Hội mẹ bỉm sữa phẫn nộ trước phát ngôn 'Phụ nữ Việt lấy chồng Hàn vì tiền' của Hari Won

Hari Won bị hội các bà mẹ bỉm sữa 'ném đá' vì phát ngôn thiếu tế nhị của cô trên sóng truyền hình Hàn Quốc.

Hari Won bị hội các bà mẹ bỉm sữa 'ném đá' vì phát ngôn thiếu tế nhị của cô trên sóng truyền hình Hàn Quốc.

Các fan Hari Won vừa đón tin vui khi thần tượng được đài truyền hình nổi tiếng KBS Hàn Quốc phát sóng bộ phim tài liệu về cô mang tên: Hari - Đức con lai Hàn - Việt, kể về cuộc đời và những thăm trầm của cô. Tuy nhiên, bộ phim được phát sóng chưa bao lâu, nữ ca sĩ đã bị hội các bà mẹ bỉm sữa và những cô gái Việt lấy chồng Hàn "ném đá" tới tấp vì phát ngôn thiếu tế nhị của cô. Một bà mẹ bỉm sữa đã bức xúc viết:

"Ngày hôm qua mình đã xem chương trình của bạn tại Hàn đáng lẽ mình rất thông cảm và thương vì bạn là con lai Hàn-Việt. Vì mình cũng là một người xa xứ sang Hàn Quốc lập gia đình và cũng đã có con nên cũng hiểu được hoàn cảnh của bạn nhưng thay vì thương bạn, mình và toàn thể chị em lấy chồng Hàn thật sự thất vọng và phẫn nộ về câu nói của bạn. Trong bài phóng sự bạn có nhắc đến những người con gái Việt lấy chồng Hàn chỉ vì...Tiền??? xin lỗi bạn hoàn toàn sai và không hiểu một chút gì về chúng tôi thì bạn đừng phát biểu về chúng tôi một cách hồn nhiên như thế...

Chúng tôi những người con xa xứ lấy chồng Hàn không vì tiền mà chính xác là vì... GIÁ TRỊ đồng tiền Hàn lớn hơn đồng tiền Việt. Vậy đồng tiền đó chúng tôi lấy từ đâu??? Bạn nghĩ những người đàn ông Hàn dễ dãi và nhiều tiền đến mức có thể cho chúng tôi một đống tiền để tiêu xài sung sướng??

Không hề dễ dàng như vậy đâu vì người ta cũng bỏ công sức lao động, cũng phải nuôi gia đình và hơn nữa những người lấy vợ Việt đa số là những người nông dân, công nhân... họ không dư giả để cho chúng tôi nhiều như vậy đâu. Hàng ngày chúng tôi phải chăm sóc con cái và học tiếng Hàn nên hầu hết 2 năm đầu chúng tôi chưa thể đi làm công ty hay công việc cụ thể .......hàng tháng số tiền chồng cho chỉ vỏn vẹn 20~30 nghìn won (2-3 won tương đương với 400-500 tiền Việt) người nào khá hơn thì được 100-200 nghìn với số tiền đó bạn nghĩ chúng tôi có thể sống 1 cuộc sống sung sướng sao ???

chuyện làng sao,sao Việt,Hari Won,mẹ bỉm sữa Việt tại Hàn,lấy chồng Hàn vì tiền

Chúng tôi những người nước ngoài không am hiểu mấy về Hàn Quốc nhưng với những đồng tiền ít ỏi đó chúng tôi đã cố gắng dành dụm rồi tự tìm hiểu để kinh doanh, bán hàng online... ban đầu là những món hàng giá rẻ, số lượng ít, dần phát triển lên những mặt hàng cao cấp hơn... khi mới bắt đầu có những tháng chỉ lãi 20-30 nghìn nhưng chúng tôi vẫn phải cố gắng và đến bây giờ chúng tôi tự hào vì dựa vào chính sự cần cù, thông minh của bản thân kiếm ra gấp 20-30 lần số tiền chồng cho hàng tháng, thậm chí có người còn làm giám đốc, nhân viên ngân hàng, y tá... nhiều người vợ Việt còn nuôi sống, là chỗ dựa cho gia đình đình chồng... Vậy tôi hỏi bạn chúng tôi có thực dụng như bạn nghĩ không???

Chúng tôi cũng phải học hỏi, lao động kiếm tiền, những đồng tiền chúng tôi tiêu xài là hoàn toàn xứng đáng... vậy tại sao bạn nói chúng tôi vì tiền kết hôn??? Chúng tôi những người con gái nghèo vì thương cha mẹ vất vả, thương các em nhọc nhằn, chúng tôi đi lấy chồng xa chỉ mong đi làm kiếm tiền gửi về gia đình giúp đỡ cha mẹ, cho các em mình ăn no mặc ấm chứ không hề lấy tiền của gia đình chồng gửi về... điều này bạn hãy nhớ kĩ.!!!!! Chúng tôi muốn báo hiếu cha mẹ, thương đàn em dại chịu khổ.... xa gia đình, bạn bè, người thân để bắt đầu học hành, làm quen với 1 cuộc sống mới, vượt qua môi trường khó khăn, nghiệt ngã để đổi lại những đồng tiền kiếm được là sai sao????

Bạn cũng là một con dân xa xứ, 1 người con Việt - Hàn mà bạn lại nói những câu đáng thất vọng. Vậy bạn có dám khẳng định bạn không vì tiền mà cười Trấn thành không???? Nếu Trấn Thành không phải là một người nổi tiếng, không phải 1 ngôi sao hái ra vàng mà là một công dân bình thường chắc gì bạn đã thèm yêu và cưới anh ấy ???? phải không Hari Won !!!!!! Xã hội ngày nay yêu thôi chưa đủ bạn à...!! Đó là sự thật mà bạn nói chúng tôi kết hôn không tình yêu... Vậy là bạn không hiểu gì về con gái Việt chúng tôi cả! Chúng tôi khi đã lấy chồng thì sẽ có trách nhiệm yêu thương , chăm sóc chồng con của mình hết lòng. Những lời bạn nói trên phóng sự đã được phát sóng rộng rãi mang lại sự hiểu lầm to lớn cho những người không hiểu biết về chúng tôi."

chuyện làng sao,sao Việt,Hari Won,mẹ bỉm sữa Việt tại Hàn,lấy chồng Hàn vì tiền

Liệu có phải cô nàng lại gặp vạ miệng hay chỉ là sự hiểu lầm?

Tâm thư của bà mẹ bỉm sữa này được chia sẻ khá nhanh trên mạng xã hội. Đại diện truyền thông của hari Won lại khẳng định cô không nói câu: "Phụ nữ Việt lấy chồng Hàn vì tiền" trong phim tài liệu vừa qua.

Theo GĐVN


Hari Won

Trấn Thành


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.