Long Nhật: Tôi xin gia đình, vợ con, cha mẹ, Tổ nghiệp cho mình được tạo scandal trong 2 năm

"Tôi có hai ông anh là Vương Bảo Tuấn và Minh Ly. Tôi bắt đầu rủ hai người đó tham gia vào scandal của mình, đóng giả cặp kè nọ kia..." – Long Nhật chia sẻ.

"Tôi có hai ông anh là Vương Bảo Tuấn và Minh Ly. Tôi bắt đầu rủ hai người đó tham gia vào scandal của mình, đóng giả cặp kè nọ kia..." – Long Nhật chia sẻ.

Vừa qua, tại chương trình Share your secret, ca sĩ Long Nhật đã thẳng thắn thừa nhận mọi scandal từ trước đến nay đều do mình tự tạo ra để thu hút sự chú ý của công chúng.

"Tôi thừa nhận kịch bản scandal giữa tôi và Dương Bảo Tuấn là do tôi tự tạo ra"

Năm 2010, tôi từ Mỹ trở về Việt Nam, thị trường trong nước không còn nhớ tôi. Khán giả ít tuổi không biết tôi là ai còn khán giả lớn tuổi đã quên mất tôi.

Long Nhật: Tôi xin gia đình, vợ con, cha mẹ, Tổ nghiệp cho mình được tạo scandal trong 2 năm-1

Long Nhật và Minh Ly

Tôi thấy vậy mới xin gia đình, vợ con, cha mẹ, Tổ nghiệp cho mình được tạo scandal trong 2 năm. Từ đó, tôi bắt đầu quậy scandal các kiểu, rồi làm bà tám showbiz, chuyện gì cũng tham gia.

Tôi tham gia đủ chuyện, từ ca sĩ Phương Thanh tới nhạc sĩ Ngọc Đại, nhạc sĩ Quốc Trung, chuyện gì cũng có mặt tôi.

Tiếp đó, tôi bắt đầu giả gái. Được cái tôi cũng nhỏ nhắn, điệu đà nên mọi người khuyên tôi nên giả gái vì hợp. Tôi có hai ông anh là Vương Bảo Tuấn và Minh Ly. Tôi bắt đầu rủ hai người đó tham gia vào scandal của mình, đóng giả cặp kè nọ kia, phao tin tôi được họ tặng nhà, tặng xe.

Anh Minh Ly là Việt Kiều, lúc đó mới về Việt Nam muốn mua xe, mua nhà mà chưa đứng tên được nên nhờ tôi đứng tên. Tôi vin vào đó phao tin anh ấy tặng nhà, tăng xe cho tôi. Scandal giữa tôi và Dương Bảo Tuấn cũng là do tôi tự tạo ra.

Tôi không thanh minh về những scandal trong quá khứ, nhưng tôi dám nhìn thẳng vào sự thật. Tất cả những scandal đó đều là do tôi tự bày ra.

Tôi làm mọi thứ như vậy khiến mọi người tập trung vào chửi bới, ném đá tôi. Ngày đó, có lần tôi ra sân bay để đi diễn, mở Ipad ra mà thấy gạch đá người ta ném quá trời, đủ để xây mấy tòa lâu đài.

Tôi xin thưa với mọi người, tôi cũng là người, là xương là thịt chứ không phải gỗ đá, tôi cũng biết đau vậy. Xuất phát điểm của tôi cũng là con nhà đàng hoàng. Cha tôi là nhà thơ, nhà tư pháp, nhà văn hóa Huế, nhà giáo. Anh trai tôi là họa sĩ. Bốn cô em gái của tôi đều là thạc sĩ, tiến sĩ cả.

Bản thân tôi là học sinh trường Quốc học Huế, rồi thi vào trường Sư phạm Huế, học tiếp ở trường nhạc Huế. Nói chung, tôi có một background rất gia giáo. Bởi vậy, khi bị nói như thế, tôi cũng đau khổ lắm. 

Nhưng tôi buộc phải làm vậy và tôi rất tin vào giọng hát, diễn xuất của tôi, để từ đó khiến họ yêu thích.

Long Nhật: Tôi xin gia đình, vợ con, cha mẹ, Tổ nghiệp cho mình được tạo scandal trong 2 năm-2

Long Nhật và Vương Bảo Tuấn

Bởi nói đi cũng phải nói lại, có những cái tốt đẹp, hay ho mình làm, khán giả chưa chắc đã chú ý bằng ồn ào, tào lao. Bởi vậy, tôi cố tình tạo scandal để mỗi khi mọi người chú ý tới tôi, tôi sẽ cất giọng hát cho họ nghe.

Như vậy, mọi người sẽ nhớ ra được giọng hát, khuôn mặt của tôi. Tôi chỉ mất hai năm để tạo scandal, ồn ào thôi. Rất may là lúc đó tôi được gia đình, cha mẹ, vợ con cho phép.

Khi tôi về Việt Nam, tôi đã 40 tuổi, nếu không tạo scandal thì mất rất lâu mới gây dựng lại được tên tuổi

May mắn nữa là có nhiều anh chị em trong nghề tạo điều kiện cho tôi làm nghệ thuật, như chị Hồng Vân đã đưa tôi về sân khấu của chị. Các đạo diễn phim cũng tin tưởng giao vai diễn cho tôi.

Chị Hương Thủy còn kí giấy bảo lãnh để đài truyền hình Vĩnh Long cho tôi đóng phim Osin nổi loạn. Từ đó, tôi làm nghề và đến với khán giả.

Không phải ai cũng may mắn như tôi. Tôi sống lâu trong nghề, trước khi diễn ra scandal đã là ca sĩ chuyên nghiệp, quen biết nhiều người. Bởi vậy, khi tôi tạo scandal ồn ào, mọi người mới kêu tôi ra, la mắng và nhắc tôi tập trung làm nghề.

Long Nhật: Tôi xin gia đình, vợ con, cha mẹ, Tổ nghiệp cho mình được tạo scandal trong 2 năm-3

Long Nhật giả gái

Khi tôi về Việt Nam, tôi đã 40 tuổi, nếu không tạo scandal thì mất rất lâu mới gây dựng lại được tên tuổi, không còn đủ thời gian nữa.

Con đường scandal này rất nguy hiểm, như con dao hai lưỡi. Nếu các bạn còn trẻ, còn đủ thời gian thì khoan hãy dùng đến nó, đừng tạo scandal. Tôi làm thế chẳng qua vì bị đặt minh vào thế tiến thoái lưỡng nan thôi.

Nếu bây giờ cho tôi làm lại, tôi sẽ không chọn con đường đó đâu. Thực sự lúc đó tôi hơi nóng vội. Tôi may mắn là chưa để lại hậu quả nào cả. Khi lội ngược dòng như thế, rất khó để xây dựng lại hình ảnh của mình.

Tôi lân la làm quen, hỏi han, rồi kêu trợ lí mua đồ cho Phương Thanh ăn, làm huề

Thật may sau khi tạo ra scandal, tôi vẫn được công chúng, thầy cô, đồng nghiệp yêu thương và vẫn chứng minh được những scandal đó là không có thật.

Long Nhật: Tôi xin gia đình, vợ con, cha mẹ, Tổ nghiệp cho mình được tạo scandal trong 2 năm-4

Khi ấy, tôi cãi nhau, lời qua tiếng lại với Phương Thanh, khiến cả hai đều mất bình tĩnh. Tôi nói: "Phương Thanh thương Siu Black như thế bằng 10 hại Siu". Phương Thanh đáp lại: "Tên tuổi Long Nhật không xứng với tôi".

Tôi thấy vậy liền xin Tổ nghiệp cho tôi có dự án làm chung với Phương Thanh để có cơ hội được xin lỗi cô ấy.

Trời không phụ lòng người, năm 2015 tôi được chị Hương Thủy bảo lãnh đóng phim Osin nổi loạn với Phương Thanh. Lúc đó, Phương Thanh vẫn giận tôi lắm, trên phim trường gần như không nói chuyện.

Tôi lân la làm quen, hỏi han, rồi kêu trợ lí mua đồ cho Phương Thanh ăn, làm huề. Lâu dần anh em tôi cũng huề lại với nhau. Tôi là người lùi lại một bước, để chủ động làm lành trước. Khi đó, hạnh phúc còn gấp trăm ngàn lần việc cãi nhau, gây hấn.

Theo Trí thức trẻ


Long Nhật


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.