Nghệ sĩ tiễn biệt đạo diễn Trần Cảnh Đôn

Đạo diễn Trần Cảnh Đôn qua đời vào tối 21/10 vì nhồi máu cơ tim. Lễ tang của ông diễn ra tại chùa Vĩnh Nghiêm (TP.HCM).

Ngày 22/10, lễ tang của đạo diễn Trần Cảnh Đôn được tổ chức tại chùa Vĩnh Nghiêm (quận 3, TP.HCM). Bà Kim Loan - vợ nam đạo diễn và con trai túc trực bên linh cữu của ông.

Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi, Tuyết Thu, diễn viên Kiều Trinh, Hồ Bích Trâm đã có mặt để thắp hương, tưởng nhớ đạo diễn Dollar trắng. Trong bối cảnh dịch bệnh, người đến viếng đều đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách.

Nghệ sĩ tiễn biệt đạo diễn Trần Cảnh Đôn-1

Diễn viên Kiều Trinh viếng đạo diễn Trần Cảnh Đôn. Ảnh: NVCC.

Lễ tang của đạo diễn Trần Cảnh Đôn diễn ra trong ba ngày từ 22 đến 25/10. Sau đó, linh cữu được di chuyển đến Hóa An, Bình Dương để hỏa táng.

Chia sẻ với Zing, NSƯT Trịnh Kim Chi cho biết Trần Cảnh Đôn là đạo diễn đầu tiên cô hợp tác trong những ngày đầu theo nghiệp diễn. Theo nữ diễn viên, đạo diễn Trần Cảnh Đôn có sức làm việc bền bỉ, đáng nể. Ở thập niên 1990, ông liên tục ra phim và tác phẩm nào cũng được đầu tư chỉn chu, kỹ lưỡng.

"Anh là đạo diễn mà tôi có cơ may được hợp tác từ những năm đầu tiên mới ra trường và bước chân vào nghề. Trong công việc, anh nhiệt huyết, dấn thân và không ngại khổ. Khi quay phim ở tỉnh, anh luôn thức khuya, dậy sớm để lo cho anh em trong đoàn. Bây giờ, anh ra đi thanh thản, nhẹ nhàng ở tuổi 62. Xin chia buồn với gia quyến đạo diễn", nghệ sĩ Trịnh Kim Chi nói.

Trước di ảnh của đạo diễn Ngọc trong đá, diễn viên Kiều Trinh xúc động. Cô cho biết: "Tôi không ngờ gặp lại anh Đôn lần cuối trong hoàn cảnh này. Sáng nay, nghe tin anh đi xa mà bàng hoàng, không tin nổi. Anh ra đi thanh thản, về bên kia hội ngộ đạo diễn Lê Cung Bắc".

Nghệ sĩ tiễn biệt đạo diễn Trần Cảnh Đôn-2

Đạo diễn Trần Cảnh Đôn qua đời vào tối 21/10.

Đạo diễn Trần Cảnh Đôn trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng vào tối 21/10 vì nhồi máu cơ tim.

Người nhà cho biết những năm cuối đời, sức khỏe của ông không tốt, mắc nhiều bệnh về tim, gan, phải điều trị bằng đông y.

Thông tin đạo diễn Dollar trắng qua đời khiến nhiều nghệ sĩ, đồng nghiệp thương tiếc. Diễn viên Việt Trinh, Huỳnh Kiến An cho biết Trần Cảnh Đôn tâm huyết với phim ảnh cho đến giây phút cuối cùng. Ông ra đi khi kế hoạch thực hiện phim Tôi thương mà em đâu có hay được chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên của nhà văn Đoàn Thạch Biền còn dang dở.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/nghe-si-tien-biet-dao-dien-tran-canh-don-post1272527.html?fbclid=IwAR0pT7OiNW-dMHQkdOh_5iCD0tiHdgXfqA5FfIOy8SXdtxyWMXjlGpj1ck4

qua đời

nhồi máu cơ tim


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.