Lệ Quyên: Tôi với Hồ Ngọc Hà có bề ngoài đàn bà nhưng 99% bên trong là đàn ông

"Tôi chỉ muốn nhắc lại rằng mọi người cứ đồn đoán rằng giữa tôi với Hà có nhiều chuyện ghê gớm lắm, tuy nhiên chẳng có gì xảy ra cả".

"Tôi chỉ muốn nhắc lại rằng mọi người cứ đồn đoán rằng giữa tôi với Hà có nhiều chuyện ghê gớm lắm, tuy nhiên chẳng có gì xảy ra cả. Đến thời điểm không còn thấy thích hợp, mình tạm rời xa, không đồng hành cùng nhau nữa. Cả tôi với Hà đều rất bận rộn với công việc riêng" - Lệ Quyên nói.

Những ngày cuối năm 2018, Lệ Quyên bất ngờ vướng vào tranh cãi ồn ào khi khẳng định rằng chính cô là người mang ca khúc Duyên phận đến gần hơn với khán giả. Sau lời tâm sự của Lệ Quyên, nhiều khán giả đã phản ứng gay gắt với nhận định: Như Quỳnh mới là người khiến ca khúc Duyên phận trở thành cơn sốt, Lệ Quyên không phải người làm điều này.

Lệ Quyên: Tôi với Hồ Ngọc Hà có bề ngoài đàn bà nhưng 99% bên trong là đàn ông-1

Khép lại 2018, chào 2019 trong tâm thế an nhiên, Lệ Quyên cho biết chị không bận tâm đến sóng gió bủa vây mình. Bỗng dưng rơi vào rắc rối rồi bỗng dưng bị chỉ trích, với Lệ Quyên cũng là điều nhẹ nhàng thôi. Trong cuộc sống đời thực, Lệ Quyên chia sẻ chị chấp nhận chịu điều tiếng vì bản tính quá thẳng thắn, chẳng bao giờ sợ nói chuyện mà làm mất lòng người khác.

Tôi cố gắng dạy con mình đừng nói lời xin lỗi trong cuộc đời này

Bỗng dưng vướng vào rắc rối vì phát ngôn liên quan đến ca khúc "Duyên phận", có vẻ như Lệ Quyên là người không chia sẻ thì thôi, chứ một khi đã mở lòng bộc bạch quan điểm thì dễ gây ra sóng gió. Chị có cảm thấy điều này đúng không?

Từ trước đến nay, tôi đã quá quen với ồn ào, thị phi rồi. Khi tôi hát Bolero, mọi người cũng bảo tôi làm hỏng dòng nhạc này. Đến lúc tôi hát nhạc Trịnh Công Sơn, ồn ào, chỉ trích vẫn xuất hiện. Mình không thể ép người khác luôn yêu thích mình. Chỉ là mình cố gắng sống và làm việc nghiêm túc, đàng hoàng.

Lệ Quyên: Tôi với Hồ Ngọc Hà có bề ngoài đàn bà nhưng 99% bên trong là đàn ông-2

Tôi biết có rất nhiều người không thích cách hát của tôi. Tôi hát Bolero nhưng không phải Bolero quê hương, vì tôi đâu có mặc áo dài để hát đâu. Tôi là Bolero có pha dòng nhạc trẻ rồi. Có một người anh đã nói với tôi rằng nghe Lệ Quyên hát Bolero rất dễ nghe, cảm giác là ai cũng hát được. Nhưng đến khi hát rồi mới thấy nó khó. Về chuyện sóng gió, tôi cũng xin dẫn lời 1 người bạn thân khác, người này từng bảo rằng thấy tôi lạ quá, không hợp với showbiz. 

Bạn ấy khuyên tôi nên thay đổi hình ảnh, chịu xuất hiện nhiều hơn. Bạn ấy còn bảo là tôi hợp với công việc văn phòng bình thường chứ không phải làm showbiz. Nhưng bây giờ, khi gặp lại tôi, bạn ấy có bảo thấy Lệ Quyên đã thay đổi, trưởng thành hơn rất nhiều. Những câu nói tôi chia sẻ, có thể đối với tôi nó là bình thường, nhưng với người khác thì không. Chỉ đơn giản là khác nhau về cách nhìn và quan điểm sống thôi. 

Lệ Quyên: Tôi với Hồ Ngọc Hà có bề ngoài đàn bà nhưng 99% bên trong là đàn ông-3

Điều gì khiến Lệ Quyên có sự thay đổi? Có phải chị đã gặp biến cố gì đó?

Không hẳn là phải gặp biến cố người ta mới cần thay đổi. Tôi cũng đâu còn trẻ trung như các bạn khác, tôi đã lập gia đình, có con rồi mà. Ở giai đoạn này, tôi đã bước qua không ít sóng gió, trải nghiệm nhiều đắng cay, hạnh phúc, có cho mình những bài học đắt giá. Nghĩa là đến lúc cảm thấy phải thay đổi thì mình cứ thay đổi thôi. 

Tôi luôn cố gắng dạy con mình đừng nói lời xin lỗi trong cuộc đời này. Không phải là Lệ Quyên không biết xin lỗi, chỉ là tôi sẽ hạn chế đến mức tối đa chuyện gây ra lỗi lầm với người khác. Lời xin lỗi một khi đã nói ra nghĩa là bạn mắc nợ người bị mình làm lỗi. Tôi không thích điều này, chẳng nợ nần ai, chẳng khiến ai phiền lòng, đó là cách sống của tôi.

Tôi biết bản thân mình thường xuyên vướng vào ồn ào mà đôi khi, chính tôi còn không biết vì sao nó xảy ra. Có nhiều lần, tôi bị chỉ trích, ném đá khá nhiều. Nhưng tôi vẫn phải điềm nhiên mà sống, bỏ qua mọi sự, giữ lấy bình an. Người nghệ sĩ thực sự có tâm hồn rất nhạy cảm, tôi cố gắng bỏ ngoài tai tất cả những điều không hay, chỉ giữ trong tim tình cảm, sự yêu thương của mọi người. Như vậy mới có thể vui vẻ, nhiệt huyết làm nghệ thuật được!

Lệ Quyên: Tôi với Hồ Ngọc Hà có bề ngoài đàn bà nhưng 99% bên trong là đàn ông-4

Nhưng chị có biết rằng chính sự thẳng thắn, bộc trực, có gì nói đấy của Lệ Quyên đã khiến chị làm mất lòng nhiều người không?

Nói vui thế này, tính cách của tôi như đàn ông đấy, nhìn vẻ ngoài thì đằm thắm, nữ tính vậy thôi chứ kỳ thực, tính tôi rất là "đàn ông", ai chơi thân đều biết điều này cả. Tôi rất thẳng thắn, nếu đã cảm thấy tin tưởng được thì chẳng ngại gì không nói thật. Tôi nghĩ là tại sao phải che giấu hay nói lời giả dối làm gì? Mình sống thế nào thì cứ chia sẻ vậy thôi. Tính cách này khiến tôi bị nhiều người không thích, họ chẳng muốn nghe lời nói thật. Nhưng nó cũng giúp tôi có nhiều anh em, bạn bè thương quý.

Có thể, ngày mai sóng gió lại ập đến Lệ Quyên. Nhưng cũng đành thôi, trong tầm kiểm soát của mình, tôi chọn bình yên, không bao giờ chủ đích lao vào sóng gió để đánh bóng tên tuổi hay PR cho sản phẩm gì cả. Nếu tôi có nói thẳng quá, hãy hiểu cho tôi và "bẻ cong" lại giúp nhé (Cười).

Sẵn đây nói về lời xin lỗi và chuyện mất lòng người khác, tôi cũng kể luôn là trong quá khứ từng gặp sai lầm rồi. Không phải tôi là cái gì quá ghê gớm trong cuộc đời này mà chẳng nói lời xin lỗi người khác cả, nếu nghĩ rằng bản thân mình cao ngạo hơn người khác thì đó là sai. Mỗi một câu chuyện đi qua, tôi học được thêm nhiều bài học. Và điều khiến tôi gật gù tâm đắc nhất ấy chính là lựa chọn của chính mình, bạn là ai? Bạn sẽ làm gì khi đứng trong sóng gió. Tất cả do bạn thôi!

Tôi với Hồ Ngọc Hà có bề ngoài đàn bà nhưng 99% bên trong là đàn ông 

Cách đây không lâu, Lệ Quyên đã gây xôn xao dư luận vì màn "chặt chém" với ca sĩ Hồ Ngọc Hà. Chuyện xin lỗi - sai lầm mà chị vừa đề cập, có phải liên quan đến Hồ Ngọc Hà không?

Lệ Quyên: Tôi với Hồ Ngọc Hà có bề ngoài đàn bà nhưng 99% bên trong là đàn ông-5

Không liên quan gì cả đâu, tôi đang muốn đề cập đến một câu chuyện khác, không phải nói về Hà. Tôi và Hà có rất nhiều kỷ niệm. Đến ngày hôm nay, tôi và Hà đều giữ sự im lặng, câu chuyện ồn ào cũng không xuất phát từ 2 đứa, nghĩa là tôi với Hà khá giống nhau. Trong một sự việc, người mở miệng nói câu đầu tiên chưa hẳn là người sai hay thua cuộc, chỉ là cả 2 đứa đều cảm thấy khá khó khăn khi nói chuyện. 

Đến bây giờ tình cảm vẫn như vậy, không có gì sứt mẻ cả, vì có chuyện gì xảy ra đâu. Mọi thứ vẫn vẹn nguyện, bởi vì cả tôi với Hồ Ngọc Hà đều là những người có bề ngoài đàn bà nhưng 99% bên trong là đàn ông. Tính cách chúng tôi khá giống nhau, mạnh mẽ, thẳng thắn và cực kỳ cương quyết.

Lệ Quyên: Tôi với Hồ Ngọc Hà có bề ngoài đàn bà nhưng 99% bên trong là đàn ông-6

Bởi vì chúng tôi giống nhau quá nên mới đẩy đối phương ra xa, kiểu như trái dấu mới hút, còn cùng dấu thì không hút được. Biết đâu, sự im lặng đó lại là dấu hiệu khiến cho mọi chuyện tốt đẹp thì sao. 

Vậy là sẽ không có con đường nào để Hồ Ngọc Hà - Lệ Quyên thân thiết lại như ngày xưa?

Bạn bè có cái duyên mà, không còn duyên bên nhau nữa thì thôi, mình níu kéo để làm gì. Không ai hứa trước được tương lai cả, mình cứ để mọi thứ bình yên, nhẹ nhàng trôi qua đi. Tôi chỉ muốn nhắc lại rằng mọi người cứ đồn đoán rằng giữa tôi với Hà có nhiều chuyện ghê gớm lắm, tuy nhiên chẳng có gì xảy ra cả. Đến thời điểm không còn thấy thích hợp, mình tạm rời xa, không đồng hành cùng nhau nữa. Còn lại, cả tôi với Hà đều rất bận rộn với công việc riêng. 

Lệ Quyên: Tôi với Hồ Ngọc Hà có bề ngoài đàn bà nhưng 99% bên trong là đàn ông-7

Cuộc sống của người trưởng thành có rất nhiều vấn đề, nào là công việc, gia đình, bạn bè, yêu đương. Trong mối quan hệ với người thân thiết bên cạnh, tôi tự cảm thấy rằng bản thân mình cũng nên sửa chữa 1 chút, ấy là khi muốn đặt dấu chấm hết cho 1 điều gì, tôi thường không nói gì cả. Tôi tự cảm thấy chẳng cần nói nữa, cứ vậy mà chấm dứt thôi. Trước đó, đã nói rất nhiều rồi, đến lúc chẳng còn chịu được, cảm thấy không thể cứu vãn thì thôi. 

Trong cuộc sống của Lệ Quyên, ngoài mối quan hệ bạn bè và công việc, bản thân chị còn đối mặt với những vấn đề gì khó xử nữa không?

Cuộc sống gia đình có những mốc rất quan trọng, đầu tiên là 5 năm, sau đó là 10 năm. Đến khi mốc 10 năm đạt đến điểm an toàn thì xem như về sau mãi mãi hạnh phúc. Lệ Quyên đang ở ngưỡng 8 năm, còn 2 năm nữa mới đến mốc 10 năm. Tôi cũng như người bình thường thôi, vẫn gặp hàng loạt vấn đề nan giải trong cuộc sống hôn nhân, có lúc vui vẻ, có lúc sóng gió, nhưng đến khi giải quyết mọi sự, tôi cần cả 2 đều mở lòng.

Lệ Quyên: Tôi với Hồ Ngọc Hà có bề ngoài đàn bà nhưng 99% bên trong là đàn ông-8

Lệ Quyên: Tôi với Hồ Ngọc Hà có bề ngoài đàn bà nhưng 99% bên trong là đàn ông-9

Bạn có đồng ý với tôi rằng nếu một người mở, một người đóng thì mâu thuẫn sẽ chẳng thể nào giải quyết không? Có nhiều cặp vợ chồng cãi nhau ầm ĩ, nói về nhau bằng đủ thứ ngôn từ nhưng sau khi êm thấm, họ vẫn sống được với nhau. Còn với Lệ Quyên, tôi sẽ cố gắng cởi mở hơn. Mọi người đừng đồn đoán, mối quan hệ vợ chồng tôi chưa đến mức báo động đâu, nếu báo động thật thì tôi sẽ nói mà (Cười).

Lệ Quyên nói thế sẽ làm khán giả lo lắng đấy!

Trước đây tôi là người rất ngại tiếp xúc với truyền thông, rất ngại quay MV có cảnh thân mật cùng bạn diễn nam, còn bây giờ thì tôi cởi mở hơn. Mỗi người đều có trong lòng sự cố hữu, Lệ Quyên bây giờ đang thay đổi sự cố hữu đó. Tôi có sự ngúng nguẩy nhất định, song trong các mối quan hệ, tôi luôn cố gắng mở lòng. Dù là bạn bè hay gia đình gì cũng thế. Đã là vợ chồng với nhau, không ai dám nói mình yên bình, vui vẻ trong mọi khoảnh khắc được. Vợ chồng tôi cũng có những bất đồng nhất định, cái quan trọng là vẫn chấp nhận, cảm thông và chia sẻ cho nhau. 

Lệ Quyên: Tôi với Hồ Ngọc Hà có bề ngoài đàn bà nhưng 99% bên trong là đàn ông-10

Lệ Quyên: Tôi với Hồ Ngọc Hà có bề ngoài đàn bà nhưng 99% bên trong là đàn ông-11

Tôi không mong quá nhiều, chỉ cầu được an yên và hạnh phúc. Điều này tôi nghĩ không có gì là quá đáng nhỉ!

Xin cám ơn Lệ Quyên vì đã dành thời gian chia sẻ!

 Theo Helino

 


Lệ Quyên

ca sĩ Lệ Quyên


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.