MC Lại Văn Sâm: "Tôi nghỉ hưu được mỗi hai việc không bao giờ thiếu, là ăn sáng, uống cà phê và chơi"

"Nguyên tắc của tôi là sống tử tế rồi mình sẽ gặp may, gặp lành" – MC Lại Văn Sâm chia sẻ.

Vừa qua, chương trình Có hẹn cùng thanh xuân đã lên sóng, với sự tham gia của MC Lại Văn Sâm và NSND Hồng Vân.

Tại chương trình tuần này, MC Lại Văn Sâm đã chia sẻ về cuộc sống của mình sau khi nghỉ hưu: "Tôi nghỉ hưu được mỗi hai việc không bao giờ thiếu, là ăn sáng, uống cà phê và chơi. Tập thể dục thì may ra một tháng tôi tập được chục buổi.

MC Lại Văn Sâm: Tôi nghỉ hưu được mỗi hai việc không bao giờ thiếu, là ăn sáng, uống cà phê và chơi-1

Lại Văn Sâm

Đúng là ý chí của tôi hơi kém. Nhưng tôi đọc được ở đâu đấy rằng, người hạnh phúc là người được làm những gì mình thích. Có một quan niệm tôi rất thích và luôn luôn làm theo, là ở hiền gặp lành. Nguyên tắc của tôi là sống tử tế rồi mình sẽ gặp may, gặp lành.

Và đúng như thế thật, tôi chiêm nghiệm được rằng mình là người rất may mắn, trong cả chuyện học hành lẫn cuộc sống, tình yêu, sự nghiệp".

Tại chương trình tuần này, các nghệ sĩ được chọn một người bạn từng gắn bó thanh xuân với mình để tham gia. MC Lại Văn Sâm nói:

"Thanh xuân có ý nghĩa nhất là từ khi bước vào đại học. Vì vậy, người bạn đầu tiên tôi nhớ đến khi nghĩ về thanh xuân là người bạn học cùng đại học. Bạn ấy cùng họ với tôi, tên là nhà báo Lại Ngọc Đoàn. Chúng tôi học với nhau suốt 6 năm bên Nga. Ông ấy là người rất khác tôi, lúc nào cũng nhẹ nhàng, dịu dàng khi nói chuyện với phụ nữ.

MC Lại Văn Sâm: Tôi nghỉ hưu được mỗi hai việc không bao giờ thiếu, là ăn sáng, uống cà phê và chơi-2

Hồng Vân

Thanh xuân trôi qua, mỗi người một ngả. Giờ đã ở tuổi hưu trí rồi nhưng lại được sống lại ký ức thời thanh xuân, thì còn gì hạnh phúc hơn".

Có mặt tại chương trình, nhà báo Lại Ngọc Đoàn nói: "Tôi và Lại Văn Sâm có nhiều chuyến đi cùng nhau nhưng ý nghĩa nhất phải kể đến chuyến đi sang Nga. Suốt đời bọn tôi chẳng thể quên được".

Về phía mình, NSND Hồng Vân cũng chia sẻ: "Trước đây, bố mẹ muốn tôi thi ngành y vì hai ông bà đều theo ngành sinh học thực nghiệm. Nhưng cha mẹ sinh con trời sinh tính, vì tôi mê cô Thanh Nga quá mà mê luôn ngành sân khấu.

Tôi bắt đầu thi vào trường Nghệ thuật Sân khấu và đậu với số điểm rất cao. Từ thời điểm đó, tôi bắt đầu sống cho bản thân. Chọn lựa đó, tôi không hề hối tiếc.

Bây giờ, chắc chắn sẽ có những hoài niệm, những phút để tôi nhớ lại quá khứ, nhớ lại thanh xuân của mình".

MC Lại Văn Sâm: Tôi nghỉ hưu được mỗi hai việc không bao giờ thiếu, là ăn sáng, uống cà phê và chơi-3

Hồng Đào

Người bạn thanh xuân được NSND Hồng Vân chọn tham gia chính là nghệ sĩ Hồng Đào, hiện đang sống tại Mỹ. Cô nói: "Thanh xuân của tôi không thể thiếu được người bạn này. Đơn giản vì Hồng Đào là người bạn, đồng nghiệp đi cùng tôi được 40 năm nay rồi.

Những gì thuộc về cuộc sống riêng tư, câu chuyện ngoài sân khấu, nghề nghiệp, Hồng Đào đều chia sẻ với tôi. Ngược lại, tôi cũng chia sẻ mọi thứ với Hồng Đào".

Vì tình bạn với Hồng Vân nên Hồng Đào lập tức bay về nước để tham gia ghi hình chương trình. Cô kể: "Đợt tôi bị bệnh phải mổ, Hồng Vân bỏ hết công việc để bay sang Mỹ thăm tôi và vô cùng lo lắng. Hồng Vân lúc nào cũng nhiều năng lượng, vui vẻ, dù đang lo lắng nhưng vào viện là cười nói, nói chuyện hài hước, lạc quan. Những năng lượng tích cực từ Hồng Vân đã truyền sang cho tôi".

Theo Phụ Nữ Mới

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunumoi.net.vn/mc-lai-van-sam-toi-nghi-huu-duoc-moi-hai-viec-khong-bao-gio-thieu-la-an-sang-uong-ca-phe-va-choi-d284994.html

Lại Văn Sâm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.