Hoài Linh bị chê không đủ tư cách làm giám khảo Bolero, Đàm Vĩnh Hưng đáp trả thế này!

"Nếu không biết nhạc, không có kiến thức Bolero thì làm sao anh Hoài Linh đào tạo ra được 1 đứa như Đàm Vĩnh Hưng" - Mr. Đàm chia sẻ về vụ việc ồn ào liên quan đến nhạc sĩ Vinh Sử.

"Nếu không biết nhạc, không có kiến thức Bolero thì làm sao anh Hoài Linh đào tạo ra được 1 đứa như Đàm Vĩnh Hưng" - Mr. Đàm chia sẻ về vụ việc ồn ào liên quan đến nhạc sĩ Vinh Sử.

Vụ việc nhạc sĩ Vinh Sử chê Hoài Linh không đủ tư cách làm giám khảo các cuộc thi về Bolero đã làm nóng làng giải trí Việt những ngày qua. Trong một bài phỏng vấn đăng ngày 7/7/2017, nhạc sĩ Vinh Sử không ngại ngần chia sẻ rằng: "Hoài Linh làm giám khảo thì biết gì về nhạc, về Bolero mà chấm trong khi Linh ca cũng bình thường thôi. Thậm chí nghệ sĩ Ngọc Giàu vốn xuất thân từ bên cải lương thì chấm bolero có kỳ không? Đó là chưa kể các ca sĩ hát Pop, Rock cũng được mời làm giám khảo. Một ca sĩ tên tuổi nhưng không qua trường lớp, nhờ giọng hát lạ lạ mà nổi tiếng, vậy cũng được lên chấm thi những người khác".

Hoài Linh bị chê không đủ tư cách làm giám khảo Bolero, Đàm Vĩnh Hưng đáp trả thế này! - Ảnh 1.

Hoài Linh.

Hoài Linh bị chê không đủ tư cách làm giám khảo Bolero, Đàm Vĩnh Hưng đáp trả thế này! - Ảnh 2.

Nhạc sĩ Vinh Sử.

Ý kiến này ngay lập tức vấp phải những chỉ trích từ đông đảo khán giả. Một số người cho rằng nhạc sĩ Vinh Sử đã nặng lời và chủ quan khi đánh giá về Hoài Linh. Nhiều người lại cho rằng nhạc sĩ Vinh Sử muốn tạo scandal, "ăn theo" sức ảnh hưởng của Hoài Linh để tìm kiếm sự nổi tiếng. Dẫu vậy, vẫn có người ủng hộ Vinh Sử và cho rằng từ trước đến nay chẳng có mấy người dám vạch ra giới hạn, đúng - sai trong việc nghệ sĩ "trái lĩnh vực" ngồi ghế nóng các cuộc thi tài năng.

Liên hệ với Đàm Vĩnh Hưng - người em thân thiết của Hoài Linh về vụ việc lần này, "ông hoàng nhạc Việt" đã có những chia sẻ khá thẳng thắn. Theo đó, anh lên tiếng bênh vực Hoài Linh và khẳng định nếu Hoài Linh không có kiến thức về Bolero thì đã chẳng thể đào tạo được Đàm Vĩnh Hưng như hiện tại. Đàm Vĩnh Hưng bộc bạch: "Có thể câu nói của ông Vinh Sử chỉ là nói chơi thôi, nhưng văn nói với văn viết khi thể hiện ra nó khác nhau nhiều lắm. Tôi cũng đã từng bị như vậy rồi. Nhưng bạn cũng phải biết, nghệ sĩ nhiều khi họ cũng có những cái điều mâu thuẫn lắm. Đôi khi chỉ nói cho đã cái miệng thôi chứ ai mà lại không yêu quý anh Linh. Anh Linh là người bỏ thời gian để nghiên cứu về nhạc rất nhiều. Không biết nhạc, không có kiến thức thì làm sao đào tạo ra 1 đứa như Đàm Vĩnh Hưng".

Hoài Linh bị chê không đủ tư cách làm giám khảo Bolero, Đàm Vĩnh Hưng đáp trả thế này! - Ảnh 3.

Đàm Vĩnh Hưng

"Mình là nhà sản xuất chương trình truyền hình thì mình mới biết cần mời những ai vào ghế giám khảo. Phải có người đảm bảo rating, vì 1 chương trình truyền hình là nồi cơm chung cho tất cả mà. Nếu bây giờ mời các giáo viên trường nhạc ra làm giám khảo thì ai coi? Rating ai cứu nổi không? Vậy thì ai còn làm chương trình cho khán giả coi? Nếu muốn công tâm, thì để ông Vinh Sử và ông Hoài Linh cùng ngồi chung ghế giám khảo, rồi để cho 1 người lên hát. Sau đó chúng ta mới xem giữa anh Linh với ông Vinh Sử, ai là người có nhiều từ ngữ và đánh giá thí sinh tốt nhất".

"Ông Vinh Sử khá thân với Hưng. Vì Hưng có giúp đỡ và hát một số bài do ông ấy sáng tác. Nhưng Hưng và ông Vinh Sử không có gặp nhau hằng ngày. Dẫu vậy, chẳng phải vì điều này mà Hưng sẽ bênh anh Hoài Linh rồi xô ngã ông Vinh Sử. Hưng đã nhắn tin trong group facebook của gia đình, Hưng nói rằng chắc chắn lời nói của ông Vinh Sử đã bị chế biến lại. Lời nói ra và lời viết lại nó tạo ra cảm giác khác biệt. Đôi khi nó làm cho người ta "nổi máu sung thiên" lên và muốn đánh nhau luôn".

Hoài Linh bị chê không đủ tư cách làm giám khảo Bolero, Đàm Vĩnh Hưng đáp trả thế này! - Ảnh 4.

Đàm Vĩnh Hưng và Hoài Linh có quan hệ khá thân thiết ngoài đời thực.

"Những bài hát của Hưng và Hoài Lâm đều do anh Hoài Linh biên tập, tư vấn. Có những cách hát của Hưng, anh Linh còn không hài lòng và nhắn tin chửi thẳng. Nếu anh Linh không có lỗ tai nghe, không có cảm âm, không có hiểu biết thì làm sao phát hiện được 1 Hoài Lâm hay như vậy. Hưng còn nhớ, album Bolero đầu tay đã gửi cho anh Linh nghe và nhận xét. Hưng gửi nhiều người nhưng chỉ riêng anh Linh là hồi hộp, lo lắng chờ nghe đánh giá nhất. Vì anh chỉ ra cái chỗ Hưng chưa tốt rất đúng. Mình nghe xong là thấy tâm đắc cực kỳ". 

"Trên facebook của anh Linh đã viết 1 câu rất là hay (Thiện chí một câu ấm ba đông, lời ác lạnh người sáu tháng ròng - PV), đó như lời trách nhẹ vậy. Hưng nghĩ, cảm giác của ông Vinh Sử lúc này cũng tiếc nuối lắm. Giống như kiểu nếu biết sự việc xảy ra như vầy thì ông Vinh Sử sẽ chọn cách nói khác hơn. Ông Sử cũng không mong scandal nổi tiếng rùm beng lên để làm gì đâu. Ông Vinh Sử sống đơn giản lắm. Ông đã kinh qua hết những ngày tháng rực rỡ huy hoàng, rồi sau đó tàn phá hết tài sản để trở thành kẻ trắng tay. Ông Vinh Sử hiểu hết cảm giác cơ cực nên ông cũng chẳng mưu cầu nổi tiếng làm gì hết".

Hoài Linh bị chê không đủ tư cách làm giám khảo Bolero, Đàm Vĩnh Hưng đáp trả thế này! - Ảnh 5.
 

"Riêng anh Linh, anh ấy là cao thủ về xử sự rồi. Những ý kiến xung quanh đều vứt đi hết. Nếu cần bóp chết một ai đó thì không hề khó khăn với anh Linh đâu. Anh Linh dư sức để làm, anh Linh còn dạy dỗ, đào tạo được cả Đàm Vĩnh Hưng nữa mà. Điều đó không làm cho anh Linh ăn thêm 1 chén cơm hay bớt đi 1 miếng thịt. Hoàn toàn không có! Qua sự việc này, anh Linh sẽ nhận thêm được nhiều điều từ những người đồng nghiệp của mình. Còn vui vẻ hay buồn thì mình không ép anh Linh được. Câu nói trên facebook của anh Linh là vừa trách vừa chỉnh đốn. Hưng hiểu tính cách anh Linh vô cùng" - Đàm Vĩnh Hưng bộc bạch thêm.

Theo Trí thức trẻ


Đàm Vĩnh Hưng

Hoài Linh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.