Lý Nhã Kỳ: "Huyền My lọt top 10 là một kỳ tích!"

Một trong những vị BGK quyền lực của cuộc thi Hoa hậu Hòa Bình đã có những chia sẻ về kết quả gây tranh cãi sau đêm chung kết.

Một trong những vị BGK quyền lực của cuộc thi Hoa hậu Hòa Bình đã có những chia sẻ về kết quả gây tranh cãi sau đêm chung kết.

Sau đêm chung kết Hoa hậu Hòa Bình tối qua, rất nhiều những bình luận trái chiều xung quanh kết quả của cuộc thi. 

Theo đó, Huyền My trượt top 5 khiến nhiều người thất vọng. Không ít công chúng còn bày tỏ không hài lòng khi có tới 3 Giám khảo người Việt nhưng Á hậu Việt Nam vẫn không đạt được thành tích cao. 

Các giám khảo trong đêm thi tối qua gồm có bà Teresa Chaivisut (Phó chủ tịch Miss Grand International), Miss Grand International 2016 - Ariska Putri Pertiwi, Miss Grand International 2015 - Claire Elizabeth Parker, Miss Grand International 2014 Lees Daryanne Garcia, Miss Grand International 2013 - Janelee Marcus Chaparro Colon, nhà thiết kế Sĩ Hoàng, Hoa hậu Đền Hùng Giáng My, nữ diễn viên - doanh nhân Lý Nhã Kỳ.

Cùng trò chuyện ngắn với Lý Nhã Kỳ, một trong 3 vị giám khảo Việt quyền lực của Hoa hậu hòa bình 2017 để hiểu rõ hơn về kết quả của cuộc thi.

ly nha ky: "huyen my lot top 10 la mot ky tich!" - 1

Lý Nhã Kỳ gợi cảm và sang trọng đêm chung kết tối qua.

- Là 1 trong 3 Giám khảo Việt Nam tại cuộc thi sắc đẹp tầm cỡ quốc tế, chị có thể chia sẻ về niềm tự hào này để gửi tới độc giả?

Cá nhân Lý Nhã Kỳ cảm thấy tự hào khi được BTC cuộc thi quốc tế này tin tưởng và đặt niềm tin về năng lực. Có thể nói, cuộc thi cũng đã làm cho đất nước chúng ta có vị trí cao hơn, nâng tầm cao mới trên bản đồ nhan sắc thế giới.

Dễ dàng thấy ngay rằng phụ nữ Việt Nam ngày càng đẹp hơn, tự tin hơn. Một cuộc thi như vậy tạo ra những cơ hội để thế giới nhận ra điều đó cũng như đưa hình ảnh, ấn tượng về Việt Nam nói chung được lan toả.

- Sau cuộc thi, không ít người bàn tán, thậm chí lại có những nhận xét tiêu cực dành cho Giám khảo Việt Nam bởi đã không "ưu ái" Huyền My? Chị nghĩ sao về điều này?

Có lẽ đây là vấn đề tâm lý chung, không riêng gì của khán giả Việt Nam chúng ta mà cũng đã từng xảy ra đối với khán giả nhiều quốc gia chủ nhà khác. Yếu tố sân nhà trong một cuộc thi sắc đẹp quốc tế cùng với một nhóm giám khảo trong nước trong tổ “trọng tài” vô hình chung lại là một sức ép đối với bản thân Lý Nhã Kỳ.

Chúng ta, đại diện chủ nhà làm việc càng công bằng, chuyên nghiệp thì sẽ nhận được sự nể trọng của bạn bè quốc tế. Kỳ tin rằng dù như thế nào, không riêng khán giả Việt Nam, khán giả của các quốc gia có thí sinh tham dự cuộc thi đều mong muốn và hướng tới sự công tâm, công bằng như nhau đối với tất cả người đẹp trên sân khấu lộng lẫy ánh đèn kia.

Điểm mạnh, điểm yếu của mỗi người đẹp, Kỳ tin rằng ai cũng có thể thấy rõ và ban giám khảo cũng vậy. Sự va chạm, giao lưu trong các cuộc thi thế giới thật ra giúp thí sinh rất nhiều, trưởng thành hơn, chuyên nghiệp hơn và học hỏi từ đó được nhiều điều để có thể tích luỹ kinh nghiệm vượt qua những điều được cho là “chướng ngại vật” trong cuộc thi sau.

Huyền My của chúng ta lọt vào top 10 bản thân Kỳ thấy đó là một kỳ tích, Một sự cố gắng đáng kinh ngạc và đáng tự hào.

- Việc dừng chân ở top 10 của Huyền My gây nhiều nuối tiếc, chị cho rằng đâu là lý do khiến Á hậu không thể tiến xa hơn trong cuộc thi năm nay?

77 thí sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau, rất nhiều người đẹp có bề dày kinh nghiệm thi đấu quốc tế với ưu điểm hình thể, kỹ năng sân khấu, tự tin, ngôn ngữ... đáng kinh ngạc. Huyền My của chúng ta lọt vào top 10 bản thân Kỳ thấy đó là một kỳ tích, một sự cố gắng đáng kinh ngạc đáng tự hào. Kỳ tin rằng sau cuộc thi này tất cả các cô gái đẹp đó sẽ còn tiến xa hơn nữa ngoài sức tưởng tượng của chúng ta.

Hãy nhìn vào điều đó và đừng coi đây là một thất bại, đó là cơ hội tốt cho các bạn thí sinh và cánh cửa phía trước rộng mở. Kỳ tin là vậy!

ly nha ky: "huyen my lot top 10 la mot ky tich!" - 2

Lý Nhã Kỳ cho rằng thành tích của Huyền My cũng rất đáng để tự hào

- Công chúng vẫn cho rằng, việc có lợi thế sân nhà, cùng với việc có tới 3 Giám khảo người Việt thì My sẽ có rất nhiều khả năng nộp top 3. Còn với tư cách giám khảo, chị đặt tiêu chí nào lên đầu?

Kỳ nhận thấy hình như có nhiều quan điểm chưa đúng, lợi thế sân nhà là tinh thần, công chúng, gia đình, bạn bè và truyền thông trong nước. Những yếu tố đó có thế giúp thí sinh thi đấu vững tin, thể hiện bản thân tốt hơn. Nhưng không phải là một điều kiện tiên quyết bắt buộc có điểm cộng trong thang điểm của ban giám khảo.

Cuộc thi nào cũng vậy, kết quả cuối cùng cần đó là một chiến thắng thuyết phục được khán giả, ban giám khảo.

ly nha ky: "huyen my lot top 10 la mot ky tich!" - 3

Huyền My buồn bã khi dừng chân tại Top 10.

- Chắc hẳn bản thân chị cũng tiếc cho đại diện Việt Nam?

Với tư cách thành viên ban giám khảo, Lý Nhã Kỳ nhận thấy mình đã làm tròn bổn phận và trách nhiệm một cuộc thi nhan sắc tầm cỡ quốc tế. Sau khi cuộc thi kết thúc, lúc đó Kỳ mới có cơ hội lùi lại một chút để có tâm thế, góc nhìn của một khán giả và thấy tiếc vì điều đó.

ly nha ky: "huyen my lot top 10 la mot ky tich!" - 4

Người đẹp cho rằng, cô đã làm tròn bổn phận tại Hoa hậu Hòa bình 2017.

Với tư cách thành viên ban giám khảo, Lý Nhã Kỳ nhận thấy mình đã làm tròn bổn phận và trách nhiệm một cuộc thi nhan sắc tầm cỡ quốc tế.

- Chị có nhận xét gì về Tân hoa hậu Hòa Bình Thế giới Peru?

Ngay từ rất sớm, Kỳ đã nhận thấy sự thông minh, tự tin, bản lĩnh của cô ấy. Trong các hoạt động ngoại khoá vô cùng năng động, Hoa hậu Peru biết kết nối với mọi người, khán giả trong cư xử, hoà nhã thân thiện với các thí sinh khác.

Và đó, kết quả cuối cùng không có gì ngạc nhiên bởi cô ấy đã hoàn toàn thuyết phục được toàn bộ ban giám khảo và khán giả toàn thế giới.

ly nha ky: "huyen my lot top 10 la mot ky tich!" - 5

Lý Nhã Kỳ cho rằng, người đẹp Peru hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu Hoa hậu Hòa Bình.

Theo Khám Phá


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.