Một nam nghệ sĩ bị chủ trọ đuổi đi vì sợ chết trong nhà, sụt 30kg vì hàng chục bệnh, tưởng không qua khỏi

"Ông ấy ở trọ Sài Gòn nhưng chủ trọ sợ ông ấy tai biến chết trong nhà, không cho thuê được nên lấy lại nhà, không cho ông ấy ở" – người cưu mang nghệ sĩ Vũ Linh Vương nói.

Nghệ sĩ Vũ Linh Vương nay đã ở tuổi 69 và bị tai biến nặng không thể đi lại, di chuyển khó khăn. Vợ con ông bỏ đi đã lâu và ông mới bị chủ nhà trọ lấy lại nhà.

Trong lúc đang nằm viện, không biết đi đâu về đâu thì ông được một người phụ nữ lạ mặt cưu mang, đem từ Sài Gòn về Bến Tre để nuôi. Cả hai hiện sống trong một nhà trọ chật chội.

Một nam nghệ sĩ bị chủ trọ đuổi đi vì sợ chết trong nhà, sụt 30kg vì hàng chục bệnh, tưởng không qua khỏi-1
Phương Dung và Vũ Linh Vương

Tại chương trình Thương đời gạo chợ nước sông tuần này, cô Thảo (người phụ nữ nhận nuôi nghệ sĩ Vũ Linh Vương) chia sẻ:

"Tôi thấy ông ấy không có người chăm, nếu tôi bỏ là ông ấy chết luôn, nên tôi cố gắng chăm sóc để ông ấy phục hồi.

Ông ấy ở trọ Sài Gòn nhưng chủ trọ sợ ông ấy tai biến chết trong nhà, không cho thuê được nên lấy lại nhà, không cho ông ấy ở. Lúc đó bệnh ông ấy nặng lắm, tưởng chết đến nơi rồi, không được như bây giờ đâu. Chủ nhà thì có nhiều lý do nên mới lấy nhà, cũng đành chịu.

Về Bến Tre thì điều kiện sống tốt hơn, tinh thần ông ấy thoải mái hơn. Tôi cho ông ấy lên xe đẩy rồi đẩy đi công viên tối ngày.

Về thuốc men, ông ấy uống không nhiều tiền nhưng cũng phải mua bảo hiểm mất gần triệu một tháng. Tiền nhà ở đây là triệu rưỡi một tháng, điện nước vào thành hai triệu.

Tôi đi làm ban ngày, có người chị gần nhà nấu cơm, tôi về bưng sang cho ông ấy ăn. Thực ra quanh đây ai cũng thương ông ấy.

Một nam nghệ sĩ bị chủ trọ đuổi đi vì sợ chết trong nhà, sụt 30kg vì hàng chục bệnh, tưởng không qua khỏi-2

Ông ấy bị nhiều bệnh lắm, tôi phải xem hồ sơ bệnh mới nhớ được, như viêm phổi, đau lưng, huyết áp cao, di chứng bệnh mạch máu não, thoát vị đĩa đệm, di chứng nhồi máu cơ tim, bí tiểu, nhiễm trùng đường ruột, lao phổi, rối loạn cân bằng nước điện giải…

Hôm nay ông ấy còn đỡ rồi chứ lúc trước nặng lắm, tưởng không qua khỏi.

Có người bảo tôi đi xin cho ông ấy vào viện dưỡng lão nhưng tôi nghĩ không thể cứ vất ông ấy vào viện dưỡng lão được. Ông ấy bệnh nặng, cần có người ở bên 24/24 để chăm sóc.

Tôi năm nay 52 tuổi rồi, cũng chỉ đi làm thuê làm mướn, ai kêu gì làm nấy".

Về phía mình, nghệ sĩ Vũ Linh Vương chia sẻ: "Từ lúc bị tai biến té ngã, tôi sụt hẳn 30kg vì nửa tháng trời không ăn uống gì được, cũng chẳng có gì mà ăn".

Theo Đời sống pháp luật

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/mot-nam-nghe-si-bi-chu-tro-uoi-i-vi-so-chet-trong-nha-sut-30kg-vi-hang-chuc-benh-tuong-khong-qua-khoi-a424520.html

sao Việt

Nghệ sĩ Việt


Anh Tú Atus khoe dáng 'bảnh' sau chiến thắng đầu tiên ở Anh Trai Say Hi
Tập 1 của chương trình Anh Trai Say Hi chính thức được trình làng, nhiều khoảnh khắc hài hước, bất ngờ được thể hiện. Là đội trưởng ngay trong tập đầu của chương trình, Anh Tú Atus cùng các đồng đội của Liên quân 2 trở thành team chiến thắng. Nam nghệ sĩ ăn mừng bằng bộ ảnh mới, khoe vẻ ngoài đẹp miễn chê.
Cái kết của 'Người một nhà'
Bộ phim "Người một nhà" khép lại sau khi nhiều nút thắt được tháo gỡ. Cuối cùng, kẻ ác phải trả giá, người tử tế sống trong hạnh phúc. Tuy nhiên, khán giả cho rằng kết phim còn gây tiếc nuối bởi một số chi tiết trong phim chưa thỏa đáng.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.