Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar bị truy nã sau khi "cầu cứu" tại Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2020

Hoa hậu Thuzar Wint Lwin gặp nguy hiểm sau khi kêu gọi sự chú ý của bạn bè quốc tế nhờ trang phục dân tộc với tấm biển "Cầu nguyện cho Myanmar".

Thuzar Wint Lwin - Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar mới đây đã bị chính phủ quê nhà ban hành lệnh truy nã khẩn cấp sau khi diện trang phục dân tộc với dòng chữ "Cầu nguyện cho Myanmar" tại sân khấu Miss Universe 2020 - Hoa hậu Hoàn vũ 2020.

Trước đó, khi đến với Hoa hậu Hoàn vũ 2020, Wint Lwin chia sẻ, cô sợ có tên trong danh sách truy nã vì từng tham gia biểu tình chống lại cuộc chính biến quân sự của Myanmar.

Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar bị truy nã sau khi cầu cứu tại Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2020-1

Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar bị truy nã sau khi cầu cứu tại Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2020-2

Theo NYTimes, Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar muốn kêu gọi sự chú ý của người dân hướng tới phong trào ủng hộ dân chủ. Cô cũng muốn được nhận sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế trong việc trả tự do cho các nhà lãnh đạo bị giam giữ.

Khi lên đường sang Mỹ dự thi Miss Universe 2020, người đẹp lo lắng tên của cô có nằm trong danh sách truy nã nên phải mặc áo hoodie, đeo kính để tránh bị nhận ra ở sân bay Yangon.

Ngoài Thuzar Wint Lwin, nhiều người nổi tiếng như Hoa hậu Hòa bình Quốc tế Htar Htet Htet, Han Lay, Á hậu Htun Palal Yadanar, Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar 2019 Swe Zin Htet... cũng từng lên tiếng trước tình hình chính trị bất ổn ở Myanmar.

Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar bị truy nã sau khi cầu cứu tại Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2020-3

U Win Htet Oo - vận động viên bơi lội xuất sắc của Myanmar cho biết anh sẽ từ bỏ ý định tham dự Thế vận hội cho đến khi Thống tướng Min Aung Hlaing bị loại khỏi chế độ. Võ sĩ võ tổng hợp U Aung La Nsang đã kêu gọi tổng thống Biden giúp người dân Myanmar.

Theo CNA hồi tháng 4/2021, quân đội Myanmar đã công bố danh sách 120 người nổi tiếng bị truy nã vì tham gia vào các cuộc biểu tình chống đảo chính, nhiều người đã bị ban hành lệnh truy nã hay bị bắt vì tham gia biểu tình chống đảo chính.

Theo Pháp luật và Bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/hoa-hau-hoan-vu-myanmar-bi-truy-na-sau-khi-cau-cuu-tai-chung-ket-hoa-hau-hoan-vu-2020-162211805093122036.htm

Hoa hậu Hoàn vũ

Miss Universe


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.