Loạt sao Việt nhảy vào lửa scandal "cứu" bạn: Hành động nghĩa hiệp hay nhiều chuyện?

Người ta trách Ngọc Trinh không hé nửa lời bênh vực khi Linh Chi bị dư luận ném đá vì cuộc tình với Lâm Vinh Hải. Nhưng người ta cũng cười mỉa Lê Hà khi cô cất tiếng bảo vệ đàn chị Hà Hồ giữa tâm bão scandal.

Người ta trách Ngọc Trinh không hé nửa lời bênh vực khi Linh Chi bị dư luận ném đá vì cuộc tình với Lâm Vinh Hải. Nhưng người ta cũng cười mỉa Lê Hà khi cô cất tiếng bảo vệ đàn chị Hà Hồ giữa tâm bão scandal.

Những ngày qua, câu chuyện ồn ào liên quan đến hai cái tên Hồ Ngọc Hà và Minh Hằng vẫn chưa dừng lại. Cũng bởi, trong khi người trong cuộc kẻ khóa facebook kẻ tránh ống kính paparazzi thì người ngoài cuộc lại cứ khơi câu chuyện cho dư luận nhảy vào đàm tiếu.

Mở đầu là nhà thiết kế Lý Quý Khánh viết status "phân tích" mối quan hệ của Hồ Ngọc Hà với "các cô bạn thân". Mục đích của nhà thiết kế trẻ tài ba không gì khác ngoài việc muốn ngầm khẳng định Hà Hồ đã chơi với ai là chơi hết lòng, không có chuyện "bên ngoài thơn thớt nói cười, trong lòng nham hiểm giết người không dao". Để tăng độ xác thực, Lý Quý Khánh chẳng ngại "tag" trang cá nhân của người mẫu Thanh Hằng vào làm chứng. Rất tiếc, Thanh Hằng chỉ để lại dòng bình luận vô thưởng vô phạt với thái độ lạnh nhạt xã giao. Vậy là, thay vì giúp Hà Hồ cải thiện hình ảnh, Lý Quý Khánh lại tạo cớ cho dư luận "đào mồ" những mối quan hệ thân thiết kiểu... "thân ai nấy lo" trong quá khứ của "nữ hoàng giải trí".

Loạt sao Việt nhảy vào lửa scandal cứu bạn: Hành động nghĩa hiệp hay nhiều chuyện?  - Ảnh 1.

Vậy là, thay vì giúp Hà Hồ cải thiện hình ảnh, Lý Quý Khánh lại tạo cớ cho dư luận "đào mồ" những mối quan hệ thân thiết kiểu... "thân ai nấy lo" trong quá khứ của "nữ hoàng giải trí".

Cũng trong tâm bão, người mẫu Lê Hà "liều lĩnh" chường mặt bênh vực đàn chị kiêm "sư phụ" của cô tại "The Face Việt". Không chọn cách nói bóng gió nhẹ nhàng, Lê Hà mạnh dạn ca ngợi đàn chị là "ngôi sao bự và hiếm của showbiz Việt", khẳng định đàn chị có quyền từ chối ngồi cùng ghế với những người "không đủ level, trình độ và đẳng cấp". Nhưng chưa đủ, Lê Hà không quên mỉa mai Minh Hằng như thể để lời bênh vực Hà Hồ của cô thêm phần sức nặng: "Người chỉ cần rơi vài giọt nước mắt và diễn sâu thì luôn thắng." Hành động của Lê Hà được xem là nhảy vào lửa scandal để cứu đàn chị. Nhưng, người được cứu chẳng thấy, chỉ thấy xác thiêu thân. Cách làm của Lê Hà chẳng khác nào đổ dầu vào lửa, càng khoét sâu mâu thuẫn và đun nóng cơn giận dữ từ cộng đồng fan đông đảo của nữ diễn viên "Vừa đi vừa khóc".

Loạt sao Việt nhảy vào lửa scandal cứu bạn: Hành động nghĩa hiệp hay nhiều chuyện?  - Ảnh 2.

Hành động của Lê Hà được xem là nhảy vào lửa scandal để cứu đàn chị. Nhưng, người được cứu chẳng thấy, chỉ thấy xác thiêu thân.

Thế mới biết, không phải cứ thẳng thắn, cứ dũng cảm, cứ liều lĩnh là có thể giúp được bạn bè trong một showbiz quá đông phức tạp, quá nhiều ồn ã, quá lắm thị phi, quá ít chân thật và quá thiếu niềm tin. Đó có lẽ là lý do mà nhiều nhân vật showbiz chọn cách im lặng, âm thầm ở bên động viên bạn mình vượt qua bão tố thay vì cất lời để rồi "sẩy miệng".

Bởi không phải ai cũng dư thừa kinh nghiệm đối phó với scandal và đủ thâm sâu để hiểu nội tình sự việc mà có cách ứng xử như Đàm Vĩnh Hưng hay Lương Mạnh Hải. Mr Đàm đã có một cách ứng biến khôn ngoan, giúp xoa dịu tình hình và cũng giúp nâng vị thế hình ảnh của chính mình khi đăng tải tâm thư dí dỏm "Trời đã sinh ra Hưng sao còn sinh ra Hà". Rằng: "Ta ganh tị với nhà ngươi vì ngươi đựơc Thựơng Đế ban cho cái đầu thông minh, một nhan sắc không thể không nhìn, một tâm hồn khiêm tốn và rất đời. Ta thù nhà ngươi vì dám nhào vô cấu xé miếng bánh scandal của ta. Ta căm nhà ngươi vì ngươi đã chiếm mất một nửa của ta về sự ganh ghét và thị phi. Để rồi cái tên của ngươi cũng lăm le muốn làm tốn hao giấy mực và chiếm đọat thời gian chú ý của thiên hạ như ta? ĐÀM TIẾU GIA - HỒ THỊ PHI? Ta hận ngươi đến mức muốn biến ta và ngươi thành một cá thể để cho nó NỔ vang trời một lần cho "tất cả" cùng tan biến! Ta muốn thách đấu với nhà ngươi về sự "chịu đựng"."

Loạt sao Việt nhảy vào lửa scandal cứu bạn: Hành động nghĩa hiệp hay nhiều chuyện?  - Ảnh 4.

Đàm chỉ cần nói vậy thôi, nhẹ nhàng, hài hước, không cố cãi lý cho bạn một cách mù quáng, cũng chẳng dại dột đá thúng đụng nia đối phương.

Đàm chỉ cần nói vậy thôi, nhẹ nhàng, hài hước, không cố cãi lý cho bạn một cách mù quáng, cũng chẳng dại dột đá thúng đụng nia đối phương. Cách của Đàm đủ để cho người ta hiểu, dù Hà Hồ có làm gì, có sai trái thế nào thì Đàm luôn ở bên cạnh. Cũng như đủ để người ta tin, Hà Hồ phải sống có đầu có cuối thế nào mới nhận được tình cảm sâu sắc như vậy từ đàn anh nổi tiếng không dễ chơi.

Trong khi ấy, Lương Mạnh Hải, bạn diễn của Minh Hằng chọn cách thức nhẹ nhàng tương tự: "Người ta ở bên nhau được thì mình cũng ở bên nhau được em nhé! Chơi với bạn thì phải bênh bạn thôi!" Kèm theo đó là bức hình chụp đôi đầy hào sảng. Ngắn gọn và quá đủ cho một thông điệp về tình bạn.

Loạt sao Việt nhảy vào lửa scandal cứu bạn: Hành động nghĩa hiệp hay nhiều chuyện?  - Ảnh 5.

Showbiz này vốn nhiều bè mà ít bạn. Làm bạn mà không biểu lộ đúng cách thì cũng dễ bị dư luận đàm tiếu. Kiểu như Linh Chi hết lòng bênh vực Ngọc Trinh bất cứ khi nào đàn chị gặp scandal thì bị cho là "la liếm", "dựa hơi". Còn khi Ngọc Trinh im lặng giữa cơn bão "giật chồng" của Linh Chi thì bị cho là hời hợt, nhạt nhẽo nghĩa tình. Làm gì hay không làm gì đều có thể trở thành miếng mồi để dư luận chĩa mũi dùi. Nên ngay cả sự im lặng hay lên tiếng cũng cần ẩn chứa mớ chiến thuật hành vi.

Song có lẽ, để chứng minh ta là bạn chứ không phải là bè trong showbiz cũng chẳng đến nỗi phức tạp tới vậy. Nếu bên trong mối quan hệ đó là sự chân thành.


Theo Thời Đại

Lý Quý Khánh

Hồ Ngọc Hà


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.