Hoàng Thuỳ: 'Tôi khóc, mất ăn, mất ngủ khi liên tục thua cuộc'

Chân dài sinh năm 1992 cho biết cô gặp áp lực lớn khi các thí sinh trong team của mình liên tiếp thua cuộc ở các thử thách The Face.

Chân dài sinh năm 1992 cho biết cô gặp áp lực lớn khi các thí sinh trong team của mình liên tiếp thua cuộc ở các thử thách The Face.

Hoàng Thuỳ đánh giá cao Đồng Ánh Quỳnh và Tường Linh vì hai thí sinh ngoại hình, gương mặt đồng đều, khả năng biến hoá tại các thử thách đa dạng. Trong khi đó, Tú Hảo có gương mặt ưa nhìn, song vóc dáng lại quá nhỏ bé, hay diễn xuất còn chưa thuyết phục được Quán quân Vietnam's Next Top Model 2011.


Hoang Thuy: 'Toi khoc, mat an, mat ngu khi lien tuc thua cuoc' hinh anh 1
Quán quân Vietnam's Next Top Model 2011 cho biết cô khóc sau hậu trường ghi hình mỗi tập The Face vì liên tuc đưa thí sinh vào vòng nguy hiểm. Ảnh: Nguyễn Thành.

Tú Hảo chưa thuyết phục được tôi

- Chưa một lần chiến thắng ở các thử thách The Face, trong khi Lan Khuê và Minh Tú liên tục thắng cuộc trong 6 tập, chị gặp áp lực thế nào?

- Tôi buồn và áp lực kinh khủng khi đội của mình liên tiếp thua cuộc. Như chị thấy đó, tôi chán nản đến mức không muốn lên tiếng khi nghe kết quả tập 6.

Có trách thì cũng không biết trách ai, bản thân mình đã cố gắng rồi. Đây là chương trình truyền hình thực tế nhưng mỗi lần đưa thí sinh vào vòng nguy hiểm tim tôi đau vô cùng. Tôi phải cân đo đong đếm giữa các thí sinh. Nhiều khi kết thúc buổi ghi hình, nước mắt cứ tuôn trào.

Thắng hay thua không thuộc về năng lực mà còn có nhiều yếu tố ngoại cảnh. Người ta nói quá tam ba bận còn tôi thì không biết bao nhiêu bận. Nhiều lần thua cuộc, tôi cứ tự hỏi không biết bao giờ mới thắng. Trong tập 6 vừa rồi, một thí sinh của tôi phải ra về. Điều đó rất đau đớn và tôi phải trải qua tâm trạng rất buồn.

- Nhiều nhận xét cho rằng dàn thí sinh của chị thua kém hai đội bạn về khả năng, chuyên môn, lẫn cá tính. Đây là nguyên nhân khiến team của chị liên tiếp thua cuộc, chị nghĩ sao?

- Tôi không nghĩ vậy. Nếu so về mặt cá tính, kinh nghiệm thì Phương Chi là Nữ hoàng Trang sức, Tường Linh là Hoa hậu Asian, Quỳnh Như có kinh nghiệm đóng MV. Các bạn không kém về năng lực.

So với hai đội bạn, team Hoàng Thùy đồng đều hơn cả về chiều cao, gương mặt và khả năng. Trong khi team Minh Tú hầu như ai cũng thấp, team Lan Khuê thì Tú Hảo thấp, Mỹ Nhân lại cao. Khi chọn thí sinh về đội mình, tôi chọn những bạn có gương mặt dễ biến hóa, có thể chụp ảnh ấn tượng, mà vẫn phù hợp với hình ảnh quảng cáo.

- Cảm giác của chị thế nào khi huấn luyện viên Minh Tú hai lần không loại Phương Chi và dặn chị phải giữ thí sinh tiềm năng đến phút chót?

- Đội của mình thua, tôi bắt buộc phải chọn một thí sinh vào vòng nguy hiểm. Phương Chi vào vòng nguy hiểm vì cô ấy không có đủ sự cố gắng chứ không phải Chi không có tố chất. Việc tôi đưa thí sinh của mình vào vòng nguy hiểm, tôi rất hối hận. Tôi tiếc vì tại sao mình không cố gắng hơn nữa để team của mình chiến thắng, hay tại sao mình không cầu nguyện một phép thuật nào đó cho team của mình chiến thắng.

Phương Chi là thí sinh của tôi, khả năng của thí sinh thế nào, tôi là người hiểu rõ hơn hết. Mọi người chê Phương Chi catwalk cứng như đàn ông, tạo dáng đơn điệu, không có năng khiếu người mẫu.

Mọi người chê Phương Chi rất nhiều. Nhưng không ai biết, tôi là người bảo vệ Phương Chi từ tập 1 cho đến thời điểm này. Điều tôi hối tiếc khi đưa Phương Chi vào vòng nguy hiểm là không thúc đẩy để bạn ấy bộc lộ tố chất, chứ tôi chưa boa giờ đánh giá thấp thí sinh đội mình.

Hoang Thuy: 'Toi khoc, mat an, mat ngu khi lien tuc thua cuoc' hinh anh 2
Hoàng Thuỳ cho rằng chiến binh mạnh nhất của Lan Khuê vẫn còn nhiều khuyết điểm. Ảnh: Nguyễn Thành.

- Đến thời điểm này, mỗi huấn luyện viên đều đã chọn cho mình một thí sinh mạnh nhất đội để cùng họ đi đến chung kết. Tường Linh đội chị bị cho là quá an toàn so với Tú Hảo, Đồng Ánh Quỳnh?

- Một số người nói Tường Linh an toàn giống Ngọc Loan mùa trước. Tôi tôn trọng ý kiến của mọi người nhưng bản thân tôi thì thấy chẳng có điểm nào giống. Tôi không đưa ra những đánh giá chủ quan. Tôi thấy an toàn đâu có gì xấu. Đôi khi cần phải khéo léo, an toàn và cá tính cần thể hiện đúng chỗ.

Qua 6 tập, mọi người có thể thấy Linh được các giám khảo đánh giá cao. Đó là điều đáng mừng dành cho Linh và ở những tập sau nữa, Linh thể hiện rất tốt. Không phải Linh là thí sinh của tôi mà tôi khen nhưng thật sự Linh rất sáng.

- Nhiều dự đoán cho rằng Tú Hảo, hoặc Đồng Ánh Quỳnh sẽ là quán quân năm nay chứ không phải thí sinh của đội chị. Chị nghĩ sao về đánh giá này?

- Tôi nghĩ việc đăng quang không quan trọng bằng việc bạn học hỏi được gì trong cuộc thi. Tôi muốn các thí sinh của mình học hỏi nhiều hơn, giải thưởng không phải là mục tiêu vì thế tôi nhắc nhở các cô gái đội mình không nên đặt mục tiêu là giải thương mà hãy nghĩ đến việc mình đang học hỏi được gì và định hướng phát triển sau này.

30 chưa phải là Tết, cuộc thi mới chỉ đi được nửa chặng đường nên chưa thể khẳng định được gì. Đường đua còn rất xa và độ dai sức mới là quan trọng. Tôi từng là thí sinh của truyền hình thực tế nên tôi hiểu độ bền bỉ, độ lì của thí sinh mới là quan trọng. Chỉ cần 5,7 lần thua cuộc là tụt tinh thần, nhưng tôi vẫn cố gắng đến phút 99.

Tôi thích gương mặt của Tú Hảo nhưng diễn xuất của thí sinh chưa đủ đa dạng để thuyết phục tôi. Ở nhiều thử thách, Hảo biến hoá chưa được tốt, cộng với ngoại hình hơi nhỏ bé, tôi nghĩ Hảo còn phải cố gắng hơn nữa. Tôi khá thích Ánh Quỳnh. Cô gái này có thân hình và gương mặt cân đối. Cô ấy luôi cuốn được người xem khi chụp ảnh.

Hoang Thuy: 'Toi khoc, mat an, mat ngu khi lien tuc thua cuoc' hinh anh 3
Chân dài sinh năm 1992 cho rằng cô có quyền phản ứng khi không phục kết quả của ban giám khảo. Ảnh: Nguyễn Thành.

Tôi không cay cú khi phản đối Lan Khuê thắng cuộc

- Sau tập 3, chị bị cho là quá ăn thua khi lên tiếng phản đối team Lan Khuê thắng cuộc, quan điểm của chị thế nào?

- Tôi thấy việc này rất bình thường. Việc phản ứng khi không phục kết quả giống với việc bạn đi học ở trường. Khi thầy cô chấm điểm sai, mình phải lên tiếng. Tôi lên tiếng một cách nhẹ nhàng rằng: Em thấy quyết định này của anh không khách quan. Tôi nói chuyện với thái độ nhẹ nhàng chứ đâu ghê gớm, hay cay cú.

- Hiện tại, chị đang là huấn luyện viên được cộng đồng mạng quan tâm nhờ hiệu ứng “ca dao, tục ngữ”. Đây là kế hoạch để chị tạo sự khác biệt khi đến với The Face?

- Tôi không cố ý tạo sự chú ý bằng ca dao, tục ngữ. Thậm chí tôi còn không nghĩ mình sẽ nói câu đó. Mỗi tập sẽ có những tình huống khác nhau, mình đâu thể biết trước mà chuẩn bị. Tất cả đều diễn ra một cách tự nhiên, mà không có bất kỳ tính toán nào cả. Ngày đi học, bố tôi có dặn đưa ca dao, tục ngữ, châm ngôn vào bài tập làm văn để có thêm dẫn chứng thuyết phục. Tôi quen với việc đó, khi nói chuyện tôi thường đệm một số ca dao, tục ngữ cho sinh động hơn.

Tôi bất ngờ khi những gì mình nói lại được nhiều người yêu thích và trở thành xu hướng trên mạng xã hội. Tôi vui khi ít nhiều mình tạo được ảnh hưởng liên quan đến văn hóa, truyền thống.

- Tham gia The Face, các huấn luyện viên và người mẫu đều có mức cát-xê tăng đáng kể, chị thì sao?

- Cát-xê của tôi có tăng nhưng ở một mức độ nào đó thôi. Bình thường thù lao của tôi cũng đã cao rồi. Tôi thuộc top người mẫu có cát-xê cao, nhưng cái gì phù hợp tôi mới làm. Đợt này có tăng nhưng không quá nhiều.

Hoang Thuy: 'Toi khoc, mat an, mat ngu khi lien tuc thua cuoc' hinh anh 4
Lan Khuê cho biết sau chương trình The Face cô tiếp tục hành trình khẳng định tên tuổi ở thị trường quốc tế. Ảnh: Nguyễn Thành. 

 - Nhiều nhận định cho rằng chị sẽ thay thế Thanh Hằng trong tương lai, chị nghĩ sao?

- Chị Thanh Hằng đi hướng khác, tôi đi hướng khác, sao có thể so sánh được. Thực sự tôi rất thích chị Thanh Hằng. Chị ấy là hình tượng đẹp mà lớp mẫu đàn em noi theo. Nhưng định hướng của tôi khác với chị. Tôi sẽ chuyên về người mẫu hơn chứ không định rẽ hướng làm ca sĩ, diễn viên.

Mọi người đều biết tre già thì măng mọc. Chị Thanh Hằng có vị trí và người hâm mộ riêng. Khi chị Thanh Hằng kết hôn, lui về hậu trường thì sẽ có lớp người mẫu thay thế. Tôi nghĩ là nối gót chứ không phải thay thế. Tôi khó có thể so sánh với chị Thanh Hằng, tôi còn phải nỗ lực rất nhiều.

- Nhiều người mẫu chia sẻ tham gia show thời trang quốc tế chỉ để quảng bá tên tuổi chứ thực tế thù lao không được bao nhiêu, thực tế thế nào?

- Đó là ý kiến của các bạn, tôi không phủ nhận điều đó. Tôi tôn trọng những gì mà các bạn trải nghiệm. Mỗi người có một khả năng riêng, phù hợp với những thị trường nhất định. Có thể thị trường đó không tiếp nhận các bạn. Còn tôi vẫn ổn khi ra nước ngoài.

Tôi có những hoạt động kiếm tiền để chi trả cho những chi phí của tôi. Tôi nghĩ mình được thị trường tiếp nhận nên tôi có thể sống ổn. Tôi hài lòng với công việc, cuộc sống ở Anh. Tôi đang có dự định phát triển ở những thị trường khác nữa.

Theo Zing


The Face

Hoàng Thuỳ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.