Lý Hải bị kiện đòi bồi thường 4 tỷ, Minh Hà tức giận đáp trả, khẳng định chồng mình mắc họa vô lý

Bình luận1

Minh Hà - vợ Lý Hải tiếp tục lên tiếng khi chồng mình bỗng dưng bị kiện với mức bồi thường lên đến 4 tỷ đồng.

Vụ ồn ào Lý Hải bị ông Trương Minh Nhật kiện, đòi bồi thường 4 tỷ đồng vì sử dụng ca khúc Gánh mẹ trong phim Lật mặt 4 - Nhà có khách vẫn đang thu hút nhiều sự quan tâm từ khán giả. Trước đó, ông Trương Minh Nhật và tác giả ca khúc Gánh mẹ - Quách Beem đã có tranh chấp liên quan đến bản quyền ca khúc. Nhưng ca khúc này chỉ thực sự được khán giả nhớ đến khi nó được sử dụng làm nhạc phim cho Lật mặt 4.

Phía Lý Hải cho biết rằng năm 2019, khi thực hiện phần hậu kỳ của phim điện ảnh Lật mặt 4 – Nhà có khách, Lý Hải cần tìm một đoạn nhạc về tình cảm gia đình để lồng vào một phân cảnh. Khi đó, anh bất chợt nhớ đến Quách Beem và được nam ca sĩ kiêm nhạc sĩ đồng ý cho sử dụng miễn phí ca khúc Gánh mẹ. Theo chia sẻ của Lý Hải, Quách Beem cũng là người có giấy chứng nhận của Cục Bản quyền Tác giả là tác giả, chủ sở hữu ca khúc.

Lý Hải bị kiện đòi bồi thường 4 tỷ, Minh Hà tức giận đáp trả, khẳng định chồng mình mắc họa vô lý-1Lý Hải bị kiện đòi bồi thường 4 tỷ, Minh Hà tức giận đáp trả, khẳng định chồng mình mắc họa vô lý-2
Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà bức xúc vì bị kiện bản quyền.

Khoảng 8 tháng sau khi Lật mặt 4 – Nhà có khách ngừng chiếu, vào tháng 12/2019, Lý Hải bất ngờ nhận được thư triệu tập của tòa án vì bị ông Trương Minh Nhật, người tự nhận là tác giả phần lời thơ của ca khúc Gánh mẹ kiện vì đã sử dụng bài thơ của ông trong phim mà không xin phép. Trong đơn kiện, ông Trương Minh Nhật đưa ra nhiều yêu cầu dành cho Lý Hải và công ty của anh bao gồm: Bồi thường 4 tỷ đồng, phải xin lỗi công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Ông Trương Minh Nhật kiện Lý Hải là sử dụng bất hợp pháp 20 câu thơ trong bài thơ do ông sáng tác.

Quá bức xúc vì đơn kiện bất ngờ, Lý Hải đã livestream để giải thích vụ việc. Còn Minh Hà - vợ Lý Hải, đồng thời cũng là người đảm nhận vai trò sản xuất Lật mặt 4 đã bày tỏ gia đình cô bị sốc, đã trải qua rất nhiều thời điểm khó khăn do thông tin ồn ào gây ra.

Lý Hải bị kiện đòi bồi thường 4 tỷ, Minh Hà tức giận đáp trả, khẳng định chồng mình mắc họa vô lý-3Lý Hải bị kiện đòi bồi thường 4 tỷ, Minh Hà tức giận đáp trả, khẳng định chồng mình mắc họa vô lý-4
Lý Hải bị kiện đòi bồi thường 4 tỷ, Minh Hà tức giận đáp trả, khẳng định chồng mình mắc họa vô lý-5

Minh Hà liên tục lên tiếng để bảo vệ chồng.

Bên cạnh đó, khi trả lời bình luận của khán giả về vụ kiện, Minh Hà cũng thẳng thắn đáp rằng nếu biết trước có chuyện thị phi thì vợ chồng cô sẽ không đưa ca khúc Gánh mẹ vào phim Lật mặt 4. Minh Hà nói: "Nếu biết thì anh Hải không bao giờ bỏ vào phim. Biết bao nhiêu là bài trên đời. Kẹt quá anh Hải sáng tác luôn cũng được. Anh ấy sáng tác bao nhiêu bài rồi. Bởi thế mới có pháp luật để phân định trách nhiệm rạch ròi trách nhiệm của người bán và người mua. Người mua có nghĩa vụ trả phí, người bán có nghĩa vụ đảm bảo sản phẩm của mình".

Ngoài ra, Minh Hà cũng bộc bạch: "Bài hát đã có trên mạng rất nhiều từ 2016 nhưng không kiện. Rất nhiều chương trình lớn, gameshow, đài truyền hình quốc gia sử dụng đều ghi sáng tác Quách Beem chứ không phải 1 mình Lý Hải Pro. Có phải Lý Hải Pro để tên Lý Hải Pro sáng tác đâu và Lý Hải Pro cũng sử dụng trả phí cho chính chủ được pháp luật công nhận chứ phải sử dụng lụi đâu. Tôi tin pháp luật bảo vệ sẽ người mua tác phẩm đúng pháp luật".

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/gia-dinh/ly-hai-bi-kien-ra-toa-doi-boi-thuong-4-ty-minh-ha-tuc-gian-dap-tra-khang-dinh-chong-minh-mac-hoa-vo-ly-222020162141942974.htm

Gánh mẹ

Quách beem

Trương minh nhật

Lý Hải - Minh Hà

Bình luận(1)
Tuấn
16/02/2020 | 16:24
Cứ lên báo và fb khoe cho nhiều vào em. Cái hậu của các cặp đôi hay khoe ... biết rùi đấy.