn nhỏ, mình buồn quá, sinh ra hận gia đình nên cứ việc ăn chơi, lêu lổng.

Có một lần, mẹ nhờ ra coi quán hộ và nhắc kĩ không được đi đâu chơi. Tôi giả vờ ra quán cho có, nhưng ngay sau đó ăn cắp tiền của mẹ đi chơi rồi sinh chuyện đánh nhau với đám bạn".

Hồ Quang Hiếu hận gia đình, ăn cắp tiền và câu chuyện xúc động về mẹ - Ảnh 1.

Lần đó, Hồ Quang Hiếu đã bị bạn đánh cho bất tỉnh và phải nhập viện. Lúc tỉnh dậy, anh không thấy ai bên mình ngoài mẹ.

Thế nhưng lần đó cũng chưa hề khiến nam ca sĩ "tỉnh ngộ". Phải đến lần thứ 2, thứ 3 gặp "nạn" nhưng đều bị bạn bè, người yêu bỏ rơi, Hồ Quang Hiếu mới nhận ra tình yêu thương vô bờ bến mà mẹ đã dành cho anh.

Điều đó khiến trái tim anh rung động và tự nhận thấy mình cần phải sống tốt hơn để báo đáp công ơn của mẹ:

"Tôi không lường trước được đối phương đông hơn mình nên bị đánh tới bất tỉnh, mở mắt đã thấy nằm trong bệnh viện, mắt sưng vù một cục, đầu băng bó.

Lúc đó, tôi chẳng thấy ai quanh mình, bạn bè thân không có, người yêu cũng chẳng thấy đâu, chỉ mình mẹ đang ngồi khóc thương con trai quá trời.

Mấy hôm sau, tôi lại bị công an qua bắt vô đồn, giam bảy tám ngày vì tội đánh nhau. Giống như lúc ở viện, bạn bè và người yêu chẳng thấy đâu, chỉ thấy mỗi mẹ ra chăm sóc.

Nhờ đó, tôi nhận ra một điều rằng, trong những lúc khó khăn, chỉ gia đình là luôn đứng bên cạnh mình. Trước mọi việc, không nên nóng giận, cần bình tâm lại để suy nghĩ thấu đáo, từ đó mà trả hiếu cho cha mẹ".

Hồ Quang Hiếu hận gia đình, ăn cắp tiền và câu chuyện xúc động về mẹ - Ảnh 2.

Hồ Quang Hiếu và mẹ

Hồ Quang Hiếu chia sẻ thêm rằng, mặc dù rất yêu mẹ nhưng anh lại là tuýp người ít thể hiện ra ngoài bằng hành động. Thế nhưng nhìn tóc mẹ ngày càng bạc đi, trong lòng anh rất thương mẹ và tự nhắc bản thân phải sống thật tốt hơn nữa:

"Là con trai, tôi rất ít khi thổ lộ tình cảm với mẹ bên ngoài. Nhiều khi muốn thổ lộ quá cũng chỉ dám chạy tới ôm mẹ thôi mà đã thấy kì lắm rồi, cảm giác hơi nữ tính. Nhưng thật sự, tôi rất yêu mẹ, luôn mong muốn những điều tốt đẹp nhất đến với mẹ của mình.

Gần đây, tôi ngồi gần mẹ, trông thấy những sợi tóc bạc lấm tấm trên đầu mẹ mà lòng thấy đau lắm. Tôi sẽ gắng sống thật tốt để không vừa lòng mẹ.

Mình sinh ra trong cuộc sống này, được cha mẹ tạo nên hình hài là điều hạnh phúc nhất. Mình phải luôn trân trọng điều đó. Mỗi người đều có những hoàn cảnh khác nhau, nhưng dù ở hoàn cảnh nào cũng phải cố gắng, phải yêu thương cha mẹ của mình".

Theo Trí thức trẻ


Bảo Anh

Hồ Quang Hiếu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.