Nghệ sĩ gạo cội Ánh Hoa qua đời

Sau khoảng thời gian chống chọi lại căn bệnh tai biến mạch máu não, nghệ sĩ Ánh Hoa đã trút hơi thở cuối cùng.

Nghệ sĩ Ánh Hoa sinh năm 1941 tại Mỏ Cày, Bến Tre, trong một gia đình có truyền thống cỉa lương. Ngay từ khi 7 tuổi mà đã bước lên sân khấu với vai diễn giả trai Na Tra trong vở "Na Tra lóc thịt" của gánh hát Tỷ Phượng. Đến năm 15 tuổi, bà chính thức trở thành đào chính của gánh hát.

Năm 16 tuổi, nữ nghệ sĩ kết duyên với nghệ sĩ Minh Chí có biệt danh "Vua Xàng Xê" và bắt đầu nghiệp làm bầu gánh dìu dắt gánh hát Minh Chí phát triển, đi khắp mọi nơi biểu diễn phục vụ khán giả.

Ở lĩnh vực truyền hình, bà cũng gây ấn tượng trong lòng khán giả với các bộ phim: Mùa len trâu, Xóm nước đen, Người đẹp Tây Đô, Đồng tiền xương máu...

Ở tuổi xế chiều, bà vẫn tiếp tục đóng góp cho các bộ phim điện ảnh, truyền hình của các đạo diễn trẻ.

Nghệ sĩ gạo cội Ánh Hoa qua đời-1
Nghệ sĩ Ánh Hoa

Buổi trưa ngày 1/11, sau một thời gian dài chống chọi với tai biến mạch máu não, nghệ sĩ Ánh Hoa đã trút hơi thở cuối cùng, hưởng thọ 79 tuổi.

Sự ra đi của người nghệ sĩ đã dành cả đời cống hiến cho nghệ thuật để lại nỗi thương tiếc lớn lao trong lòng công chúng và giới nghệ sĩ.

"Nghe tin má ra đi lòng con bàng hoàng. Con luôn nhớ những ngày cùng má rong ruổi ở Châu Đốc tập chèo xuồng. Cùng má mỗi ngày đi ăn cơm canh chua cá kho tộ", nữ diễn viên Kiều Trinh xót xa viết trên trang cá nhân.

Được biết, chồng bà mất sớm, 4 người con lần lượt ra đi vì bệnh tim. Những năm tháng cuối đời bà sống cô độc trong căn nhà ở Quận 7 - TP. Hồ Chí Minh.

Tang lễ của nữ nghệ sĩ tổ chức tại nhà riêng ở phường Tân Hưng, quận 7. Lễ động quan diễn ra vào lúc 8h ngày 3/11, sau đó hỏa táng tại nghĩa trang Bình Hưng Hòa

Theo Pháp luật và Bạn đọc

Xem link gốcẨn link gốc http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nghe-si-gao-coi-anh-hoa-qua-doi-162200111180800516.htm

diễn viên


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.