Lý Nhã Kỳ rơi nước mắt kể về tuổi thơ nghèo khó ăn khoai luộc trừ bữa

"Trước công chúng, tôi mãi mãi chỉ là Lý Nhã Kỳ, giản dị và cần sự yêu thương che chở của mọi người", mỹ nhân họ Lý chia sẻ.

"Trước công chúng, tôi mãi mãi chỉ là Lý Nhã Kỳ, giản dị và cần sự yêu thương che chở của mọi người", mỹ nhân họ Lý chia sẻ.

Lý Nhã Kỳ là một trong những người nổi tiếng về các hoạt động thiện nguyện, bên cạnh đó, cô cũng là tấm gương lớn về lòng hiếu thuận với cha mẹ. Mới đây, mỹ nhân họ Lý đã được sư trụ trì Thích Nhật Từ mời đến nói chuyện với hơn 700 Phật tử về tình cha mẹ tại chùa Giác Ngộ (quận 5, TP HCM) nhân dịp Vu Lan báo hiếu.

Lý Nhã Kỳ rơi nước mắt kể về tuổi thơ nghèo khó ăn khoai luộc trừ bữa-1
Lý Nhã Kỳ nói chuyện về tình cha mẹ tại chùa Giác Ngộ nhân dịp Lễ Vu Lan báo hiếu

Buổi nói chuyện của Lý Nhã Kỳ trước các phật tử kéo dài hơn một tiếng với sự dẫn dắt của sư thầy. Các Phật tử đủ mọi lứa tuổi đã lặng người khi nghe Lý Nhã Kỳ nói về quãng thời gian thơ ấu gian khó của gia đình. Không ít Phật tử mắt đỏ hoe khi nghe ngôi sao Mùa hè lạnh chia sẻ về cha mẹ…

Mở đầu cho buổi trò chuyện nhân ngày Vu Lan báo hiếu, nữ diễn viên Kiều nữ và đại gia lấy nước mắt của người nghe khi kể về ký ức thuở ấu thơ cơ cực, nghèo đói. Cho rằng từ nhỏ đã luôn suy nghĩ làm sao để có thể sống tốt, Nhã Kỳ cho biết sức mạnh lớn nhất giúp bản thân thành công là khả năng sinh tồn, không chỉ vì mình mà còn vì gia đình.
 

Lý Nhã Kỳ rơi nước mắt kể về tuổi thơ nghèo khó ăn khoai luộc trừ bữa-2
Lý Nhã Kỳ xúc động kể về tuổi thơ cơ cực trước hàng trăm phật tử
 

Khẳng định "khả năng sinh tồn" là bí quyết vượt lên nghịch cảnh, Lý Nhã Kỳ xúc động kể về tuổi thơ: "Năm ấy tôi mới lên 7, vết thương chiến tranh của cha (Liệt sĩ Trần Ngọc Lý - PV) do bị sập hầm khi chiến đấu nên phát bệnh, khiến cha nằm liệt giường. Một mình mẹ khi đó còn rất trẻ đã phải cáng đáng lo lắng cho cả gia đình với 3 con thơ. Cảnh nghèo, thiếu ăn là chuyện hàng ngày.

Biến cố tiếp tục ập đến khi mẹ tôi kiệt sức, phải nằm tịnh dưỡng một thời gian. Lúc đó, ba chị em không ai bảo ai mỗi người phải tự làm những công việc khác nhau để lo cho gia đình. Chị cả mới 13 tuổi đã phải bươn chải ra đường bán buôn, trong khi chị giữa lo lắng việc chăm sóc cha, còn tôi mới 7 tuổi đã vừa đi học vừa chăm mẹ.

Những tháng ngày khó khăn ấy, trong ký ức của tôi là chuỗi ngày ăn khoai luộc, 3 chị em phải xới lên để bát trông đầy đặn, nhìn thấy nhiều hơn để khi ăn có cảm giác no. Chính sự khó khăn lúc nhỏ đã tôi luyện cho tôi sự kiên cường trước mọi gian khó".

Lý Nhã Kỳ rơi nước mắt kể về tuổi thơ nghèo khó ăn khoai luộc trừ bữa-3
Lý Nhã Kỳ thời ấu thơ
 

Kể về gia cảnh khốn khó thủa ấu thơ, nữ diễn viên Tình yêu còn mãi cũng chia sẻ về mẹ nhân dịp lễ Vu Lan. Luôn đặt gia đình lên vị trí đầu tiên, Lý Nhã Kỳ cho rằng cô đã chịu ảnh hưởng lớn nhất từ mẹ.

Mỹ nhân họ Lý kể: "Hơn 30 tuổi, mẹ tôi đã phải ở vào hoàn cảnh một mình lo cho cả gia đình, cho người chồng nằm liệt một chỗ. Bà vốn đẹp, có mái tóc dài thướt tha, nhưng ngay khi chồng bệnh nặng, bà đã không chăm sóc, tự làm xấu mình.

Media player poster frame

Ngoài công việc bán buôn, bà không ra ngoài giao lưu để ba được yên lòng mà chiến đấu với bệnh tật. Nhờ sự chịu thương, chịu khó, tình yêu vô bờ của mẹ dành cho cả nhà mà 5 thành viên trong gia đình nhỏ bé của tôi đã luôn sát cánh bên nhau, vượt qua mọi sóng gió. Cho đến giờ dù cha đã mất, nhưng các chị em vẫn giữ thói quen cúng cơm cho cha hàng ngày và trân trọng từng ngày được sống bên mẹ, phụng dưỡng mẹ".

Lý Nhã Kỳ rơi nước mắt kể về tuổi thơ nghèo khó ăn khoai luộc trừ bữa-4
Lý Nhã Kỳ bên mẹ và các chị
 

Chia sẻ về cuộc sống riêng, Lý Nhã Kỳ cởi mở nói về cách để tránh mắc bệnh ngôi sao, ảo tưởng khi trở thành người nổi tiếng. Theo đó, công chúa của bộ tộc Mindanao cho hay, chính con đường chông gai đi lên từ nghèo khó đã giúp cô hiểu cảm giác của những khán giả đang ngưỡng mộ mình.

Không cho phép bản thân cao ngạo, cựu Đại sứ Du lịch Việt Nam bảo cô sẵn sàng nắm tay hay ôm để cảm nhận sự trân trọng của mọi người dành cho.

"Trước khi có tôi ngày hôm nay thì đã có cô bé Kỳ của tuổi 13 - 14 từng đứng nơi xa xa nhìn các ngôi sao, nghệ sĩ, ao ước tới gần để chụp hình nhưng không dám, không tự tin vì quá nghèo. Cảm giác đó rất ám ảnh. Chính vì vậy tôi luôn hiểu cảm giác của khán giả nên không cho phép mình được quyền cao ngạo. Khán giả yêu mến, tôi có thể đến nắm tay, thậm chí ôm. Tôi cảm nhận sự trân trọng của mọi người qua cái nắm tay, cái ôm đối với mình, Lý Nhã Kỳ bày tỏ.

Lý Nhã Kỳ rơi nước mắt kể về tuổi thơ nghèo khó ăn khoai luộc trừ bữa-5
Lý Nhã Kỳ thành công của hiện tại
 

Câu chuyện của những năm tháng thơ ấu đã khiến Lý Nhã Kỳ xúc động mạnh, nghẹn ngào rơi lệ. Nhiều Phật tử cũng khe khẽ chấm nước mắt theo cô. Những người vốn chỉ biết đến Lý Nhã Kỳ hào nhoáng trên mặt báo đã thực sự bất ngờ khi thấy phía sau cô là câu chuyện về tình gia đình cảm động và đáng trân trọng. Bất cứ câu hỏi nào, Lý Nhã Kỳ cũng đều chia sẻ một cách thoải mái và hết lòng.

Sự giản dị, gần gũi của Lý Nhã Kỳ đã khiến các Phật tử không ngại ngần vây kín cô xin chụp ảnh lúc ra về. "Trước công chúng, tôi mãi mãi chỉ là Lý Nhã Kỳ, giản dị và cần sự yêu thương che chở của mọi người để tiếp tục thực hiện những hoài bão của mình, đóng góp được nhiều hơn cho đất nước và dân tộc", Lý Nhã Kỳ hứa.

Theo VietNamNet

Lý Nhã Kỳ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.