“Hoàng a mã” Trương Thiết Lâm: Phải đi tu ở tuổi 60 vì scandal tình ái và bỏ rơi con cái

Những thành công trong sự nghiệp không thể giúp Trương Thiết Lâm cứu vãn danh tiếng vì scandal tình ái và bỏ rơi con cái.

Những thành công trong sự nghiệp không thể giúp Trương Thiết Lâm cứu vãn danh tiếng vì scandal tình ái và bỏ rơi con cái.

Từng tạo nên kinh điển với vai diễn "Hoàng a mã"

Khi nhắc đến Trương Thiết Lâm thì người ta lại nhớ ngay đến vai diễn kinh điển của ông trong Hoàn Châu cách cách (1997) là Hoàng đế Càn Long. 

Dù đã từng có nhiều diễn viên từng đóng vai này nhưng người lại được nhắc đến nhiều nhất vẫn chỉ có Trương Thiết Lâm mà thôi.

“Hoàng a mã” Trương Thiết Lâm: Phải đi tu ở tuổi 60 vì scandal tình ái và bỏ rơi con cái - Ảnh 1.

Trương Thiết Lâm với vai Hoàng đế Càn Long trong Hoàn Châu cách cách.

Trước khi chính thức bước chân vào làng giải trí, Trương Thiết Lâm từng là sinh viên của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, thi đỗ vào trường năm 1978 khi ông 21 tuổi. 

Sau khi tốt nghiệp năm 1982, ông xin vào làm việc tại đài truyền hình Thiên Tân. Một năm sau đó, ông tham gia đóng 3 bộ phim là The Burning of Imperial Palace, Reign Behind a Curtain, Under the Bridge và trở thành ngôi sao nổi tiếng. 

Tuy nhiên sau bộ phim Tháng 3 là đầu xuân (1985), Trương Thiết Lâm quyết định tạm dừng sự nghiệp để sang Anh du học.

“Hoàng a mã” Trương Thiết Lâm: Phải đi tu ở tuổi 60 vì scandal tình ái và bỏ rơi con cái - Ảnh 2.

Khi sự nghiệp đang có nhiều bước thăng tiến thì Trương Thiết Lâm lại quyết định đi du học.

Năm 1990, Trương Thiết Lâm trở về và hướng sự nghiệp sang Hong Kong. Ông được đạo diễn Từ Khắc mời tham gia vai phụ trong seri phim đình đám Hoàng Phi Hồng (đóng cùng Lý Liên Kiệt). 

Sự nghiệp của Trương Thiết Lâm lên đến đỉnh cao khi tham gia vào 2 phần của bộ phim đình đám Hoàn Châu cách cách với vai diễn Càn Long. 

Vai diễn của Trương Thiết Lâm thành công đến mức cho đến bây giờ, người ta vẫn còn gọi ông là "Hoàng a mã". 

Ngay cả sau Hoàn Châu cách cách, Trương Thiết Lâm cũng có đến hàng chục lần tái hiện lại hình ảnh Càn Long trên màn ảnh, điển hình như Bản lĩnh Kỷ Hiểu Lam.

Ông cũng nhiều lần hợp tác với 2 diễn viên gạo cội khác là Trương Quốc Lập và Vương Cương, cả 3 được mệnh danh là "Thiết tam giác" của showbiz Hoa Ngữ.

“Hoàng a mã” Trương Thiết Lâm: Phải đi tu ở tuổi 60 vì scandal tình ái và bỏ rơi con cái - Ảnh 3.

Cứ nhắc đến Trương Thiết Lâm là nhắc đến "Hoàng a mã".

“Hoàng a mã” Trương Thiết Lâm: Phải đi tu ở tuổi 60 vì scandal tình ái và bỏ rơi con cái - Ảnh 4.

Ông cũng từng cùng Trương Quốc Lập và Vương Cương tạo nên bộ 3 đình đám một thời.

Sau nhiều năm cần mẫn đóng phim, Trương Thiết Lâm cũng đã quyết định dừng sự nghiệp vào năm 2012. Cho đến nay, ông đã giải nghệ và không còn muốn quay lại showbiz nữa.

Ở tuổi 60 phải đi tu vì loạt scandal tai tiếng

Trước khi dính phải hàng loạt scandal tai tiếng gây ảnh hưởng mạnh đến tên tuổi, Trương Thiết Lâm có một cuộc sống khá trầm lắng vì cuộc hôn nhân đầu tan vỡ. 

Trong khoảng thời gian đi du học bên Anh năm 1987, Trương Thiết Lâm gặp và kết hôn với một người phụ nữ Ba Lan làm việc tại đài truyền hình. 

Thế nhưng vì sự nghiệp đóng phim, khoảng cách giữa vợ chồng Trương Thiết Lâm ngày càng xa hơn. Ông và vợ đã ly hôn không lâu sau khi cô con gái Trương Nguyệt Lượng ra đời vào năm 1991. Trương Thiết Lâm sau đó trở về Trung Quốc, con gái thì vẫn sống với mẹ ở bên Anh.

“Hoàng a mã” Trương Thiết Lâm: Phải đi tu ở tuổi 60 vì scandal tình ái và bỏ rơi con cái - Ảnh 5.

Dù mỗi người một nơi nhưng tình cảm cha con của Trương Thiết Lâm vẫn vô cùng tốt đẹp. Đó chính là điểm khiến nhiều người ngưỡng mộ ông.

Những tưởng Trương Thiết Lâm vẫn sẽ ghi điểm bởi hình ảnh một người cha tốt thì mọi chuyện đã nhanh chóng thay đổi khi ông dính phải scandal tai tiếng vào năm 2015. 

Theo đó, có 2 người phụ nữ họ Hầu và họ Ti đã cùng lúc đệ đơn kiện Trương Thiết Lâm. Bà Hầu cho biết, bà và Trương Thiết Lâm yêu nhau từ năm 1997 và có con gái chung chào đời năm 1999. 

Nhưng Trương Thiết Lâm lại lấy lý do công việc để kéo dài chuyện kết hôn và khi con gái 1 tuổi thì 2 người chia tay, bà Hầu một mình nuôi con. 

Sau khi chia tay, ông còn không đưa tiền trợ cấp nuôi con, thậm chí còn từng yêu cầu xét nghiệm ADN. Vì sự ruồng rẫy của người cha nổi tiếng, con gái ngoài giá thú của Trương Thiết Lâm đã bỏ học và bị trầm cảm.

“Hoàng a mã” Trương Thiết Lâm: Phải đi tu ở tuổi 60 vì scandal tình ái và bỏ rơi con cái - Ảnh 6.

Hình ảnh bà Hầu và cô Ti cùng nhau đến phiên tòa xét xử.

Còn về phần cô Ti, cô cũng cho biết khi đang học đại học năm thứ 2, cô đã được Trương Thiết Lâm chăm sóc và hứa hẹn chuyện kết hôn. Năm 2002, cô mang thai và Trương Thiết Lâm yêu cầu giữ đứa bé lại. 

Cuối năm đó, cô Ti sinh con trai cho Trương Thiết Lâm nhưng sau đó, ông chỉ chu cấp tiền thuê nhà ở Bắc Kinh cho cô trong thời gian con còn nhỏ. 

Đến năm 2009, Ti đưa con trai về quê và bỗng một ngày nọ, Trương Thiết Lâm cho người đến cướp con nhưng không thành. Sau đó ông đã dùng biện pháp mạnh khiến mẹ con Ti bị chia cắt và ông đưa con trai đến Bắc Kinh. 

Khi đến Bắc Kinh tìm con, Ti bị tai nạn giao thông, cô gọi điện khẩn cầu Trương Thiết Lâm cho gặp con nhưng ông không đồng ý. Suốt nhiều năm liền, Trương Thiết Lâm ngăn cản mẹ con Ti gặp mặt nhau.

“Hoàng a mã” Trương Thiết Lâm: Phải đi tu ở tuổi 60 vì scandal tình ái và bỏ rơi con cái - Ảnh 7.

Mọi người từng rất sốc khi biết chuyện Trương Thiết Lâm dính scandal tình ái và bỏ rơi con cái.

Nhất mực phủ nhận mọi chuyện nhưng rốt cuộc Trương Thiết Lâm vẫn thua kiện, phải bồi thường cho bà Hầu 8,1 triệu tệ (khoảng 30 tỷ đồng) và cô Ti là 600 nghìn tệ (khoảng 2,2 tỷ đồng).

Khi scandal tai tiếng này vẫn chưa lắng xuống, dư luận lại thêm bất ngờ khi Trương Thiết Lâm tuyên bố việc đã "quy y cửa Phật" tại Phật giáo Tây Tạng. 

"Tín ngưỡng, tôn giáo là lựa chọn riêng của mỗi cá nhân. Tôi mong được mọi người hiểu và tôn trọng lựa chọn của mình." - Trương Thiết Lâm cho biết.

Khoảng thời gian đó, nhiều người cho rằng Trương Thiết Lâm làm vậy để tránh đi scandal ồn ào kia. Nhưng trong 2 năm qua, Trương Thiết Lâm vẫn đang tu hành, những tin tức về ông cũng chẳng có nhiều.

“Hoàng a mã” Trương Thiết Lâm: Phải đi tu ở tuổi 60 vì scandal tình ái và bỏ rơi con cái - Ảnh 8.

Trương Thiết Lâm biến mất 2 năm để "quy y cửa Phật". Ở tuổi 60, ông lại quyết định đi tu vì những biến cố lớn trong cuộc sống.

Theo Trí thức trẻ


Trương Thiết Lâm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.