MC Hồng Phúc từng như sống trong địa ngục, khóc đến rạc người khi chữa bệnh cho con

Những tháng ngày chữa bệnh cho con, MC Hồng Phúc tưởng chừng như "sống trong địa ngục", ngày nào cũng khóc đến mức bệ rạc, quần áo mặc cũng chẳng thèm thay.

Những tháng ngày chữa bệnh cho con, MC Hồng Phúc tưởng chừng như "sống trong địa ngục", ngày nào cũng khóc đến mức bệ rạc, quần áo mặc cũng chẳng thèm thay.

MC Hồng Phúc - cái tên quá đỗi quen thuộc với khán giả truyền hình cả nước nói chung và truyền hình VTV9 nói riêng. Anh là một trong những nam MC - BTV trẻ đầy triển vọng từng dẫn dắt nhiều chương trình, show truyền hình nổi tiếng và cả với vai trò diễn viên của làng điện ảnh Việt. Quen thuộc hơn khi mới đây, khán giả được biết đến Hồng Phúc trong vai trò khách mời tham gia "Bố ơi! Mình đi đâu thế" cùng con trai lớn Hồng Long.

Đằng sau nụ cười chào khán giả trên sóng truyền hình, ít ai biết chàng MC điển trai Hồng Phúc đã từng trải qua những giai đoạn “đen tối”, khủng hoảng nhất của cuộc đời khi chưa được hưởng niềm hạnh phúc làm bố bao lâu lại hay tin con mắc bệnh lạ, được bác sĩ khuyên về nhà lo hậu sự.

mc hong phuc tung nhu song trong dia nguc, khoc den rac nguoi khi chua benh cho con - 1

Gia đình nhỏ của MC Hồng Phúc: Bé Hồng Long (bé Chíp) năm nay 7 tuổi và bé Quỳnh Phương 3 tuổi.

Rơi xuống "địa ngục" khi hay tin con bị tim ngược, bác sĩ trả về

Mới đây trong chương trình “Bố ơi, mình đi đâu thế”, anh có chia sẻ bé Chíp bị bệnh tim và đã phẫu thuật 2 lần, anh chị phát hiện bé bị bệnh từ khi nào?

Khi mang thai bé, vợ chồng tôi đi siêu âm tất cả các bệnh viện, siêu âm 4 chiều nhưng không phát hiện ra. Bé chào đời, môi vẫn hồng nhưng chỉ mấy tiếng sau con chuyển tím, tay chân bầm mới phát hiện tim đập nhanh.

6 ngày tuổi bé phẫu thuật tim lần 1, một tuổi bé phẫu thuật tim lần 2. Ngày bé phẫu thuật tim lần 2 tôi phải dẫn chương trình Cánh diều vàng và gặp sai sót sau đó nhưng tôi vẫn nhận lỗi mà không chia sẻ bệnh tình của con cho ai biết. Sau khi mổ lần 2, tôi cho con qua Mỹ kiểm tra tim và cứ 6 tháng sang kiểm tra lại một lần.

Theo dự kiến, khi bé 14-15 tuổi, bé phải mổ nữa nên cần theo dõi, giữ sức khỏe tốt nhất.

Anh có thể chia sẻ về khoảng thời gian chữa trị bệnh cho bé Hồng Long vất vả như thế nào?

Nghe tin con trai đầu lòng chào đời tôi vui lắm, xong xuôi công việc ở trường quay tôi chạy đến bệnh viện nhưng vừa bước vào, cô y tá báo phải cho con đi cấp cứu. Tôi lại vội vàng bế con qua Nhi Đồng I. Một tuần sau bác sĩ bảo cho về không cứu được vì tim bị ngược.

Tôi không biết diễn tả thời gian đó như nào, có thể nói nó kinh khủng giống như ở địa ngục, ăn gì cũng ăn nhưng không biết người ta đưa gì, luôn nghĩ phải sống để nuôi con. Ngày nào tôi cũng khóc đến mức bệ rạc, quần áo mặc mấy ngày không thay, râu ria chẳng buồn cạo trông thê lương lắm.

Tôi nghỉ việc 2 năm để chữa trị bệnh cho con. Ai chỉ đâu chữa trị được tôi đều đi hết. Nhiều lúc buông xuôi nhưng lại nghĩ “Mình làm được mà, nhà cũng đã bán rồi, mọi thứ làm hết cho con rồi, còn nước còn tát, bao giờ không còn gì nữa thì thôi”.

Tôi luôn nghĩ phải vượt qua, không nên bi lụy và cứ cố. Nhiều khi tôi giống người trên trời rơi xuống vậy.

mc hong phuc tung nhu song trong dia nguc, khoc den rac nguoi khi chua benh cho con - 2

Hồng Phúc luôn lạc quan làm chỗ dựa cho cả gia đình.

Còn bà xã anh lúc đó như thế nào?

Vợ sinh mổ nên vẫn nằm phòng cách ly, khi con bị vậy tôi giấu luôn tới lúc bác sĩ gọi bảo trả về mới nói vợ đến nhìn con lần cuối.

Trước đó tôi luôn nghĩ con sẽ ổn và có cách khắc phục nhưng cuối cùng không giấu được. Bà xã hay tin khóc gục lên, gục xuống.

Con còn nhỏ không có nhiều ven máu, bác sĩ phải lấy ở cả trên đầu. Tôi giữ con mà thương con. Bây giờ trên đầu bé vẫn còn nhiều vết sẹo. Bị bệnh nhưng Chíp rất tự tin, lạc quan, yêu đời. Chíp quen bệnh viện rồi nên vô bệnh viện là hớn hở, tươi cười, chuyên nghiệp cả khoản chích ngừa, khám ở đâu.

Hơn nữa 14-15 tuổi Chíp phải phẫu thuật nữa nên việc gì tôi cũng làm, cũng cày. 

MC Hồng Phúc- Eva.vn

Tại sao bây giờ anh mới cởi mở chia sẻ bệnh tình của Chíp?

Tôi ít chia sẻ chuyện của mình cho người khác, tôi muốn con bình thường không mặc cảm. Khi tham gia chương trình Bố ơi, tôi biết phải nói để mọi người hiểu hoàn cảnh, nếu ê-kip giấu ưu tiên cho con, mọi người lại nghĩ thiên vị.

Việc chia sẻ bệnh tình của con cũng là cách tôi chia sẻ với các ông bố, bà mẹ có con bị bệnh tim giống như Chíp. Mọi người hãy lạc quan lên vì Chíp tưởng chừng không qua khỏi bị trả về nhưng rồi cũng qua, đừng nên bi quan rồi mọi chuyện sẽ có cách giải quyết.

Tham gia chương trình tôi là người mít ướt nhất khi nhìn con khỏe mạnh. Chíp bị bệnh nhưng lại khỏe nhất trong các bé, khỏe hơn cả bố vì bố bị thoát vị đĩa đệm, tùm lum bệnh. 

 mc hong phuc tung nhu song trong dia nguc, khoc den rac nguoi khi chua benh cho con - 3

Chíp rất lanh và quậy, cậu bé luôn khiến cho mọi người phải "phì cười" trong chương trình.

Đắt "xô chậu" hơn khi tham gia "Bố ơi, mình đi đâu thế?"

Bé Chíp có nói ước muốn là được bên bố 15-20 phút mỗi ngày, khi nghe con nói điều này anh có suy nghĩ như thế nào?

Tôi chưa khắc phục được vì công việc đến cuốn đi nhưng bây giờ xong công việc là tôi về với con, không như trước đây, rảnh đi la cà bạn bè. Tôi thấy mình mâu thuẫn, sắp xếp giờ giấc cho con chưa được.

Anh thấy con thay đổi như nào và cách thể hiện tình cảm của con khác trước không khi tham gia chương trình?

Chíp rất thương bố, nhưng trước thường chỉ nói với mẹ. Bây giờ, con luôn kể đủ thứ trên trời dưới đất, không giấu giếm, cởi mở, tâm sự với bố nhiều hơn.

Chíp rất nghe lời, không hỗn, đi về xếp đồ đạc học tập, rồi ăn cơm thưa gửi mọi người. Con rất ý thức, không còn thể hiện cái tôi, biết chăm em, chơi với em.

Ngày trước, không có thời gian chơi với con, trong khi sức khỏe con yếu, hạn chế ra ngoài nên tôi thường xuyên cho con sử dụng iphone, ipad để con ngồi yên. Bây giờ, con tự biết làm trò chơi, không cần smartphone nữa.

Không chỉ con thay đổi mà bố cũng thay đổi, mới phát sóng mà "xô chậu", event cho các bé gọi liên tục. 

 mc hong phuc tung nhu song trong dia nguc, khoc den rac nguoi khi chua benh cho con - 4

 mc hong phuc tung nhu song trong dia nguc, khoc den rac nguoi khi chua benh cho con - 5

Anh là người khá nóng tính còn bà xã lại là người mềm mỏng, nhiều khi hay bỏ qua vì con bị bệnh. Vậy có khi nào vợ chồng anh mâu thuẫn trong cách dạy con?

Vì cách dạy con mà hàng ngày vợ chồng giận nhau như cơm bữa nhưng về sau 2 vợ chồng lại chia sẻ, trao đổi để hiểu con nhiều hơn. Cách nói chuyện với con rất hay và thuyết phục nhưng tôi vẫn chưa sửa được tính nóng của mình.

Công việc khá bận rộn vậy anh sắp xếp thời gian đưa con đi chơi như thế nào và anh có mong muốn cũng như lời nhắn nhủ gì cho bé Chíp?

Vì công việc bận rộn nên tôi thường tranh thủ đi làm chương trình đưa con hoặc cả nhà đi luôn. Bé đi vừa vui lại vừa hiểu công việc của bố hay ngày nghỉ cả nhà kéo nhau đi du lịch bụi.

Tôi chỉ mong muốn cả nhà khỏe mạnh vì tôi sợ và ám ảnh khi vào bệnh viện. Với Chíp, tôi chỉ muốn nhắn nhủ rằng “Chuyến hành trình Bố ơi mình đi đâu thế là món quà lớn bố tặng con, Chíp hãy ngoan, chịu khó ăn uống, khỏe mạnh để vượt qua những thử thách tiếp theo của cuộc đời”.

 mc hong phuc tung nhu song trong dia nguc, khoc den rac nguoi khi chua benh cho con - 6

 mc hong phuc tung nhu song trong dia nguc, khoc den rac nguoi khi chua benh cho con - 7

Xin cảm ơn anh về những chia sẻ này!

Theo Khám Phá


Bố ơi mình đi đâu thế

MC Hồng Phúc


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.