Idol Kpop bị triệu tập điều tra vì mua bán, tàng trữ trái phép thuốc cấm

Hiện tại, danh tính của cựu idol này vẫn chưa được tiết lộ.

Theo thông tin độc quyền từ SBS News 8, 1 cựu thành viên nhóm nhạc thần tượng đã bị cảnh sát thẩm vấn vì tàng trữ chất gây mê y tế Etomidate. Gần đây, chất cấm phổ biến là Propofol ngày càng khó kiếm, chính vì vậy những đối tượng sử dụng đã chuyển dần sang Etomidate. Khi điều tra một đại lý bán cần sa và Etomidate, SBS phát hiện manh mối về cựu idol này.

SBS News 8 cũng cho biết cựu idol này đã bị cảnh sát triệu tập vì dính phải cáo buộc tàng trữ ma túy, nhưng người này đã phủ nhận mạnh mẽ: "Tôi chưa bao giờ mua hoặc sử dụng chất cấm. Tôi chỉ muốn kiểm tra xem có sẵn chất đó để mua không thôi".

Idol Kpop bị triệu tập điều tra vì mua bán, tàng trữ trái phép thuốc cấm-1

SBS News 8 đưa tin về cựu idol dính cáo buộc tàng trữ và sử dụng chất gây mê trái phép.

Cựu idol này có kết quả âm tính với chất cấm, thế nhưng lời giải thích của công ty quản lý lại đi ngược với lời khai của cựu idol này. Công ty quản lý thông báo rằng nghệ sĩ của họ đã từng được kê đơn Etomidate với mục đích điều trị, chứ không phải mua để sử dụng trái phép.

Idol Kpop bị triệu tập điều tra vì mua bán, tàng trữ trái phép thuốc cấm-2

Danh tính của cựu idol này vẫn còn là điều bí ẩn.

Dù chưa được xem là chất cấm vì chuyên gia y tế và khoa học chưa thể chứng minh đặc tính gây nghiện và tạo ảo giác cụ thể của nó, nhưng Etomidate lại được gọi là "Propofol thứ hai", được nhiều đối tượng sử dụng với mục đích phi pháp. Trên thực tế, đây là loại thuốc mê y tế, chỉ các chuyên gia được phép sử dụng để phòng trừ trường hợp suy hô hấp khi dùng quá liều.

Trước vụ việc lần này, đã từng có nghệ sĩ liên quan đến chất Etomidate. Ngày 31/3/2020, nam ca sĩ Wheesung được phát hiện trong tình trạng bất tỉnh tại một tòa nhà ở Songpa, Seoul khi đang sử dụng Etomidate. Chỉ 2 ngày sau đó, anh lại bất tỉnh thêm một lần nữa, cũng vì chất này tại Gwangjin, Seoul. Theo Pháp luật Hàn Quốc, chỉ người bán chất này phi pháp mới bị kết tội, chính vì vậy Wheesung vẫn được tại ngoại sau khi mua 26 lọ Etomidate, còn người bán bị kết án 1 năm tù.

Idol Kpop bị triệu tập điều tra vì mua bán, tàng trữ trái phép thuốc cấm-3

Trước sự việc lần này, công chúng lại một lần nữa "đào lại" vụ việc nam ca sĩ Wheesung bị phát hiện bất tỉnh vì Etomidate.

Theo Pháp luật & Bạn đọc


Idol Kpop

thuốc cấm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.