Không phải số đo 3 vòng, con số ám ảnh mà dàn thí sinh hoa hậu Peru nhắc tới khiến ai cũng rùng mình

Thay vì giới thiệu số đo ba vòng nóng bỏng, các thí sinh một cuộc thi hoa hậu ở Peru đưa ra các con số gây ám ảnh.

Thay vì giới thiệu số đo ba vòng nóng bỏng, các thí sinh một cuộc thi hoa hậu ở Peru đưa ra các con số gây ám ảnh.

Trong các cuộc thi hoa hậu, phần giới thiệu các số đo cơ thể luôn được người hâm mộ chờ đợi. Tuy nhiên Miss Peru 2018 được tổ chức vào cuối tháng 10 vừa qua lại khiến nhiều người hoang mang bởi những chỉ số hoàn toàn khác biệt.

Thay bằng số đo 3 vòng nóng bỏng, dàn thí sinh Hoa hậu Peru đã đồng loạt đưa ra số liệu thống kê về nạn bạo lực phụ nữ, xâm hại tình dục... cùng nhiều vấn đề, tệ nạn nóng diễn ra tại đất nước này.
 


Clip người đẹp Peru công bố chỉ số đặc biệt tại Miss Peru.

Không phải số đo 3 vòng, con số ám ảnh mà dàn thí sinh hoa hậu Peru nhắc tới khiến ai cũng rùng mình-1


Chỉ số đặc biệt các thí sinh Miss Peru 2018 công bố.

Mở đầu phần giới thiệu những con số đặc biệt, thí sinh Camila Canicoba thẳng thắn: "Tôi đại diện cho khu vực Lima. Số đo của tôi là: 2.202 trường hợp phụ nữ bị giết hại được báo cáo trong 9 năm qua tại đất nước tôi".

Thí sinh Juana Acevedo cũng đưa ra chỉ số: "Số đo của tôi là: Hơn 70% phụ nữ của đất nước chúng tôi là nạn nhân bị quấy rối trên đường phố". Còn Karen Cueto giới thiệu bản thân: "Tôi tên là Karen Cueto, đại diện cho Lima. Chỉ số hình thể của tôi là 82 người phụ nữ bị giết và 156 cuộc bạo hành trong năm nay".

Thí sinh Romina Lozana - tân hoa hậu Peru đưa ra con số đáng sợ: "3.114 phụ nữ là nạn nhân của nạn buôn người tính đến năm 2014". Ngoài ra, hàng loạt thí sinh hoa hậu khác cũng tiết lộ những con số gây ám ảnh về tình trạng phụ nữ bị ngược đãi, trẻ em bị lạm dụng tình dục hay bị giết hại xảy ra tại đất nước Peru trong những năm qua. 
 

Không phải số đo 3 vòng, con số ám ảnh mà dàn thí sinh hoa hậu Peru nhắc tới khiến ai cũng rùng mình-2

Không phải số đo 3 vòng, con số ám ảnh mà dàn thí sinh hoa hậu Peru nhắc tới khiến ai cũng rùng mình-3
Những con số gây ám ảnh người xem.


Sở dĩ Miss Peru lựa chọn việc thí sinh giới thiệu bản thân bằng những con số bạo hành bởi BTC muốn truyền tải thông điệp chấm dứt nạn bạo lực đang ở mức báo động tại Peru. Trước khi đêm chung kết Hoa hậu Peru 2018 diễn ra, hàng loạt hastag bằng tiếng Tây Ban Nha phủ sóng dày đặc trên các trang mạng xã hội: #PeruPaisdeVioladores - "Peru - quốc gia của những kẻ hiếp dâm".

Cũng trong phần thi bikini, BTC tiếp tục tạo sự khác lạ bằng cách chiếu lên màn hình chính hàng loạt hình ảnh phụ nữ với gương mặt bầm dập, thâm tím hay những vụ giết người, lạm dụng tình dục.
 

Không phải số đo 3 vòng, con số ám ảnh mà dàn thí sinh hoa hậu Peru nhắc tới khiến ai cũng rùng mình-4

Không phải số đo 3 vòng, con số ám ảnh mà dàn thí sinh hoa hậu Peru nhắc tới khiến ai cũng rùng mình-5
Trong phần thi bikini, màn hình phía sau cũng hiện lên hình ảnh bạo lực xảy ra ở khu vực này.

Kết thúc cuộc thi, BTC liên tiếp đưa câu hỏi dành cho những phụ nữ đang sinh sống tại Peru về luật lệ mà họ muốn thay đổi nhằm chống lại tình trạng bạo lực. Bà Susána Chavez - giám đốc Promsex, một tổ chức về nhân quyền ở Peru đã đứng lên kêu gọi công dân quốc gia này thay đổi thái độ với phụ nữ.

Bà khẳng định: "Giờ đây, không ai có thể thờ ơ với mức độ bạo lực. Khán giả của các cuộc thi sắc đẹp phần lớn tập trung vào việc đánh giá hình thể người phụ nữ. Điều này có ảnh hưởng không nhỏ đến nhóm phụ nữ và nam giới đang nằm ngoài kiểm soát của chúng tôi".

Với việc thay đổi phần giới thiệu bản thân tại cuộc thi hoa hậu bằng những con số vấn đề nhức nhối của xã hội, nhiều khán giả cho rằng đây mới là vấn đề mà các thí sinh chú trọng. Bên cạnh vẻ đẹp về ngoại hình, người đẹp Miss Peru cũng cần có những kiến thức về các sự việc xảy ra tại đất nước của mình, từ đó có hành động thiết thực hơn.

Theo VietNamNetGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.